Hướng dẫn cách chuyển giọng nói thành văn bản trên Zalo | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Lợi ích của việc chuyển Zalo từ thoại sang văn bản

Ngoài các công cụ văn bản thành bài phát biểu, công cụ speech – to – text cũng được nhiều người quan tâm và sử dụng. Zalo là một phần mềm quen thuộc và được nhiều người tin dùng hiện nay nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chuyển đổi giọng nói của zalos thành văn bản.

Có nhiều lợi ích khi chuyển đổi Zalos từ giọng nói sang văn bản

Việc chuyển đổi trực tiếp tin nhắn thoại, thoại sang dạng văn bản mang lại nhiều lợi ích, tạo bước đột phá trong hỗ trợ người dùng. Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi nhâm nhi tách trà hoặc cà phê và ngồi trước màn hình máy tính để đọc to văn bản và Zalo sẽ lo phần còn lại.

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của việc chuyển đổi Zalos sang văn bản thoại.

1.1. Tiết kiệm thời gian

Đối với những người phải gõ quá nhiều hoặc quá chậm trong ngày, tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của ứng dụng Zalo là một lợi thế lớn. Nếu bạn có một ý tưởng trong đầu mà bạn chưa viết ra, bạn có thể đọc nó trên Zalos để công cụ này “viết” ra ý tưởng đó cho bạn. Bạn cũng có thể đọc trước, sau đó quay lại và chỉnh sửa hoặc bổ sung nếu cần.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn
Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn

Nếu bạn thực hiện nhiều công việc viết lách, chẳng hạn như chỉnh sửa, công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều. Bạn có thể chia sẻ những gì Zalo vừa chỉnh sửa với bạn bè, người thân, … của mình rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn có thể đọc nhiều thể loại, như: báo cáo công việc, đề thi, giáo án, tin nhắn, …

1.2. Kiểm tra phát âm

Đối với những người phải giải quyết nhiều việc liên quan đến phát âm, chẳng hạn như: giáo viên, giáo viên dạy ngoại ngữ… hoặc nếu bạn đang học ngoại ngữ, Zalo là công cụ giúp bạn kiểm soát phát âm một cách dễ dàng.

Tại sao? Khi bạn phát âm bằng công cụ văn bản bằng giọng nói, khi Zalo hiểu và viết đúng những gì bạn vừa nói, nghĩa là bạn đã phát âm đúng. Ngược lại, nếu Zalo không hiểu bạn đang nói gì, nghĩa là bạn đã phát âm sai và cần luyện tập nhiều hơn.

Tính năng này cho phép bạn kiểm soát cách phát âm của mình
Tính năng này cho phép bạn kiểm soát cách phát âm của mình

1.3. “Viết” bằng cách làm những việc khác

Nếu sử dụng tính năng này trong Zalos, bạn có thể vừa “viết” vừa làm các công việc khác. Bạn có thể vừa làm bài tập, việc nhà hay công việc khác vừa đọc để Zalo chuyển giọng nói của bạn thành văn bản.

Đây là một tính năng rất hay của Zalo, bạn có thể làm công việc khác và nhờ Zalo “viết hộ” cho bạn. Nó cũng là một công cụ giúp những người khiếm thị hoặc khuyết tật dễ dàng chuyển giọng nói của họ thành văn bản. Trong thời gian này, Zalo đóng vai trò như đôi mắt và đôi tay, giúp họ trải nghiệm những gì họ muốn.

2. Cách chuyển giọng nói của Zalos thành văn bản một cách chi tiết

Sau khi tìm hiểu về lợi ích của tính năng này trong Zalos, bạn chắc chắn sẽ rất hứng thú với việc chuyển giọng nói của mình thành văn bản. Cùng theo dõi phần dưới đây để biết cách chuyển giọng nói sang văn bản bằng Zalo nhé!

Cách dễ dàng chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong Zalos
Cách dễ dàng chuyển đổi giọng nói thành văn bản trong Zalos

2.1. Hướng dẫn chi tiết để chuyển đổi Zalos sang văn bản thoại

Có hai cách để chuyển giọng nói thành văn bản: Zalos có thể chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản hoặc thoại thành văn bản.

2.1.1. Cách chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản một cách chi tiết

Zalo vừa ra mắt tính năng rất hay giúp bạn không cần nghe tin nhắn thoại hay ghi âm mà vẫn biết họ đang nói gì. Điều này rất hữu ích nếu bạn không muốn nhấp trực tiếp để nghe tin nhắn thoại của mình hoặc nếu bạn đang ở một nơi đông người không tiện nghe tin nhắn của người khác.

Với tính năng này, bạn có thể biết được nội dung của văn bản mà không cần phải nghe trực tiếp âm thanh. Để nghe tin nhắn đến, bạn không cần phải mở loa ngoài hay kết nối tai nghe mà chỉ cần xem tin nhắn trên màn hình là có thể biết được nội dung tin nhắn.

Bạn không cần giữ loa gần tai để nghe tin nhắn
Bạn không cần giữ loa gần tai để nghe tin nhắn

Zalo nhận diện giọng nói của người đã gửi tin nhắn cho bạn và tự động chuyển tin nhắn thành văn bản, hiển thị trực tiếp trên màn hình. Bạn cũng không phải mất thời gian và công sức với ứng dụng.

Tuy nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, bạn có thể sử dụng tính năng này trong Zalos bằng cách làm theo các bước dưới đây!

Bước 1: Bạn tiếp tục xóa ứng dụng Zalo trên điện thoại, vì vậy nếu không muốn bị mất dữ liệu sau khi xóa ứng dụng, bạn hãy sao lưu tin nhắn và hình ảnh của mình.

Bước 2: Mở CH Play hoặc App Store, tìm kiếm từ khóa “Zalo”, sau đó nhấn vào dòng đầu tiên hiện ra chữ Zalo.

Bước 3: Kéo xuống và nhấp vào “Tham gia Beta”, sau đó nhấn “Tham gia”. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là đợi ứng dụng thêm tài khoản của bạn vào chương trình.

Nhấp vào Tham gia Beta để sử dụng tính năng này
Nhấp vào Tham gia Beta để sử dụng tính năng này

Bước 4: Nếu thấy thông báo “Bạn là người dùng thử bản beta” và ứng dụng “Zalo Sharp Video Calls (Beta)” xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Cài đặt” để tiếp tục tải ứng dụng về máy. .

Bước 5: Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở ứng dụng và đăng nhập. Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo, nhấn vào nút “Thêm” (biểu tượng 4 ô vuông). Tiếp theo, nhấp vào bánh răng để tiếp tục cài đặt.

Tại đây, kéo xuống phần “Tin nhắn”. Sau đó bạn sẽ thấy dòng chữ “Tự động chuyển đổi tin nhắn thoại thành văn bản”, bạn bật tính năng này lên bằng cách nhấn vào hình tròn bên phải. Nếu thành công, bạn sẽ thấy dấu chấm này có màu xanh lam.

Bấm vào hình tròn để bật tính năng Zalo
Bấm vào hình tròn để bật tính năng Zalo

Bây giờ bạn có tin nhắn thoại do bạn bè hoặc người thân gửi đến, Zalo sẽ chuyển ngay lập tức thành văn bản và bạn có thể xem ngay nội dung của tập tin đó.

Nếu không muốn sử dụng tính năng này nữa, bạn có thể tắt hoặc mở tính năng này trên CH Play hoặc App Store, tìm kiếm Zalo, cuộn xuống phần “Bạn là người thử nghiệm bản beta” và nhấp vào “Thoát”.

2.1.2. Chuyển giọng nói sang văn bản

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của Zalo theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, vào trang cá nhân chọn “Bạn nghĩ gì”, sau đó chọn “Tôi”.

Cách chuyển giọng nói sang văn bản thuần túy
Cách chuyển giọng nói sang văn bản thuần túy

Bước 2: Trong bước tiếp theo, nhấp vào biểu tượng micrô trên bàn phím của bạn và sau khi micrô đã sẵn sàng để ghi âm, hãy đọc nội dung bạn muốn chuyển đổi thành văn bản. Zalo tự động thay đổi văn bản cho bạn.

Bạn có thể sao chép và dán đoạn văn bản này vào các công cụ khác, như Word hoặc Google doc, … để tiếp tục chỉnh sửa nội dung bạn muốn hoặc gửi cho người khác.

2.2. Ghi chú về chuyển đổi giọng nói sang văn bản của Zalos

Nếu bạn biết cách chuyển giọng nói của tin nhắn thoại hay thành văn bản Zalos thì bạn cũng cần biết một vài lưu ý khi sử dụng tính năng này!

2.2.1. Tránh những nơi ồn ào

Khi đổi phiếu bầu, bạn cần tìm những nơi yên tĩnh và không có nhiều tiếng ồn xung quanh. Nếu bạn ghi âm ở những nơi ồn ào hoặc ồn ào, tính năng chuyển giọng nói thành văn bản có thể không ghi lại toàn bộ giọng nói của bạn, dẫn đến thiếu văn bản hoặc sai chính tả. Do đó, bạn nên sử dụng chức năng này ở một nơi yên tĩnh, chẳng hạn như trong nhà hoặc trong công viên.

Bạn phải tránh những nơi ồn ào và náo nhiệt
Bạn phải tránh những nơi ồn ào và náo nhiệt

2.2.2. Giữ micrô gần miệng của bạn

Bạn phải giữ micrô gần miệng để tính năng này hoạt động bình thường. Nếu bạn ở quá xa micrô trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình, hệ thống sẽ không thể nghe rõ bạn hoặc ghi âm giọng nói của bạn. Mách nhỏ là bạn có thể sử dụng tai nghe micro có dây để hệ thống nghe được toàn bộ giọng nói của bạn, đồng thời bạn nên để micro kiểm tra hơi lệch về bên trái hoặc bên phải miệng để tránh tình trạng thở vào micro. !

2.2.3. Phát âm bình thường, rõ ràng, không nói quá nhanh

Lưu ý cuối cùng, bạn cần phát âm chuẩn, không viết sai, đọc thành tiếng và không nói quá nhanh. Nếu bạn đọc quá nhanh hoặc phát âm sai, văn bản bạn tạo ra không thể khớp với các từ. Đọc chậm và đúng chính tả để hệ thống ghi lại toàn bộ giọng nói của bạn.

Ngoài ra, Zalos yêu cầu kết nối mạng ổn định để sử dụng tính năng này để văn bản cần chuyển đổi không bị ngắt quãng, thiếu từ.

Tôi hy vọng bạn đã biết được những lợi ích và lợi ích của bài viết này làm thế nào để chuyển đổi giọng nói của zalos thành văn bản. Để hệ thống “viết” văn bản chuẩn nhất, bạn phải đọc to, mạch lạc, rõ ràng, không mắc lỗi phát âm, khó hiểu. Nếu bạn phát âm sai, chức năng nhận diện giọng nói của Zalo sẽ không nhận diện được hoàn toàn giọng nói của bạn, dẫn đến sai chữ hoặc thiếu từ. Tôi muốn bạn sử dụng thành công tính năng này trong Zalos!

Cách thêm giọng nói của Google vào video

Bạn muốn tạo video clip và thêm giọng nói của Google vào video của mình? Nhưng bạn vẫn chưa biết cách liên kết Google Voice hiệu quả? Nhấp vào bài viết dưới đây để tìm hiểu cách thêm Google Voice vào video của bạn!

Cách thêm giọng nói của Google vào video

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15423 & cateid = 244 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tổng đài Citibank, số hotline tư vấn CSKH Citibank 24/7 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud