Hướng dẫn cách chèn ảnh, copy ảnh vào Excel nhanh nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn chưa biết cách chèn ảnh vào Excel thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z.

Mặc dù Microsoft Excel chủ yếu là một chương trình tính toán, nhưng đôi khi cần thêm hình ảnh minh họa vào bảng tính. Thêm hình ảnh vào trang tính Excel không quá khó. Dưới đây là một số cách thêm hình ảnh vào phiên bản Excel 2010-2016 cho những ai cần!

Cách chèn nhiều hình ảnh vào Excel với hình ảnh trong bộ nhớ máy

Cách thêm ảnh vào Excel Ba bước tiếp theo giúp bạn dễ dàng sử dụng ảnh được lưu trong bộ nhớ của thiết bị.

 • Bước 1: Trong bảng tính Excel, hãy bấm vào ô mà bạn muốn thêm hình ảnh.
 • Bước 2: Nhấp vào tab (tab) đi vàonhóm chức năng Sự ô nhiễmnhấp chuột Những bức ảnh.
Hướng dẫn nhập ảnh, cách chép ảnh sang Excel nhanh nhất - Hình 1
Cách thêm ảnh vào Excel bằng ảnh trong bộ nhớ thiết bị
 • Bước 3: Trong hộp thoại Chèn một hình ảnh xuất hiện, cuộn đến hình ảnh bạn muốn thêm vào bảng tính. Chọn hình ảnh bằng cách nhấp chuột trái và nhấp vào Thêm. Hình ảnh được thêm vào gần ô đã chọn, chính xác hơn là góc trên bên trái của hình ảnh sẽ thẳng hàng với góc trên bên trái của ô đã chọn.

Để chèn nhiều ảnh cùng lúc, hãy nhấn và giữ phím Ctrl trong khi chọn ảnh, sau đó nhấn nút Chèn.

Tìm kiếm một công việc Timviec.com.vn nhanh chóng, đa ngành nghề

Chèn hình ảnh vào Excel bằng cách sao chép và dán từ phần mềm khác

Thêm hình ảnh vào Excel bằng cách sao chép và dán từ phần mềm khác có lẽ là cách dễ nhất để làm như sau:

 • Bước 1: Chọn ảnh từ một ứng dụng khác, chẳng hạn như một ứng dụng Microsoft Paint, Word hoặc PowerPoint. Bạn có thể nhấp chuột phải, chọn Sao chép hoặc sử dụng một tổ hợp phím Ctrl + sao chép.
 • Bước 2: Chuyển sang Excel, chọn ô mà bạn muốn thêm hình ảnh, bấm chuột phải và chọn Dán hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + VẼ để dán ảnh vào vị trí đã chọn.

✔️ Bài viết liên quan: Cách thêm hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng vào Microsoft Word

Chèn ảnh vào Excel với ảnh từ web, OneDrive hoặc Facebook

Với Excel 2013 và Excel 2016, bạn có thể sử dụng Công cụ Tìm kiếm Bing để thêm hình ảnh từ một trang web vào bảng tính Excel. Để sử dụng phương pháp này để chèn ảnh vào Excel, hãy làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Tab (tab) đi vàoNhấn nút Hình ảnh trên Internet.
 • Bước 2: Cửa sổ nhập hình ảnh từ Internet xuất hiện. Bạn có thể chọn tìm kiếm ảnh trên web bằng cách nhập từ khóa vào hộp tìm kiếm Bing hoặc chọn ảnh được lưu trữ trên OneDrive. Bạn cũng có thể chọn Facebook hoặc Flickr bằng cách nhấp vào liên kết ở cuối cửa sổ chèn ảnh.
 • Bước 3: Nếu bạn quyết định thêm hình ảnh được tìm kiếm qua Bing, hãy nhấp để chọn một hoặc nhiều hình ảnh để nhập vào bảng tính. Bing Search Engine cho phép bạn lọc hình ảnh theo kích thước, loại, màu sắc hoặc giấy phép bản quyền. Bộ lọc nằm ngay bên dưới thanh tìm kiếm.
Hướng dẫn nhập ảnh, cách chép ảnh sang Excel nhanh nhất - Ảnh 2
Chèn ảnh có ảnh từ web vào Excel

Nhập hình ảnh vào Excel và chỉ định vĩnh viễn nó trong ô

Các cách chèn ảnh vào Excel trên đây dẫn đến việc ảnh được chèn vào bảng tính Excel sẽ “trôi nổi” trên trang tính, không nằm trong một ô cụ thể. Nếu bạn muốn cố định hình ảnh trong một ô, bạn có thể thay đổi các thuộc tính của hình ảnh bằng cách làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Thay đổi kích thước hình ảnh để vừa với một ô hoặc bạn có thể thay đổi kích thước một ô hoặc kết hợp nhiều ô.
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Định dạng hình ảnh
 • Bước 3: Trong hộp thoại Định dạng Hình ảnh, hãy chọn tab. Kích thước và đặc điểmlựa chọn Sử dụng các ô để di chuyển và thu phóng.

Sử dụng phương pháp trên để thêm nhiều ảnh vào một ô. Đây là một cách rất dễ dàng và hiệu quả để có được một danh sách với các hình ảnh minh họa bắt mắt và thẳng hàng.

Sau khi bạn thêm hình ảnh vào một ô, khi bạn di chuyển, sao chép, phủ hoặc lọc ô đó, hình ảnh trong ô cũng được di chuyển, sao chép, phủ hoặc lọc.

Dưới đây là 4 cách thêm hình ảnh vào Tin tức đơn giản mà News.timviec muốn gửi đến bạn đọc. Với những hướng dẫn từng bước này, chúng tôi hy vọng bạn thành công.

☑️ Tìm hiểu thêm về các kỹ năng Tin học văn phòng đây

Xem video chi tiết:

READ  [DOWNLOAD] Mẫu đề xuất nhân sự sử dụng cho doanh nghiệp | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud