Hospitality Là Gì? Tìm Hiểu Về Hospitality Management | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiếu khách là gì? Quản lý khách sạn là gì? Tăng trưởng kinh tế đã nâng cao mức sống của người dân, nhu cầu về dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng … được chú trọng hơn. Điều này tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ, thuật ngữ Hospitality ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Hiếu khách là gì?

Ngành dịch vụ khách sạn đang phát triển mạnh ở Việt Nam – Ảnh: Internet

Hiếu khách là gì?

Khách sạn là một ngành dịch vụ khách hàng và là một trong những ngành năng động nhất trên thế giới. Trên thế giới ngành khách sạn bao gồm du lịch, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, sự kiện, hàng không… Ở Việt Nam, ngành khách sạn được định nghĩa là nhà hàng – khách sạn (NHKS) – ngành bếp. (F&B) bao gồm các hoạt động tiếp khách và đáp ứng các nhu cầu của khách. và đưa khách hàng ra đi trong sự hài lòng.

Tăng trưởng kinh tế tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành khách sạn và ngược lại, ngành khách sạn cũng góp phần quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước, thu hút khách du lịch và giúp thị trường trở nên sôi động và cạnh tranh hơn.

Ngành khách sạn là gì?

Tại Việt Nam, ngành khách sạn được biết đến với tên gọi là ngành du lịch – NHKS. Nhiều hình thức kinh doanh đã được phát triển trong lĩnh vực này: resort, khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ, du thuyền, lữ hành, spa… Định hướng đưa ngành khách sạn trở thành ngành kinh tế hàng đầu của đất nước. quốc gia, các công ty không ngừng nỗ lực quảng bá hình ảnh quốc gia và thu hút du khách quốc tế.

READ  Thẳng thắn là gì? Bạn là người thẳng thắn thì sẽ ra sao? | Nttworks.vn

Tiềm năng hiện tại và vai trò của ngành khách sạn

Nhà hàng có đóng góp lớn cho nền kinh tế và là một trong những ngành năng động và tiềm năng nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, đã có sự “bùng nổ” về quy mô và chất lượng của cả nhà hàng và khách sạn tại Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng rất cao, mở ra nhiều cơ hội việc làm. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể tìm việc làm tại các nhà hàng, khách sạn từ bình dân đến chất lượng cao.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc của ngành khách sạn rất năng động và chuyên nghiệp, bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống từ đó.

Cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc năng động hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến… là những điểm hấp dẫn của ngành khách sạn. Tuy nhiên, trong tương lai gần, nền kinh tế đang có một nền công nghiệp không khói hấp dẫn.

Hiếu khách là gì?

Cơ hội nghề nghiệp tại Nhà hàng – Khách sạn luôn rộng mở – Ảnh: Internet

Quản lý khách sạn là gì?

Quản lý khách sạn là gì? Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một nhánh của ngành Nhà hàng – Khách sạn. Mỗi nhà hàng, khách sạn bao gồm các bộ phận khác nhau và mong muốn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất. Các bộ phận này phải được phối hợp nhịp nhàng giữa người quản lý và bộ phận Khách sạn. Lãnh đạo là ngành đào tạo ra những nhà lãnh đạo này.

READ  3 cách gộp ô trong Excel nhanh, gọn mà không mất dữ liệu | Nttworks.vn

Quản lý khách sạn là việc quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập báo cáo tài chính, tài khoản thu chi, thiết lập nội quy quản lý nhân viên, quản lý việc bán và mặt bằng, quản lý chế biến thực phẩm, v.v. Để được nhận vào những công việc này, bạn phải có kiến ​​thức và hiểu biết về lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Nhiều trường đại học, cao đẳng và dạy nghề hiện nay có đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, nhằm cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức kỹ năng về lưu trú và khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế.

Nhiều bạn trẻ chọn theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn – Ảnh: Internet

Các bằng cấp cần thiết cho dịch vụ khách sạn

Nhà hàng khách sạn là một ngành độc đáo nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng sự hài lòng tối đa và trải nghiệm tuyệt vời. Vì vậy, để làm việc và tiến lên trong lĩnh vực này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Có kiến ​​thức và kinh nghiệm: Ngày nay, nhu cầu của khách hàng ngày càng cao kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt giữa các nhà hàng, khách sạn. Vì vậy, mỗi nhà tuyển dụng cần có một đội ngũ nhân viên có năng lực và hiểu biết để cung cấp dịch vụ chu đáo và chuyên nghiệp nhất.
  • Kỹ năng mềm tốt: Các kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm … là những phẩm chất quan trọng đối với nhân viên ngành nhà hàng – khách sạn, vì bạn cần phải giao tiếp với khách hàng một cách thường xuyên, giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề, phàn nàn của khách hàng …
  • Năng động và tự tin: Trong môi trường làm việc nhiều người như ngành Khách sạn, sự năng động, tự tin sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng, nhanh chóng và khéo léo hơn.
  • Trình độ tiếng Anh: Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, thông thạo ngoại ngữ là một điểm cộng khi xin việc tốt, thu nhập cao.
READ  Toàn bộ từ khóa Lịch sử lớp 12 giúp thí sinh tránh liệt thi THPT quốc gia 2021 | Nttworks.vn

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn sâu hơn về ngành Khách sạn là gì, và nếu bạn yêu thích ngành này và muốn làm việc trong môi trường công nghiệp NHKS-F & B thì đừng quên thu thập cho mình một số yếu tố. Nó là cần thiết.

Tin tức liên quan

Làm nhà hàng – khách sạn: Vi Vu Travel hưởng lương nghìn đô

Tôi đang tìm việc làm trong nhà hàng khách sạn – những công việc dễ kiếm nhất năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud