Hướng dẫn cách dùng hàm Vlookup kết hợp nhiều điều kiện | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Như bạn đã biết, hàm Vlookup trong Excel là một hàm đặc biệt dùng để tìm kiếm các giá trị và trả về kết quả chính xác nhất. Đây là một tính năng rất phổ biến và cũng là một tính năng cơ bản mà tất cả những người học Microsoft Excel cần phải biết.

Bằng việc học Làm cách nào để sử dụng Vlookup?2 điều kiện trở lên, bạn cải thiện mức độ ứng dụng Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel thông qua các ví dụ cực kỳ hiệu quả của bài viết này. Nói nhiều hơn Làm cách nào để sử dụng Vlookup? nhiều điều kiện, bạn có thể dễ dàng áp dụng nó và tìm kiếm một giá trị nhất định trong chuỗi với các yêu cầu cụ thể hơn phát sinh từ nhiều hàng và cột Microsoft Excel. Cụ thể tại đây, bạn đọc hãy làm theo hướng dẫn trên trang 123job.vn để tìm hiểu nhé Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel Xin vui lòng!

I. Hàm chức năng Vlookup trong Excel

Các tính năng của Vlookup trong Excel

Chức năng Hàm Vlookup trong Excel

Chúng tôi sử dụng Excel Làm cách nào để sử dụng Vlookup?để tìm kiếm dữ liệu trong một bảng hoặc phạm vi cột trong bảng tìm kiếm được xác định trước. Vì vậy, nó là một chức năng cơ bản Hàm Vlookup trong Excel được sử dụng để tìm kiếm một giá trị trong một bảng giá trị nhất định.

II. Cú pháp hàm Vlookup trong Excel

Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel bắt đầu với công thức sau:

= VLOOKUP (LOOKUP_VALUE, TABLE_ARRAY, COL_INDEX_NUM,[RANGE_LOOKUP])

Ở đó:

  • Search_Value (Bắt buộc): Giá trị của truy vấn hàm vlookup trong Excelcó thể là một tham chiếu ô, một giá trị hoặc một chuỗi văn bản.
  • Table_array (bắt buộc): Bảng để tìm kiếm các giá trị Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel bao gồm hai hoặc nhiều cột dữ liệu. Nó có thể đơn giản, được gọi là một mảng hoặc một bảng Microsoft Excel. Cột chứa giá trị tìm kiếm Hàm Vlookup trong Excel phải được đặt trong Table_array trước.
  • Row_index_num (bắt buộc): số cột Microsoft Excel chứa kết quả trả về trong Table_array.
  • Range_lookup (tùy chọn): Giá trị logic (bệnh) cho biết Hàm Vlookup trong Excel kết quả chính xác hoặc tương đối phải được tìm thấy.
  • Nếu ĐÚNG hoặc bị bỏ qua Làm cách nào để sử dụng Vlookup?, trận đấu tương đối được trả về. Điều này có nghĩa là nếu không tìm thấy kết quả phù hợp chính xác, Hàm Vlookup ngay lập tức trả về giá trị lớn nhất tiếp theo nhỏ hơn giá trị look_up.
  • Nếu FALSE, chỉ khớp chính xác của Vlookupsẽ được trả lại. Nếu không có giá trị nào trong hàng được chỉ định khớp chính xác với giá trị tìm kiếm, Hàm Vlookup trong Excel trả về lỗi # N / A

III. Hàm Vlookup 2 điều kiện

Chúng ta có thể thấy điều này từ công thức trên Làm cách nào để sử dụng Vlookup? thường chỉ một tham chiếu ô, giá trị hoặc chuỗi văn bản phù hợp với cụm từ tìm kiếm mới có thể tìm kiếm được. Vì vậy, nếu cụm từ tìm kiếm của chúng tôi nằm trong nhiều ô, nhiều giá trị khác nhau hoặc trong hai hoặc nhiều chuỗi văn bản, chúng tôi chắc chắn không thể áp dụng nó ngay bây giờ. Làm cách nào để sử dụng Vlookup? bình thường không sao. Sau đây, 123job.vn giới thiệu đến bạn 2 cách tìm kiếm thông dụng nhất hàm vlookup 2 điều kiệnáp dụng cho một số điều kiện.

  • Phương pháp 1: Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel sử dụng các cột bổ sung.
  • Phương pháp 2: Sử dụng công thức mảng Làm cách nào để sử dụng Vlookup?.

IV. Hướng dẫn sử dụng Vlookup với hai điều kiện

1. Hàm Vlookup 2 Điều kiện để tạo thêm một cột

Ví dụ, để tính toán một sản lượng nhất định của một sản phẩm nào đó bằng Microsoft Excel trong mỗi ca làm việc, chúng ta thực hiện như thế nào? Nếu thích hợp Hàm Vlookup 2 điều kiện Để tìm kiếm, chúng tôi hiện đang cố gắng tạo thêm một cột để đơn giản hóa việc tính toán.

Về cơ bản làm thế nào để sử dụng Hàm Vlookup 2 điều kiện sử dụng một cột bổ sung Microsoft Excel saab Vlookup1 điều kiện. Và vì vậy bạn có thể tìm kiếm nhiều điều kiện khác nhau.

Chức năng Vlookup 2 Điều kiện Tạo cột bổ sung

Điều kiện tạo thêm cột trong Vlookup 2

Bước 1: Hãy sử dụng nó ngay bây giờ Hàm Vlookup 2 điều kiện Để tính toán trong Microsoft Excel với việc tạo thêm các cột. Một cột bổ sung theo ví dụ bên dưới 123job.vn đưa ra giá trị của liên kết trong cột A từ cột B – mã sản phẩm và trong cột C – Ca.

Nhập công thức thích hợp vào cột A: = B6 & C6 rồi Enter để thực hiện lệnh.

Bước 1

Bước 2: Hiển thị kết quả Hàm Vlookup như được hiển thị bên dưới, kết hợp 2 cột với dữ liệu sản phẩm và bù đắp, sau đó áp dụng nó cho các hàng bên dưới.

Bước 2

Bước 3: Để tìm số lượng đầu ra mã sản phẩm trong một khoảng chênh lệch nhất định, chúng ta sẽ tạo một bảng truy vấn ngay bên cạnh nó. Ở đây chúng ta phải nhập mã sản phẩm và trao đổi dữ liệu, trong phần xuất ra có chỗ chúng ta nhập công thức.

Bước 3

Bước 4: Nhập công thức bắt buộc tại đây:

= Vlookup (G6 & G7); $ A $ 6: $ D $ 10; 4; 0), như được hiển thị bên dưới, nếu số hàng và cột được hiển thị trong ví dụ được hiển thị.

Bước 4

Bước 5: Kết quả trả về cho bạn đầu ra là 1000, tương ứng với mã SP là SA là Shift 1. Bạn có thể nhập các SP khác nhau và các hiệu số khác nhau để so sánh.

Bước 5

2. Hàm Vlookup 2 Điều kiện sử dụng công thức mảng

Bước 1: Vẫn là bảng tính đó, nhưng loại bỏ cột bổ sung và nhập công thức Vlookuptrực tiếp đến phần đầu ra, nhập công thức sau:

= VLOOKUP (G6 & G7; CHOOSE ({1 2}; (B6: B10) & (C6: C10); D6: D10); 2; 0)

Bước 1

Bước 2: Kết quả Microsoft Excel Sau khi nhập công thức và nhấn Ctrl + Shift + Enter để áp dụng tính toán công thức mảng, kết quả được hiển thị như hình dưới đây.

Bước 2

A. Sử dụng hàm Vlookup với nhiều điều kiện

Sử dụng Vlookup với nhiều điều kiện

Sử dụng hàm Vlookup nhiều điều kiện

Trong ví dụ trên, quá trình sử dụng VLOOKUPđể tìm kiếm một nhân viên và một phòng ban nhóm nhưng họ và tên ở 2 cột khác nhau nên không thể sử dụng trực tiếp họ và tên của những người trên trong quá trình tìm kiếm. Giải pháp ở đây là sử dụng một cột bổ trợ để kết hợp họ và tên, sau đó sử dụng cột bổ sung bên cạnh để tìm kiếm, công thức áp dụng Hàm VLOOKUP với một số điều kiện E3 như sau:

= VLOOKUP (C3 & D3, B6: F10,4,0)

công thức triển khai hàm Vlookup với nhiều điều kiện trong E3

Công thức áp dụng VLOOKUP nhiều điều kiện trên E3

Cột B, hàng 6, cột trợ giúp của chúng tôi, công thức hàm Microsoft Excel hàm nối chuỗi phải được sử dụng để kết hợp họ và tên:

= C6 & D6

sử dụng hàm nối .string.

Sử dụng chuỗi hàm nối

Cột C chứa họ và cột D chứa tên tương ứng.

SEST. Để kết luận

Như vậy là 123job.vn vừa hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng hàm Vlookup nhiều điều kiện. Hàm Vlookup Bạn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của Microsoft Excel với tính ứng dụng rất cao Hàm Vlookup kế toán hiệu quả, thực sự giúp ích trong công việc của mình. Sử dụng song song Hàm Vlookup Có nhiều tính năng cơ bản khác của Excel trong kế toán, chẳng hạn như Hàm IF, ngày tính năng Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong công việc hàng ngày.

READ  Tổng hợp cách sử dụng hàm MID trong excel từ cơ bản đến nâng cao | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud