[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chuyển đổi tệp Word sang Excel không khó, nhưng nếu bạn muốn chuyển đổi và duy trì định dạng tệp, bạn cần biết cách thực hiện đúng.

Làm cách nào để chuyển đổi tệp Word sang định dạng giống như Excel?

Yêu cầu công việc đôi khi buộc chúng ta phải tiếp tục chuyển đổi các tập tin Word sang Excel. Quá trình này không quá phức tạp, nhưng bạn cần học cách chuyển đổi một cách chính xác mà không mắc lỗi. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi tệp Word sang Excel mà vẫn giữ nguyên định dạng tệp.

 • Bước chân Đầu tiên: Nhập bảng dữ liệu Phần mềm soạn thảo văn bản dưới đây làm ví dụ. Bảng được định dạng sẵn với phông chữ và màu sắc xen kẽ trong mỗi ô. Đánh dấu tất cả các ô và sau đó nhấp chuột phải, chọn “Sao chép

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 1

 • Bước 2: Vào Excel, sau đó bấm vào nơi bạn muốn dán nội dung đã sao chép từ Word vào => chọn “Dán khác…
 • Bước 3: Hộp thoại Dán Đặc biệt xuất hiện. Kiểm tra nó tại đây “Dán“=> Tiếp tục chọn”HTML“. Mục đích của thao tác này là giữ nguyên định dạng nội dung của tài liệu Word của bạn. nhấp chuột “Được chứ“.
READ  Chỉ bạn phần mềm tạo CV nhanh chóng độc đáo nhất hiện nay | Nttworks.vn

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 2

 • Bước 4: Chờ một lúc để hệ thống Excel nhập nội dung bạn đã sao chép từ Word. Kết quả cuối cùng là tất cả dữ liệu Microsoft Word được sao chép hoàn hảo sang Excel, giữ nguyên định dạng ban đầu. Mọi thứ như phông chữ, màu nền của ô … đều không thay đổi. Tuy nhiên, một điều đang thay đổi là kích thước của bảng. Vì vậy, điều cuối cùng bạn cần làm là thay đổi kích thước bảng.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm chuyển file Word sang Excel trên Web. Bạn có thể sử dụng các phần mềm miễn phí để chuyển đổi file Word sang Excel (bản dùng thử) như: Abex Word to Excel Converter, MS Word to Excel Converter …

Xem thêm: Chèn bảng tính Excel vào Word Thật dễ dàng mà ai cũng có thể xử lý được

Cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

Tất cả chúng ta đều biết rằng Word đã quen với nó trình soạn thảo văn bản và Excel là để tính toán dữ liệu. Đây là 2 công cụ khác nhau, nhưng đôi khi vẫn có sự “trục trặc” giữa chúng! Đây là khi tài liệu Word của chúng ta cần dữ liệu từ Excel hoặc bảng tính Excel của chúng ta cần dữ liệu từ một phiên bản Word. Đây cũng là nguyên nhân khiến chúng ta tiếp tục sao chép dữ liệu từ Word sang Excel và ngược lại từ Excel sang Word. Chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chuyển đổi tệp Word sang Excel ở trên, vì vậy tất nhiên bây giờ chúng ta sẽ xem liệu chúng ta có muốn sao chép dữ liệu từ Excel sang Word hay không!

READ  Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả | Nttworks.vn

Phương pháp 1: Sử dụng đối tượng Excel

 • Bước 1: Mở Microsoft Excel => chọn bảng tính bạn muốn sao chép => nhấp chuột phải và chọn “Sao chép“.
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 3
Phương pháp 1: Sử dụng đối tượng Excel
 • Bước 2: Mở Word => nhấp vào “Dán“ở góc trái màn hình => chọn”Dán khác…

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 4

 • Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện trước mặt bạn để bạn có thể dán nội dung. Vui lòng nhấp vào “Đối tượng trang tính Microsoft Office Excel“=> Nhấp vào”Được chứ“. Do đó, bảng dữ liệu Excel đã được sao chép sang Word. Khi quá trình chuyển hoàn tất, bảng sẽ thay đổi kích thước trong Word. Bạn cần đặt lại vị trí và thay đổi kích thước của nó. Và nếu bạn muốn chỉnh sửa dữ liệu trong bảng tính mà không thể thực hiện trực tiếp trong Word, hãy nhấp đúp chuột để bảng tính Excel gốc hiện ra, bạn có thể chỉnh sửa theo ý mình phù hợp. Sau khi chỉnh sửa xong, bạn bấm vào màu trắng bên ngoài để quay lại giao diện Word!

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 5

Phương pháp 2: Sử dụng Ctrl + DRAW

Phương pháp này cũng sẽ bôi đen bảng tính Excel và sau đó nhấp vào “Sao chép“. Tiếp theo, nhấn Ctrl + V để vào giao diện Word.

Nếu bạn nhấp vào “Dán“, Một danh sách các tùy chọn dán xuất hiện như sau:

 • Tiếp tục định dạng nguồn: Giữ nguyên định dạng bảng tính Word
 • Phù hợp với kiểu của bảng đích: Loại bỏ định dạng bảng Word
 • Dán như một bức tranh: Dán như hình ảnh
 • Chỉ giữ văn bản: định dạng văn bản
 • Giữ định dạng và liên kết nguồn với Excel hoặc khớp kiểu và liên kết của bảng đích với Excel: Liên kết đến liên kết dữ liệu Excel ban đầu để áp dụng các thay đổi
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 6
Phương pháp 2: Sử dụng Ctrl + DRAW

Tiếp theo, bấm vào ô bất kỳ => chọn tab “Bố trí“=> Chọn”Kết hợp tự động“=> Nhấp vào”Đối sánh cửa sổ tự động“. Sau đó, bảng sẽ tự động được căn chỉnh theo kích thước của lề trên trang Word. Hoặc bạn cũng có thể bấm chuột phải vào góc bảng => bấm vào “Kết hợp tự động“=>”Đối sánh cửa sổ tự động”và sau đó thực hiện tương tự như trên.

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 7

Chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint

Microsoft Office có một ba ngôi không thể tách rời, đó là Word, Excel và PowerPoint. Vì vậy, khi chỉ chuyển các tập tin từ Word sang Excel và ngược lại thì quả là một thiếu sót lớn! Vì vậy, đây là cách chuyển dữ liệu từ Word sang PowerPoint!

Chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint 2007, 2010

 • Bước 1: Tiếp tục mở file PowerPoint mới => click vào nút “Nhà“=>”Bản trình bày mới“=> Nhấp vào”Trang trình bày từ Outline”Ở cuối danh sách.
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang Excel để giữ nguyên định dạng - Hình 8
Chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint 2007, 2010
 • Bước 2: Hội thoại “Nhập đường baoĐịnh vị tệp Word mà bạn muốn sao chép sang PowerPoint. Bạn có thể sử dụng tệp doc hoặc docx nếu muốn, nhưng hãy nhớ rằng tên tệp Word phải là các chữ cái không có dấu; nhập ngay bây giờ hoặc viết ra giấy theo cách bạn quyết định.

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 9

 • Bước 3: Bạn nhấn “đi vào“Xuất nội dung của tệp Word và thấy rằng nội dung được hiển thị nguyên vẹn trên các trang chiếu PowerPoint. Điều cuối cùng bạn cần làm chỉ là chỉnh sửa nội dung; cân nhắc kích thước, font chữ và thêm biểu đồ, hiệu ứng … tùy thích.

Chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint 2013, 2016, 2019

 • Bước 1: Trong giao diện Word, nhấp vào “Thất bại“. Trong giao diện mới, chọn “Lựa chọn
[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 10
Chuyển đổi tệp Word sang PowerPoint 2013, 2016, 2019
 • Bước 2: Trong giao diện cấu hình, nhấp vào “Điều chỉnh dải băng“. Nhìn sang bên phải và sau đó nhấp vào “Nhóm mới”Trên tab Trang chủ

[HƯỚNG DẪN]  Cách chuyển đổi tệp Word sang định dạng Excel - Hình 11

 • Bước 3: Trong “Chọn lệnh“và chọn”Tất cả các lệnh“. Trong phần danh sách, hãy nhấp vào “Tải xuống Microsoft PowerPoint“=> Nhấp vào”Thêm vào“để thêm nhóm mới tạo vào tab Trang chủ => nhấp vào”Được chứ”Để tạo vùng chọn mới cho băng.
 • Bước 4: Quay lại giao diện Word, nhấp vào “Tải xuống Microsoft PowerPoint”Trên tab Trang chủ. và nội dung Word mà bạn muốn chuyển sang PowerPoint sẽ được chuyển đến đó ngay lập tức. Nội dung được tự động chia thành các slide. Điều cuối cùng bạn cần làm là tùy chỉnh nội dung PowerPoint của mình.

Trên đây là bài hướng dẫn của News.timviec.com.vn về cách chuyển file Word sang Excel mà vẫn giữ nguyên định dạng. Ngoài ra, bạn có thể học cách chuyển dữ liệu từ Excel sang Word và từ Word sang PowerPoint. Những kiến ​​thức này có hữu ích với bạn không?

Xem toàn bộ loạt phim kỹ năng văn phòng Rất hữu ích cho nhân viên văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud