Hướng dẫn cách cắt ghép ảnh trên máy tính – đơn giản – nhanh chóng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kết hợp ảnh trên máy tính là một trong nhiều phương pháp. Tuy nhiên, đối với những người đã “quen” với công nghệ thì đó vẫn là một bài toán làm khó họ. Vậy hãy theo dõi bài viết trên News.timviec để nắm được những thao tác cơ bản trong ghép ảnh trên PC – ai cũng có thể làm được!

Có thể nói, nhu cầu sử dụng máy tính trong công việc và trong cuộc sống ngày càng lớn. Máy tính là một trong những công cụ không thể thiếu, đặc biệt là trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù. Với máy tính, bạn có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau, bao gồm cả ghép ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, đối với những người không thường xuyên làm việc với công việc chỉnh sửa ảnh lâu thì khó có thể biết được phần mềm ghép ảnh trên máy tính là gì. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách kết hợp ảnh trên máy tính của bạn một cách dễ dàng và đơn giản. Coi chừng!

Cách dễ dàng kết hợp ảnh trên máy tính

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 1
Cách kết hợp ảnh với máy tính

Nếu nhu cầu ghép ảnh của bạn đơn giản, bạn có thể sử dụng công cụ Microsoft Paint. Công cụ này cực kỳ dễ sử dụng và nó thường được cài đặt sẵn trên máy tính của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng nó.

Đây là cách kết nối ảnh của bạn với Paint:

Bước 1: Chọn ảnh bạn muốn chỉnh sửa, sau đó nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Cùng nhau mở -> Vẽ“.

Bước 2: Với hình ảnh đang mở trong công cụ Paint, hãy nhấn và giữ Điều khiển và sau đó cuộn con lăn chuột để phóng to hình ảnh để xem dễ nhất.

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 2

Bước 3: Di chuyển con trỏ chuột sang bên phải hình ảnh cho đến khi con trỏ chuyển thành mũi tên hai chiều. Lúc này, bạn sẽ cần kéo căng khung ảnh để định vị các bức ảnh tiếp theo.

Bước 4: Bạn tiếp tục mở ảnh thứ 2 muốn ghép (tương tự như trên). Tiếp tục nhấp vào “Cùng nhau mở -> vẽ. Khi hình ảnh xuất hiện, hãy sử dụng ” Điều khiển + Một“Nhấp chuột phải vào hình ảnh, chọn”Sao chép“.

Bước 5: Quay lại ảnh 1, bấm Ctrl + VẼ Để dán ảnh 2 vào ảnh 1. Sau đó kéo ảnh 2 vào vùng trống mà bạn đã mở rộng.

Bước 6: Khi đã đặt ảnh 2 vào vị trí thích hợp, di chuyển chuột đến góc ảnh để chỉnh lại kích thước nếu không vừa.

Bước 7: Khi bạn thay đổi kích thước ảnh xong, hãy nhấp vào vùng trống để tiếp tục lưu ảnh. Khi bạn đã lưu một hình ảnh, bạn không thể thay đổi kích thước của nó.

Bước 8: Bạn phải sử dụng hành động “nhấp chuột” khi lưu. Thất bại -> chọn Lưu thành -> đặt tên ảnh -> để tiết kiệm.

Đây là tất cả về việc kết hợp ảnh trên máy tính của bạn với Microsoft Paint. Thao tác này rất đơn giản, dễ làm, bạn có thể tự mình trải nghiệm. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến trên PC nhé!

XEM THÊM: Cách thêm hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng vào Microsoft Word

Phần mềm ghép ảnh miễn phí phổ biến cho PC

Đối với nhiều người, công cụ Paint trên máy tính không đủ đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa ảnh của họ. Vì vậy, hãy xem phần mềm ghép ảnh miễn phí dưới đây để biết thêm nhiều cách ghép ảnh trên PC của bạn nhé!

Phần mềm Pictures ToExe

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 3
Phần mềm Pictures ToExe

Đây là phần mềm tạo ảnh đặc biệt, được phát triển từ nhu cầu trình chiếu ảnh. Ngoài tính năng ghép ảnh, phần mềm còn có các tính năng khác như tạo hiệu ứng và thêm âm thanh cho ảnh. Điều này cho phép người dùng tự do chỉnh sửa và hiển thị hình ảnh yêu thích của họ ở bất cứ đâu.

Với giao diện đơn giản được thiết kế để người dùng dễ dàng thao tác. Phần mềm này hiện hỗ trợ Windows XP / 7 / 8.1 / 10. Phần mềm tải về hoàn toàn miễn phí nên người dùng yên tâm sử dụng.

Phần mềm Proshow Gold

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 4
Phần mềm Proshow Gold

Proshow Gold là phần mềm ghép ảnh thành nhạc rất đơn giản nhưng rất hiệu quả. Sử dụng phần mềm, người dùng có thể tạo video với hình ảnh tích hợp, hiệu ứng chuyển động thú vị, âm thanh yêu thích.

Ưu điểm lớn của phần mềm này là tốc độ tạo sản phẩm cực nhanh. Bạn có thể dễ dàng chọn nhạc, hình ảnh, hiệu ứng và chủ đề cho video của mình. Và tất cả các phần mềm triển khai sẽ hỗ trợ bạn. Phần mềm này hiện được phát hành cho Windows XP / 7 / 8.1 / 10.

THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT – [Bật mí] Chuyển hình ảnh trong Word cực kỳ dễ dàng, ai cũng có thể làm được!

Phần mềm PhotoScape

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 5
Phần mềm PhotoScape

Photoscape là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí cực kỳ hữu ích cho máy tính mà bạn nên biết. Giao diện thiết kế đơn giản, hỗ trợ tất cả các chức năng xử lý ảnh cơ bản. Ngoài ảnh ghép, cắt ảnh, chỉnh sửa ảnh, bạn có thể thêm các hiệu ứng thú vị cho ảnh của mình.

Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, với nhiều định dạng được cập nhật thường xuyên, giúp cải thiện khả năng sử dụng của người dùng. Ngày nay, phần mềm này hỗ trợ hầu hết tất cả các hệ điều hành Windows.

Phần mềm Magix Photostory Easy

Hướng dẫn cắt ảnh trên máy tính - dễ - nhanh - Ảnh 6
Phần mềm Magix Photostory Easy

Khi nói đến phần mềm ghép ảnh chuyên nghiệp, sẽ thật vô nghĩa nếu bạn bỏ qua Magix Photostory Easy. Nó được coi là công cụ ghép ảnh dễ dàng nhất trong tất cả các phần mềm hiện nay. Ngay cả một người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng tạo ra những bức ảnh ấn tượng mang đậm dấu ấn cá nhân.

Ngoài chức năng cơ bản là ghép ảnh, phần mềm này còn hỗ trợ chuyển đổi linh hoạt giữa các định dạng ảnh. Điều này cho phép người dùng thêm nhiều hình ảnh khác nhau.

Tin tức liên quan: [TIP] Hình ảnh đẹp nhất trong phần mềm Word!

Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khác nhưng mức độ phổ biến của chúng không quá cao. Tuy nhiên, nếu tò mò, bạn cũng nên tìm hiểu thêm để trải nghiệm những sản phẩm công nghệ thú vị.

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách ghép ảnh trên máy tính. Ngoài ra, chúng tôi đang giới thiệu một số phần mềm ghép ảnh miễn phí khác. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin thú vị khác về việc làm hoặc đang tìm việc, hãy truy cập: https://timviec.com.vn/!

READ  RM trong ngân hàng là gì? Tổng hợp toàn bộ thông tin về RM - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud