Hướng dẫn Cách ẩn thanh công cụ taskbar trên Win 10 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn muốn biết cách ẩn Thanh công cụ của Windows 10? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời và các thông tin liên quan khác.

Thanh công cụ (taskbar) là gì?

Trước khi thảo luận về chủ đề chính, đây là cách ẩn thanh công cụ ở trên Windows 10trước tiên chúng ta phải hiểu sơ bộ về khái niệm thanh công cụ!

Thanh công cụ taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Đây là thanh ngang phía dưới màn hình máy tính với biểu tượng Start hình Windows ở góc trái và biểu tượng loa, đồng hồ, lịch, pin ở góc phải …. Thanh taskbar dùng để hiển thị tất cả các chương trình đang chạy. và các ứng dụng.

Hướng dẫn ẩn thanh công cụ taskbar trong Windows 10 - Hình 1
Thanh tác vụ Windows 10 là gì?

Thanh tác vụ là “người bạn đồng hành” không thể thiếu đối với tất cả chúng ta khi sử dụng và làm việc với máy tính. Nó giúp chúng ta làm được nhiều việc, quản lý được nhiều thứ. Nếu chúng ta muốn truy cập một ứng dụng hoặc chương trình, chúng ta cần sử dụng thanh công cụ taskbar. Thanh taskbar cũng là nơi bạn có thể điều chỉnh âm lượng của loa vi tính, xem giờ, xem lịch, kiểm tra độ chai pin của máy tính …

➤ Tìm việc nhanh, đa ngành nghề đây

Làm cách nào để ẩn thanh công cụ của Windows 10?

Thanh công cụ taskbar là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong số các tính năng được tích hợp sẵn trên máy tính của bạn, không có gì phải nghi ngờ khi tính hữu dụng của nó! Nhưng khi sử dụng thanh tác vụ, nhiều người gặp một chút khó khăn và muốn ẩn nó đi tạm thời (tất nhiên là phải bật lại nếu cần), vậy tôi phải làm sao? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn thanh tác vụ Windows 10!

Hướng dẫn ẩn thanh công cụ taskbar trong Windows 10 - Hình 2

Windows 10 là phiên bản Windows cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh thanh công cụ của thanh tác vụ và ẩn thanh tác vụ đó rất dễ dàng và nhanh chóng. Tự động ẩn / hiển thị thanh công cụ giúp bạn có thêm không gian màn hình trống, giúp màn hình bớt lộn xộn hơn. Để ẩn thanh tác vụ Windows 10, hãy làm theo các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn di chuyển chuột xuống cuối màn hình, thanh tác vụ. Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên thanh tác vụ thực đơn xuất hiện => chọn “Cài đặt thanh tác vụ
  • Cửa sổ cài đặt thanh tác vụ sẽ xuất hiện tiếp theo. Nhìn sang bên phải, bạn thấy “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“và sau đó chuyển nút thành”Trên đầu trang“Thanh công cụ sau đó sẽ tạm thời biến mất và không xuất hiện lại khi bạn mở lại.

Nhân tiện, có rất nhiều tính năng thú vị khác trong cài đặt thanh tác vụ, chẳng hạn như chuyển đổi vị trí, phóng to và thu nhỏ các biểu tượng trên thanh tác vụ … Nếu cần, bạn có thể thử thay đổi chúng cho phù hợp với nhu cầu của mình. . theo sở thích của riêng bạn!

Khôi phục Thanh công cụ Windows 10 về trạng thái ban đầu

Ẩn thanh công cụ taskbar là một điều cần thiết đối với nhiều người dùng máy tính. Họ muốn tạm thời ẩn nó để tạo thêm không gian trên màn hình, nhưng họ sẽ cần bật thanh tác vụ nếu cần. Hoặc không may bị mất thanh công cụ bất ngờ, vậy làm cách nào để lấy lại? Tìm hiểu cách đặt lại thanh tác vụ về trạng thái ban đầu!

Hướng dẫn ẩn thanh công cụ taskbar trong Windows 10 - Hình 3

Lặp lại bấm chuột phải vào thanh tác vụ, sau đó chọn Cài đặt thanh tác vụ. Hộp thoại Cài đặt xuất hiện và bạn gặp lại “Tự động ẩn thanh tác vụ trong chế độ máy tính để bàn“. Nó ở “chế độ”Trên đầu trang“, bạn chỉ cần chuyển về” “Tắt‘là mọi thứ sẽ được khôi phục như ban đầu. Thật dễ dàng phải không?

Đây là phần tóm tắt News.timviec.com.vn khái niệm thanh công cụ, ẩn thanh công cụ Win 10 và khôi phục nó về trạng thái ban đầu. Nếu đây là thông tin bạn đang tìm kiếm, hãy đọc và ghi nhớ ngay để có những hành động nếu cần thiết nhé!

► Xem xét kỹ hơn: kỹ năng văn phòng Kiến thức cơ bản mà mọi nhân viên văn phòng nên biết

READ  PCS là gì? Mức độ thông dụng khi sử dụng PCS trong cuộc sống | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud