Hotel Là Gì? Motel Là Gi? Sự Khác Biệt Motel Và Hotel | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn có thể đã thuê một phòng trong khách sạn hoặc nhà nghỉ hoặc thậm chí làm việc cho nó. Nhưng bạn có thể không biết Khách sạn là gì? Nhà nghỉ là gì? Họ khác nhau như thế nào? Cùng bạn tìm hiểu về nghề khách sạn ngay hôm nay nhé!

Khách sạn là gì?

Có thể bạn quan tâm?

Khách sạn là gì?

Khách sạn (khách sạn) hoặc Inn có thể được định nghĩa là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú cho công chúng và một hoặc nhiều dịch vụ sau đây. Họ cũng cung cấp các mức độ dịch vụ cá nhân khác nhau tùy thuộc vào loại hình khách sạn.

  • Dịch vụ ăn uống
  • Dịch vụ phòng
  • Trợ lý
  • dịch vụ giặt ủi
  • Sử dụng đồ nội thất
  • dịch vụ chuông
  • Hội nghị và tiệc tùng
  • Trung tâm thương mại,…
Nhà nghỉ là gì?
Nhà nghỉ là gì?

Nhà nghỉ là gì?

Khái niệm về một nhà nghỉ (nhà nghỉ) là một khách sạn đang thu hẹp lại. Đây là một cơ sở nhỏ phục vụ khách chủ yếu qua đường. Các nhà nghỉ thường cung cấp chỗ đậu xe gần phòng nghỉ của khách, nhưng điều này đã thay đổi trong những năm gần đây do các chủ nhà nghỉ và người nhận nhượng quyền đã ý thức hơn về sự an toàn của khách.

  • Các nhà nghỉ có thể nằm ở bất kỳ khu vực nào, nhưng thường được tìm thấy ở các vùng ngoại ô hoặc ven đường.
  • Nhiều nhà nghỉ là các tòa nhà hai tầng hoặc thấp tầng nằm gần các đường cao tốc lớn. Có cây xanh khu vực hồ bơi, sân chơi trẻ em…

Sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ

Trên quy mô

Nhà trọ nhỏ hơn nhiều so với một khách sạn. Trong khi nhà nghỉ trung bình có khoảng 10 – 20 phòng thì số lượng phòng khách sạn từ vài chục, vài trăm, có thể lên đến cả nghìn phòng.

Về chất lượng dịch vụ

khách sạn cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng và tốt hơn Nhà nghỉ. Nhà nghỉ chỉ đơn giản là cho một kỳ nghỉ ngắn ngày tạm thời, còn khách sạn đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, cung cấp đầy đủ các dịch vụ từ ăn uống đến nghỉ dưỡng, thư giãn, spa, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Địa điểm

khách sạn thường được xây dựng tại các trung tâm thành phố, các điểm du lịch hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Các nhà nghỉ tập trung chủ yếu trên đường cao tốc, ngoại ô, ven đường hoặc các vùng nông thôn.

Sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ
Sự khác biệt giữa khách sạn và nhà nghỉ

Về nhân viên

Do sự đa dạng và phong phú của các loại hình dịch vụ nên đội ngũ nhân viên của khách sạn đông hơn, được chia thành nhiều bộ phận: Lễ tân, Buồng phòng, Phục vụ, Bảo vệ, Văn phòng … nhằm tăng sự hài lòng của khách. Trong khi đó, nhân viên của Motel bị cắt giảm, thậm chí đôi khi nhân viên lễ tân kiêm luôn cả việc giặt là và dọn phòng.

Về giá cả

Giá khách sạn cao hơn nhiều so với nhà nghỉ. Vì vậy, Khách sạn hướng đến đối tượng khách hàng có thu nhập và điều kiện kinh tế cao, còn Nhà nghỉ là phân khúc dành cho đối tượng khách hàng giá rẻ muốn tiết kiệm chi phí lưu trú.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với bạn Khách sạn là gì? Nhà nghỉ là gì? Sự khác biệt giữa hai loại hình lưu trú. Hi vọng những kiến ​​thức này sẽ giúp ích cho cả công việc và cuộc sống. Chúc may mắn và vui vẻ!

READ  Lễ Tân Khách Sạn Là Gì? Công Việc Của Lễ Tân Khách Sạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud