Hướng dẫn cách chỉnh màu trong Premiere bằng Lumetri Color | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Chỉnh màu là một trong những bước quan trọng nhất để tạo ra và làm nổi bật sự khác biệt cho sản phẩm của bạn. Hãy cùng FPT Arena khám phá ngay nhé làm thế nào để cải thiện màu sắc trong buổi ra mắt vừa cùng Lumetri Color qua bài viết dưới đây nhé!

Huong-dan-cach-chinh-mau-performance
Hướng dẫn sửa màu trong Premiere

A. Màu Lumetri là gì?

Lumetri Color là một trong những công cụ chỉnh màu Premiere Pro (phiên bản 2015), hiện Adobe đã cập nhật thêm Lumetri Color Tool. Công cụ này bao gồm khá nhiều tính năng chỉnh sửa màu sắc khác nhau có trong công cụ này, chẳng hạn như đại tu, tạo, đường cong, bánh xe màu và họa tiết.

Lumetri Color là một công cụ chỉnh sửa màu Premiere dễ sử dụng

Với công cụ này, bạn có thể điều chỉnh màu sắc dễ dàng và đơn giản từ điều chỉnh màu sắc, cân bằng sáng tối, nhiệt độ màu, v.v.

B. Cách chỉnh màu với Lumetri Color trong thời gian chiếu sớm

Huong-dan-cach-chinh-mau-in-Premiere-Bang-Lumetri-Color
Hướng dẫn chỉnh sửa màu Premiere với Lumetri Color

Bước 1: Tùy chỉnh không gian làm việc của bạn và các công cụ mở

Bước đầu tiên trong việc hiệu chỉnh màu Premiere là bạn cần tùy chỉnh không gian làm việc của phần mềm đang chạy để thực hiện các thao tác với Quick Tools.

  • Vào phần mềm Premiere -> vào Window -> Workspaces -> chọn Color. Tại thời điểm này, bảng Lumetri Color tùy chỉnh được hiển thị.
  • Trên dòng thời gian, chuyển đến video có hiệu chỉnh màu bạn muốn thực hiện, sau đó điều chỉnh video đó trong bảng Lumetri Color.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chỉnh âm thanh trong Adobe Premiere FPT Arena đa phương tiện

Bước 2: Điều chỉnh ánh sáng và màu sắc của chụp ảnh chỉnh sửa cơ bản

Cơ bản-Sửa chữa-Cơ bản-Sửa chữa
Cách hiệu chỉnh ánh sáng và màu sắc với Chỉnh sửa cơ bản

Cải tiến chính có bốn tính năng để hiệu chỉnh màu sắc và ánh sáng:

  • Toon: Điều chỉnh ánh sáng và bóng tối. Nó có các tính năng như Exposurem Contrast, Black, White, .. giúp bạn tạo ra những điểm nổi bật hoặc tương phản cho bức ảnh của mình.
  • Cân bằng trắng: Cân bằng trắng cho ảnh chụp. Tông màu và nhiệt độ có tác dụng cân bằng trắng khá hiệu quả. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu nóng, lạnh hoặc thêm / bớt độ phai màu để có hiệu ứng tốt hơn.
  • Bão hòa: Điều chỉnh độ bão hòa kênh màu.
  • Vào LUT: Cho phép người dùng chọn các cài đặt sẵn màu hiện có (LUT) mà Adobe tích hợp hoặc người dùng có. Đây là một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để điều chỉnh ánh sáng video của bạn.

Bước 3: Hiệu chỉnh màu phim

Bạn có thể sử dụng một trong bốn công cụ dưới đây hoặc kết hợp chúng để vẽ khung bên phải.

Đường cong

Curve là một công cụ kết hợp điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của 3 kênh RGB hoặc từng kênh riêng biệt, bao gồm:

  • Đường cong bão hòa tông màu: Tăng cường từng vùng màu của khung hình
  • Đường cong RGB điều chỉnh màu của 3 kênh xanh lam, xanh lá cây, đỏ.

Sáng tạo

Creative là công cụ hỗ trợ điều chỉnh màu sắc phù hợp với tông màu mà người khác đã cải thiện cho bạn. Bạn cần nhập phần mềm và sau đó chọn và điều chỉnh một số thông số.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Công cụ tùy chỉnh để tạo và tinh chỉnh màu sắc của mình. Nó giống như vật liệu phân lớp và thêm các plugin để chỉnh sửa, như độ bão hòa, độ rung hoặc độ sắc nét, v.v.

Chính xác-Faotage-Bang-4-Đường viền-cu-Sáng tạo-Đường cong-Màu-Bánh xe
Khung màu chính xác với 4 công cụ Creative, Curves, Color Wheels, Vignette

Làm mờ nét ảnh

Vinjet là công cụ tạo viền đen xung quanh để làm nổi bật tâm của khung hình. Lưu ý rằng công cụ này không thể thay đổi hình dạng và tâm của nó.

Bánh xe màu

Bánh xe màu là một bánh xe màu bao gồm ba phần: vùng sáng, vùng giữa và vùng tối. Nó điều chỉnh màu sắc của các vùng tối, vùng sáng trung bình và vùng sáng hơn trong hình ảnh. Việc điều chỉnh các thông số này rất dễ dàng, bạn chỉ cần kéo điểm trung tâm của nó vào phần đã chọn.

Tầng trên làm thế nào để cải thiện màu sắc trong buổi ra mắt, xem bạn còn vướng mắc ở khâu nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này để chúng tôi hỗ trợ nhé. Và cũng đừng quên ghé thăm trang web https://arena.fpt.edu.vn/ cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích về thiết kế đồ họa nhé!

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiện – https://arena.fpt.edu.vn

READ  Hướng dẫn chuyển ảnh sang PDF không làm mất chất lượng ảnh | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud