Huấn luyện viên thể hình: Hướng đi tốt cho những bạn học ngành thể dục thể thao | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Huấn luyện viên thể hình là gì?

Huấn luyện viên là người có thể giúp bạn tìm ra những phương pháp tập luyện tốt nhất với một chế độ ăn uống và lịch trình luyện tập hiệu quả.

Đặc biệt do nhu cầu học gia sư ngày càng lớn nên nghề huấn luyện viên cá nhân đang trở thành một nghề hot và được đông đảo các bạn trẻ theo học.

2. Công việc của một huấn luyện viên thể dục

Một huấn luyện viên thể dục cần phải làm nhiều hơn là chỉ đếm số lượng bài tập mà một học viên thực hiện.

Công việc cụ thể bao gồm:

  • Nắm bắt được nhu cầu và mục tiêu của từng học viên khi bắt đầu tập gym để thiết kế lộ trình học tập phù hợp
  • Kiểm tra biểu mẫu và số liệu thống kê của học sinh
  • Xây dựng kế hoạch tập luyện cụ thể, phương pháp phù hợp, chế độ dinh dưỡng đảm bảo cho từng học sinh
  • Chính huấn luyện viên là người hướng dẫn, theo dõi và sửa chữa nghệ thuật của mỗi học sinh
  • Thay đổi lộ trình, phương pháp hoặc chế độ ăn uống để phù hợp hơn với mục tiêu của học sinh
  • Ravi và có hướng dẫn xử lý các chấn thương thường gặp khi tập luyện
READ  Tiếng Anh Lễ Tân Khách Sạn Từ A đến Z 2022 | Nttworks.vn

3. Yêu cầu để trở thành huấn luyện viên thể hình

Một huấn luyện viên có vẻ dễ dàng để ai cũng có thể tham gia, nhưng nó không hề dễ dàng. Để trở thành huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện sau:

Trông ổn

Chắc chắn là không Học viên nào muốn thuê huấn luyện viên giảm mỡ bụng để hướng dẫn giảm mỡ bụng. Một trong những yêu cầu đầu tiên của người tập thể hình là ngoại hình nổi bật và bắt mắt. Nó giống như “vũ khí bán hàng” đầu tiên của bạn để tạo niềm tin với các huấn luyện viên khác. Bạn luôn cần một cơ thể săn chắc ít chất béo (ít hơn 10% đối với nam giới và 15% đối với phụ nữ) để thành công.

Tiếp tục luyện tập và học hỏi

Đây là cách duy nhất để bạn luôn giữ được hình thức bắt mắt và cũng là cơ hội để chứng tỏ sự nỗ lực của bạn. Không ngừng cập nhật những thông tin mới và hữu ích sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân và giúp khách hàng của bạn đạt hiệu quả tốt hơn. Một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp không chỉ là người có thân hình đẹp mà còn phải có kiến ​​thức về dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ luyện tập …

Chứng chỉ nghề nghiệp

Như với bất kỳ ngành nghề nào, bạn luôn cần một tấm “giấy thông hành” để sẵn sàng làm việc. Bạn sẽ cần những huấn luyện viên có chứng chỉ từ các trung tâm và khóa học để hành nghề. Bạn có vô số chương trình đào tạo để lựa chọn và tham gia. Chứng chỉ chuyên môn không chỉ tạo ra niềm tin lớn hơn cho khách hàng của bạn, giúp bạn dễ dàng tìm thấy công việc khó khăn trong phòng tập mà còn cung cấp kiến ​​thức cần thiết.

READ  Nghề mẫu ảnh: Nghề nghiệp “hot” thu hút nhiều bạn trẻ  | Nttworks.vn

Xem thêm: Chuyên gia dinh dưỡng, thể hình làm nghề gì?

4. Mức lương hấp dẫn của huấn luyện viên thể hình

Các huấn luyện viên thể hình thường được trả lương cao trong các phòng tập, với mức lương từ 5 đến 8 triệu đồng / tháng.

Chi phí tập thể hình mỗi tháng dao động từ 500.000 – 1.500.000 đồng, tùy thuộc vào địa điểm và chất lượng phòng tập. Tuy nhiên, nếu bạn cần thuê huấn luyện viên thể hình cá nhân thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Nhiều người chọn thuê huấn luyện viên cá nhân vì nhiều lợi ích mà nó mang lại, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu.

Trong phòng tập thường có nhiều loại máy móc khác nhau, bạn chỉ khó hình dung cách tập luyện hiệu quả. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của nghề huấn luyện viên thể hình. Việc tập luyện với huấn luyện viên thể hình cá nhân thường dao động từ 500.000 – 700.000 đồng, thậm chí hàng triệu USD. Do đó, thu nhập cơ bản của một huấn luyện viên thể hình đôi khi thiếu hụt so với phần đào tạo tư nhân này.

5. Trở thành một huấn luyện viên thể hình hấp dẫn không phải là điều dễ dàng

Đảm bảo kết quả học tập cho học sinh

Mọi người tìm đến huấn luyện viên thể hình với mong muốn có một thân hình quyến rũ và săn chắc. Nhưng đôi khi những bức ảnh siêu mẫu hay những vận động viên thể hình tuyệt đỉnh lại vô tình biến kỳ vọng đi tập gym của nhiều người thành điều không tưởng.

READ  Phụ cấp lương là gì? Phụ cấp lương gồm những khoản tiền nào? | Nttworks.vn

Bạn không thể xinh đẹp chỉ sau 1-2 tháng đi tập gym, nhưng phải ít nhất 6 tháng bạn mới thấy cơ thể săn chắc. Vì vậy, áp lực lớn nhất đối với một huấn luyện viên thể hình là phải đảm bảo kết quả cho học viên, bởi kết quả học tập của học viên là cách tốt nhất để chứng minh năng lực của họ.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vóc dáng của một người mà huấn luyện viên thể hình không thể kiểm soát được hoặc không thực hiện đúng lộ trình được chỉ định. Rất nhiều áp lực đối với bất kỳ huấn luyện viên thể dục nào để có được một sinh viên nào.

Mức độ cạnh tranh cao

Không cần nhiều bằng cấp bạn cũng có thể trở thành huấn luyện viên thể hình. Nhưng khi ai cũng cáng đáng được thì mức độ cạnh tranh của các huấn luyện viên thể hình càng trở nên gay gắt hơn. Ngày càng có nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề này dù chỉ đang ngồi trên ghế nhà trường vì thu nhập cao hơn nhiều công việc khác. Tuy nhiên, do nhiều người tập thể hình thiếu kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm nên đã vô tình làm mất lòng tin của khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của các huấn luyện viên thể hình nói chung.

Có nhiều định kiến ​​về nghề huấn luyện viên thể hình

Do đặc thù của nghề nên hầu hết các huấn luyện viên thể hình đều có thân hình vạm vỡ, rắn rỏi. Vì vậy, nhiều ý kiến ​​cho rằng đó là công việc của những “tay chân to” mà không cần dùng đến trí não. Chỉ cần vận động nhiều và có thân hình đẹp, bạn sẽ trở thành huấn luyện viên thể hình.

Nhưng đây là một quan niệm sai lầm bởi người tập thể hình là một nghệ thuật và cần nhiều thứ hơn là chân tay to. Trước hết, bạn cần biết nghệ thuật bán hàng, xây dựng thương hiệu để khách hàng có thể tìm đến bạn. Nếu khách hàng đồng ý mua gói tập với huấn luyện viên riêng, bạn cần có nhiều kinh nghiệm và không ngừng trau dồi kiến ​​thức chuyên môn về dinh dưỡng, tập luyện, sức khỏe… Chính vì vậy đây chưa bao giờ là một nghề dễ dàng. nhầm lẫn với tư cách là một người.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud