[Hướng dẫn] Cách chèn video vào PowerPoint đơn giản nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi trình chiếu bằng PowerPoint, việc thêm hình ảnh và video sẽ làm tăng sự quan tâm đến nội dung bạn tạo. Chèn video vào PowerPoint có khó hay không? Hãy theo dõi bài viết này để biết cách chèn video PowerPoint hiệu quả nhất nhé!

Tại sao phải chèn video vào PowerPoint?

PowerPoint (PPT) là một phần mềm rất phổ biến đối với nhiều người làm việc và học tập hiện nay. Sử dụng PowerPoint cho mọi bài thuyết trình là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi một bài thuyết trình được thực hiện bằng PowerPoint với toàn bộ nội dung văn bản, bạn sẽ rất dễ cảm thấy nhàm chán.

Vì vậy, cần thêm các video, hình ảnh minh họa để tăng hứng thú cho người xem bài thuyết trình. Tuy nhiên, đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về PowerPoint sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nhập video. Hoặc dù biết cách nhập nhưng lại không biết cách tiết kiệm thời gian một cách nhanh chóng và dễ dàng.

READ  Tìm việc làm tại LUXSTAY | Nttworks.vn

Có thể nói nhập video từ máy tính vào PowerPoint là thao tác cơ bản mà ai học qua tin học văn phòng cũng biết. Nhưng chắc chắn sẽ có trường hợp ngoại lệ. Vì vậy những ai chưa nắm rõ về kỹ năng này thì hãy theo dõi kỹ bài viết này nhé!

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾTWord Excel PowerPoint là gì?? Các công cụ Microsoft Office khác

Hướng dẫn chèn video vào PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 1
Hướng dẫn nhập video

Chắc hẳn người dùng thường thắc mắc cách chèn video PowerPoint khi làm việc với PowerPoint? Tùy thuộc vào mục đích và thiết bị bạn sử dụng để thực hiện PPT mà có những cách khác nhau để thực hiện thao tác này. Dưới đây là một số cách phổ biến để đưa video vào PPT rất dễ thực hiện.

Cách thêm video từ máy tính của bạn vào PowerPoint

Thông thường, người dùng sử dụng máy tính để thiết kế các bài thuyết trình trong PPT. Vì vậy có lẽ đây là phương pháp được nhiều người rất quan tâm. Hiện tại, các phiên bản PPT được người dùng sử dụng phổ biến nhất là 2007, 2010, 2013, 2016. Thông thường, các phiên bản này đều có cách chèn video vào PowerPoint giống nhau.

Quá trình thực hiện bao gồm:

Bước 1: Mở Phần mềm PowerPoint, tạo một trang chiếu mới có chứa video bạn muốn thêm.

Bước 2: Lựa chọn đi vào -> Video -> Video từ các tệp (Biểu tượng video hoặc vị trí nút video là khác nhau đối với mỗi phiên bản PPT khác nhau, nhưng nó thường nằm trong phần thêm). Bạn cũng có thể chọn một biểu tượng video trên trang chiếu mới.

Xuất hiện trong một hộp thoại nhập một video, bạn chọn video muốn thêm. Khi bạn đã chọn một phần của video mà bạn muốn thêm, hãy nhấn chèn vào, bạn sẽ nhận được kết quả khi hoàn tất. Để di chuyển vị trí của video đã chèn trên slide theo ý muốn của bạn, hãy kéo chuột đến các vị trí mong muốn.

Vì vậy, hãy nhập video có sẵn trên máy tính của bạn vào PowerPoint 2007, 2010, 2013 và 2016. Tuy nhiên, hãy nhớ làm theo hướng dẫn trên trước khi tải video về máy tính của bạn!

Cách thêm video vào PowerPoint di động |

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 2
Chèn video vào điện thoại của bạn

Nếu không có thiết bị PC, bạn vẫn có thể tạo và thêm video trên điện thoại di động của mình như bình thường. Với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể thao tác với PPT để tạo và chèn video vào các slide. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint trên điện thoại của bạn để thực hiện việc này. Bạn có thể tải xuống ứng dụng miễn phí SmartOffice Hiện đã hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android.
 2. Bước 2: Nhấn vào nút Bỏ qua bên dưới giao diện, chọn Tạo một cái mới để chọn mẫu PPT mong muốn.
 3. Bước 3: Bạn bấm chế độ Thất bại -> chọn đi vào -> chọn video bạn muốn thêm vào slide.
 4. Bước 4: Thay đổi kích thước video mới được thêm vào trang trình bày của bạn.
 5. Bước 5: Chuyển sang chế độ Thất bại -> chọn Lưu thành -> tên slide đã tạo -> nhấn cứu để tiết kiệm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng một tệp video phải có sẵn trong thiết bị của bạn để chèn video vào các trang trình bày trong điện thoại của bạn. Vì không thể chèn video với video trên web khi sử dụng thiết bị di động để tạo.

Tin tức liên quan: Tạo PowerPoint trên điện thoại của bạn cực kỳ dễ dàng

Chèn video Youtube vào PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 3
Nhập video Youtube

Ngoài việc tải video YouTube về máy tính rồi chèn vào các slide, bạn cũng có thể nhúng video YouTube vào PPT. Có hai cách để bạn dễ dàng nhúng video Youtube vào PPT khi thao tác với video trên PowerPoint Windows 10.

Sử dụng tùy chọn Thêm tích hợp để chèn video YouTube

Bước 1: Mở trang trình bày để chèn video và nhấp vào tiếp tục chèn vào -> chọn video -> Video trực tuyến.

Bước 2: Tùy chọn chèn video vào PPT có hai tính năng được hỗ trợ:

– Nhập video từ Youtube, bạn cần tìm kiếm video muốn chèn vào slide bằng từ khóa, như thông thường trên nền tảng Youtube. Hoặc bạn có thể lấy liên kết trực tiếp từ YouTube để nhập trực tiếp.

– Nhập video bằng mã: cách này tương đối khó đối với người mới dùng chưa quen với ppt.

Bước 3: Ở đây bạn cần chọn một giải pháp Youtube. Tiếp tục nhập từ khóa video của bạn (hoặc nhập liên kết YouTube đã có) sao chép) nhập và nhấn đi vào Tìm kiếm.

Bước 4: Chọn video bạn muốn thêm từ các gợi ý được đề xuất và chọn chèn vào.

Bước 5: lựa chọn “Xem trước -> Chơi“Để kiểm tra xem video youtube mong muốn có được chọn hay không. Sau khi hoàn thành thao tác, bạn cần căn chỉnh khung hình video một cách khôn ngoan nhất.

Nhúng video youtube vào PowerPoint

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 4
Nhúng video YouTube

Trong phương pháp này, hoạt động gần giống như trên, nhưng khác ở một số chỗ. Thủ tục như sau:

Bước 1: Truy cập Youtube, mở video bạn muốn thêm vào slide của mình, nhấp vào “đăng lại -> chọn Nhúng -> thêm thời gian Bắt đầu lúc -> chọn Sao chép.

Bước 2: Mở phần PowerPoint có thể định cấu hình: Chọn đi vào -> video -> Video trực tuyến và dán URL đã sao chép vào tùy chọn đầu vào video -> nhấn đi vào.

[Hướng dẫn]  Cách dễ nhất để chèn video vào PowerPoint - Hình 5
Nhúng video YouTube

Bước 3: Trỏ đến vị trí của hộp video và chọn Xem trước -> Chơi để kiểm tra video đã chọn.

Ghi chú: Video sẽ tự động phát trong quá trình chọn. Tuy nhiên, máy tính của bạn phải được kết nối Internet để sử dụng video Youtube mà bạn đã nhập.

Bạn có thể chèn video web vào PowerPoint chỉ trong vài bước đơn giản. Đối với những video web mà bạn không thể tải xuống, bạn có thể chèn video web như cách chúng tôi chèn video YouTube. Lấy URL – mã nhúng của video bạn muốn dán vào ppt!

Tại sao video không phát, không có âm thanh trong khi trình chiếu?

Đây được coi là một vấn đề phổ biến nếu bạn muốn chèn video vào PPT của mình. Điều này là do phiên bản ppt bạn đang sử dụng không nhất quán hoặc không hỗ trợ định dạng tệp video của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải làm theo các bước sau.

Bước 1: Kiểm tra định dạng tệp video nào tương thích với phiên bản hiện tại của Microsoft Office?

Danh sách các định dạng tệp video tương thích:

Phiên bản

văn phòng

(định dạng tệp)

2007 2010 2013
Adobe Flash Media
cửa sổ truyền thông tin
Video
TBA
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
TBA
.swf
: tệp .asf
.avi
.wmv
.mpg / .MPEG
.mp4 / .m4v / .mov
Ghi chú: TBA – là định dạng tệp mà PowerPoint hiện không nhận dạng hoặc hỗ trợ

Bước 2: Nếu nó không tương thích, bạn có thể sử dụng Video Converter Ultimate để chuyển đổi các tệp video sang định dạng tương thích.

Bước 3: Khi bạn đã chuyển đổi sang định dạng tương thích, hãy chèn video đã chuyển đổi vào PPT của bạn!

XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Chuyển đổi tệp PDF sang PowerPoint rất dễ dàng

Đây là một giải pháp nếu bạn cảm thấy video của mình gặp vấn đề trong quá trình trình chiếu. Nếu các bước trên vẫn không hiệu quả, bạn nên chọn video khác để thay thế.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chèn video vào PowerPoint. Chúng tôi hy vọng bạn thấy những chia sẻ của chúng tôi hữu ích và hỗ trợ quá trình tạo PowerPoint của bạn. Đừng quên những bài viết thú vị khác của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud