Hotmail là gì? Cách đăng ký tài khoản Hotmail như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Hotmail và những điều có thể bạn chưa biết

1.1. Hotmail là gì?

Ở Việt Nam hiện nay, thuật ngữ Gmail và Outlook có lẽ đã rất quen thuộc, tuy nhiên Hotmail là một thuật ngữ khá xa lạ và ít phổ biến. Trên thực tế, Hotmail đã ra đời và thuộc sở hữu của Microsoft từ lâu.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Hotmail là một dịch vụ nhận và gửi thư điện tử. Hotmail là một dịch vụ được Microsoft mua lại đã từng bị thay thế bởi Outlook, tuy nhiên lượng người dùng vẫn còn khá đông nên đã được giữ lại.

Hotmail là gì?

Hotmail hay được biết đến với cái tên Windows Live Hotmail, dịch vụ e-mail miễn phí phổ biến nhất của Microsoft trong những năm gần đây cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản của e-mail với nhiều công cụ. Công nghệ được tích hợp. Ngoài ra, mỗi tài khoản Hotmail được phép sử dụng 2 GB dung lượng và hỗ trợ 36 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt).

Tại sao Hotmail có thể tồn tại trước áp lực phát triển và phổ biến như Gmail và Outlook? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá những bí mật của Hotmail trong phần dưới đây!

1.1.1. Các tính năng nổi bật của Hotmail

Trước tiên, hãy cùng điểm qua một số tính năng nổi bật của Hotmail, chẳng hạn như:

– Khi soạn thảo văn bản, lỗi chính tả được kiểm tra và công cụ kiểm tra ngay.

– Hotmail nhanh chóng điền địa chỉ email dựa trên lịch sử của người dùng.

– Bảo mật tối ưu cho người dùng

– Hỗ trợ lên đến 36 ngôn ngữ dễ sử dụng.

– Các tệp đính kèm được hỗ trợ ở nhiều định dạng khác nhau, tất cả các định dạng đều được hỗ trợ để gửi email trực tiếp.

Các tính năng của Hotmail
Các tính năng của Hotmail

Ngoài ra, Hotmail còn rất nhiều điều thú vị có thể bạn chưa biết rõ như:

– Đầu tiên, Hotmail hiện tại bạn đang sử dụng và dự định sử dụng không phải là phiên bản của Hotmail 2005. Phiên bản mới của Hotmail bao gồm các tính năng phím tắt và nhiều tùy chọn cá nhân hóa người dùng. Phiên bản 2011 của Hotmail nhanh hơn 10 đến 20 lần so với các phiên bản trước, cắt giảm tải xuống để tăng tốc thời gian tải xuống, sử dụng một số bộ nhớ cache dữ liệu trên máy tính của bạn và tải xuống một số tệp được tải trước. Các tính năng phổ biến đã làm cho Hotmail trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Hotmail có thể lọc tới 98% thư rác, hoạt động tuyệt vời với điện thoại thông minh, cho dù bạn sử dụng nhà mạng nào.

Thứ hai, giải trí và tán tỉnh rất dễ dàng. Trò chuyện với bạn bè trên Facebook của bạn trên Hotmail. Xem video trên Youtube và nhiều dịch vụ khác từ hệ thống điện tử, hoặc mở nhiều tab trình duyệt khác nhau khi bạn nhận được video.

– Thứ ba, những điều tuyệt vời từ Hotmail. Với Internet Explorer 9, người dùng có thể nhanh chóng truy cập hộp thư đến của họ và thêm các tính năng bảo mật để ngăn thư rác ra khỏi hộp thư đến của họ. SkyDrive hỗ trợ người dùng gửi miễn phí hàng trăm bức ảnh dung lượng 25 GB trong cùng một email. Ngoài ra, Hotmail còn có nhiều tính năng cắt dán và chia sẻ nhờ ứng dụng web Office và hệ thống liên lạc qua email với nhiều đối tác khác, chẳng hạn như Linkedin và Monster.com.

Hotmail
Hotmail

Ngày nay, Hotmail vẫn có tới 360 triệu người dùng hàng tháng và hàng ngày, nhận 9 tỷ và gửi 300 triệu email trong hệ thống Hotmail toàn cầu.

1.1.2. Cách đăng ký và tạo tài khoản Hotmail

Để tạo tài khoản Hotmail trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Microsoft, sau đó bấm Đặt hàng.

Bước 2: Nhập tên tài khoản mong muốn có đuôi @hotgmail, sau đó nhấp vào Tiếp theo

Bước 3: Tạo mật khẩu 8 ký tự (bảo mật cao)

Bước 4: Nhập tên tài khoản và nhấp vào Tiếp theo

Bước 5: Nhập thông tin cá nhân của bạn

Bước 6: Nhập mã bảo mật do dịch vụ cung cấp

Trong 6 bước đơn giản ở trên, bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký và tạo tài khoản Hotmail. Lưu ý rằng nếu bạn muốn sử dụng Outlook, việc tạo tài khoản với @ outlook.com tương tự như sử dụng email bằng cách dùng chung giao diện. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng Phần mềm CRM Phối hợp với Hotmail để tăng hiệu quả và kết nối bạn bè, đồng nghiệp khăng khít hơn.

Cách đăng ký làm người dùng Hotmail
Cách đăng ký làm người dùng Hotmail

1.2. Cách bảo vệ tài khoản Hotmail của bạn

Hotmail là tài khoản trao đổi thông tin quan trọng nên rất an toàn để ngăn chặn sự xâm nhập bất hợp pháp hoặc sự tấn công của virus … Bạn có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

– Một, đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản của bạn. Ngay từ khi bắt đầu tạo tài khoản, bạn nên đặt mật khẩu bảo mật cao, tạo mật khẩu gồm tám ký tự kết hợp với các chữ cái @, số và chữ hoa.

– Thứ hai, sử dụng ứng dụng di động Microsoft Authenticator để đăng nhập. Với ứng dụng này, nó thêm một lớp bảo mật khác vào tài khoản Microsoft của bạn và giúp bạn đăng nhập vào tài khoản của mình mà không cần mật khẩu.

– Thứ ba, luôn cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành của bạn.

– Thứ tư, không trả lời bất kỳ email nào yêu cầu mật khẩu. Microsoft sẽ không hỏi mật khẩu của bạn qua email, vì vậy việc trả lời những email này sẽ tiết lộ thông tin cá nhân cho bạn.

Xem thêm: Power BI là gì? Người có khả năng vượt qua phần mềm Excel

Cách bảo vệ Hotmail
Cách bảo vệ Hotmail

2. Một số câu hỏi thường gặp trong Hotmail

Bạn có thể gặp sự cố quên mật khẩu, ngăn chặn thư rác, khôi phục email, …

Câu hỏi 1. Làm cách nào để ngừng nhận thư rác?

Thư rác được lọc tự động trong Hotmail. Nếu bạn vẫn nhận được tình trạng email như vậy, hãy kiểm tra lại chế độ lọc email.

Nhấp vào Trang chủ – Cài đặt – Xem Tất cả Cài đặt Outlook – Chọn Email – Thư rác – Bộ lọc.

Sau đó, bạn chỉ cần chọn mức độ bảo vệ bạn muốn từ các tùy chọn có sẵn. Bạn cũng có thể sử dụng Clean Fox nếu bạn muốn xóa thư rác trong thời gian kỷ lục và hủy đăng ký nhận bản tin.

Hotmail và một số câu hỏi thường gặp
Hotmail và một số câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 2. Quên mật khẩu Hotmail của bạn?

Nếu bạn vô tình quên mật khẩu Hotmail của mình trong khi đăng nhập, đừng quá lo lắng. Nhấp vào hộp Quên mật khẩu, sau đó làm theo hướng dẫn trên trang và bạn đã hoàn tất.

Câu hỏi 3. Làm cách nào để khôi phục tài khoản Hotmail?

Nếu bạn đang gặp sự cố hoặc không thể truy cập vào tài khoản của mình, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhấp vào Tôi quên mật khẩu của mình. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến một liên kết liên kết nơi bạn có thể thấy mã khôi phục bảo mật của mình.

Bước tiếp theo là xác minh danh tính của bạn thông qua liên kết email hoặc gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn. Sau khi hoàn thành các bước, bạn có thể khôi phục tài khoản của mình.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn gặp sự cố liên quan đến Hotmail trong quá trình sử dụng, bạn có thể gửi phản hồi qua đường dây trợ giúp của Hotmail. Mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ Hotmail là gì cũng như cách sử dụng. Theo dõi trang web của chúng tôi để đọc thêm các bài viết liên quan!

Email khác với Gmail như thế nào?

Chúng ta thường nhầm lẫn giữa việc sử dụng email và Gmail. Chúng ta hãy xem Điều gì làm cho email khác với Gmail? Cách sử dụng và cách thực hiện, các bạn sẽ tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

Email khác với Gmail như thế nào?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15285 & cateid = 242 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Engagement là gì? Ý nghĩa của Engagement trong Marketing | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud