HSE là gì? Tất tần tật về HSE tại doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

HSE được biết đến với vị trí của mình, có nhiệm vụ tư vấn cho nhân viên về các vấn đề an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cũng như tư vấn về môi trường. Họ đảm bảo rằng người lao động luôn tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về an toàn lao động và sức khỏe môi trường. Ở Việt Nam, HSE là một nghề xa lạ với nhiều người. Để giúp người đọc hiểu rõ HSE là gì? Bên cạnh những nhận biết về HSE trong công ty, HRchannels sẽ gửi đến bạn bài viết dưới đây. Cung xem nao!

MỤC LỤC:

1- HSE là gì?
2- Mô tả công việc HSE
3- Yêu cầu công việc HSE
4- Lương HSE
5- Luyện thi HSE ở đâu?
6- Triển vọng nghề nghiệp

Tuyển dụng HSE

1- HSE là gì?

HSE là viết tắt của từ sức khỏe – an toàn – môi trường. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là sức khỏe – an toàn – môi trường. Nói dễ hiểu hơn, HSE là một nghiệp vụ giám sát công tác an toàn, vệ sinh lao động và vệ sinh môi trường trong các công ty. Nhiệm vụ của HSE là đảm bảo sự an toàn của nhân viên tại nơi làm việc và yêu cầu tất cả nhân viên tuân thủ các luật, quy định và hướng dẫn về sức khỏe và an toàn lao động.

Nghề HSE được quy định rất rõ ràng trong các công ty lớn trên thế giới. Tùy theo nhiệm vụ và chức năng mà nghề này được gọi bằng các tên khác nhau, chẳng hạn như HSE, SHE, HES. Chữ cái đầu tiên cho biết các nhiệm vụ chính của vị trí này. Tuy nhiên, mục tiêu chung của nghề HSE là luôn đảm bảo an toàn, sức khỏe và vệ sinh môi trường cho người lao động tại nơi làm việc.

>> Xem thêm: Bản mô tả công việc của trưởng HSE

Vai trò của HSE trong kinh doanh là rất quan trọng. Họ có trách nhiệm thực hiện các biện pháp an toàn lao động. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn, rủi ro có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Điều này giúp giảm thiểu thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của người lao động và thiệt hại về tài chính, tài sản của công ty.

READ  Meme Cheems - Hình Tượng Chú Chó Shiba Được Cả Thế Giới Săn Lùng | Nttworks.vn

Thực hiện tốt công tác an toàn giúp người lao động yên tâm làm việc và góp phần tăng hiệu quả công việc. Đồng thời, công ty có thể hạn chế thiệt hại về tài sản do tai nạn. Mặt khác, nó giúp công ty tạo dựng niềm tin và mang lại cho họ sự thành công và phát triển bền vững trong tương lai.

Nếu công ty không thực hiện các biện pháp an toàn lao động thì người lao động của công ty phải làm việc trong môi trường độc hại, dễ xảy ra tai nạn lao động. Về lâu dài, sức khỏe người lao động có thể bị tổn hại nghiêm trọng và nguy hiểm đến tính mạng. Các công ty không cung cấp môi trường làm việc an toàn cho nhân viên của họ sẽ mất niềm tin vào công ty và khó thu hút nhân tài, dẫn đến khó phát triển hơn nữa.

2- Mô tả công việc HSE

Là một HSE, bạn cần thực hiện các nhiệm vụ phổ biến sau:

2.1- Đánh giá và đưa ra các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và môi trường lao động

HSE thực hiện đánh giá tác động môi trường theo các tiêu chuẩn quốc tế. Sau đó lập kế hoạch theo dõi, kiểm soát và có hành động khắc phục để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến môi trường.