Horeca Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Horeca Tại Việt Nam | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Horeca là gì? Tiềm năng phát triển của kênh Horeca tại Việt Nam là gì? Chefjob có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây

Thuật ngữ Horeca ngày càng được sử dụng rộng rãi ngày nay. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu Horeca là gì. Đặc biệt, các ứng viên ngành nhà hàng – khách sạn rất cần những kiến ​​thức này để hoàn thành mục tiêu công việc của mình.

Horeca là gì?

Horeca là một thuật ngữ kinh doanh dùng để chỉ các công ty cung cấp các sản phẩm thực phẩm và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác.

Thuật ngữ Horeca được cho là có nguồn gốc từ Hà Lan và sau đó được sử dụng rộng rãi ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ và hầu hết các công ty chuyên ngành trên thế giới. Tại Việt Nam, Horeca được chú ý trong thời gian gần đây. Kênh đào Horeca là gì? Là kênh phân phối các sản phẩm dùng trong ngành nhà hàng, khách sạn, từ đó khách hàng có thể tiếp cận, tìm hiểu và mua các sản phẩm, từ nội thất, thiết bị công nghệ đến nguyên vật liệu. nấu ăn, rượu vang…

Tên ngốc là gì?

Horeca là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành nhà hàng khách sạn – Ảnh: Internet

Horeca có nhiều khu phức hợp khác nhau: Khách sạn, Bệnh viện, Tòa nhà văn phòng, Trang trại tại gia, Nhà hàng, Dịch vụ ăn uống, Quán cà phê, Phòng ăn, Sòng bạc, Quán cà phê, Rạp chiếu phim, Bãi đậu xe, Sân bay, Nhà ga … Trong đó phổ biến nhất là Khách sạn + Nhà hàng + Dịch vụ ăn uống và Khách sạn + Nhà hàng + Cafe.

READ  Mẫu bảng kê bán ra 01-1/GTGT Excel | Nttworks.vn

Khách sạn + nhà hàng + ăn uống:

Horeca Complex (khách sạn + nhà hàng + ăn uống) cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các khách sạn, nhà hàng. Trong đó Dịch vụ ăn uống thực hiện các dịch vụ tiệc trong nhà hàng, khách sạn theo yêu cầu của khách hàng, ví dụ: Tiệc cưới, hội thảo, tiệc team building … Dịch vụ ăn uống, trang trí, tư vấn thực đơn, đặt bàn hay sản xuất âm thanh ánh sáng … Dịch vụ ăn uống giúp quảng bá uy tín và dịch vụ của nhà hàng, khách sạn trực tiếp, mang lại lợi nhuận khổng lồ cho nhà hàng. , khách sạn thông qua dịch vụ trọn gói.

Khách sạn + nhà hàng + cafe:

Khu phức hợp Horeca (khách sạn + nhà hàng + café) cũng cung cấp các sản phẩm phục vụ cho mọi hoạt động kinh doanh trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, nhưng điểm khác biệt là khu café trong khu phức hợp này mang đến khu thưởng thức café và đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn. Trong cuộc sống hiện đại, nhu cầu của khách hàng cũng ngày càng trở nên đa dạng và khắt khe hơn. Họ không chỉ đến nhà hàng để ăn, họ không đi khách sạn, họ chỉ đi ngủ. Thay vào đó, họ cần những phòng khác để trò chuyện, gặp gỡ bạn bè, bàn bạc công việc với đối tác, thưởng thức những ly rượu thơm ngon, những ly cocktail hấp dẫn … Đó là lý do tại sao khách hàng kinh doanh nhà hàng hiện nay đang đầu tư vào quán cà phê, quán bar, … và khách sạn + nhà hàng + để thưởng thức đồ uống. , giúp khách hàng có khoảng thời gian tuyệt vời khi đến với nhà hàng, khách sạn.
Ngoài ra, Horecas Café còn cung cấp các sản phẩm chất lượng liên quan đến đồ uống cho các nhà hàng, khách sạn.

READ  Thông tin đầy đủ nhất cho khái niệm Interpreter là gì? | Nttworks.vn

Horeca là giáo viên dạy tiếng Việt tại khách sạn

Horeca có nghĩa là khách sạn, nhà hàng và quán cà phê – Ảnh: Internet

Tiềm năng phát triển của Horeca tại Việt Nam

Số lượng nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch tăng nhanh trong những năm gần đây đã tạo điều kiện mở ra nhiều cơ hội cho kênh đào Horeca ở Việt Nam.

Nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của kênh Horeca rất cao, chủ yếu ở các thành phố lớn và các điểm du lịch như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội…

Horeca làm việc tại Việt Nam

Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán cà phê liên hoàn

được khai trương nên nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của kênh Horeca rất cao – Ảnh: Internet

Dù kênh đào Horeca đã hoạt động tại Việt Nam từ lâu nhưng việc đưa hàng Việt vào phân khúc thị trường nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và quán cà phê cao cấp mới chỉ được chú ý trong những năm gần đây. Do khách hàng của phân khúc này thường là khách du lịch quốc tế hoặc khách nội địa có thu nhập cao và mức sống cao, cũng như yêu cầu về chất lượng dịch vụ ngày càng khắt khe hơn. Năng lực của các nhà sản xuất trong nước chưa đáp ứng được những yêu cầu này nên các nhà hàng, khách sạn… chỉ thích dùng hàng ngoại.

Với nỗ lực nâng cao cả chất và lượng, Hàng Việt đang từng bước củng cố vị thế và chiếm trọn niềm tin của các nhà đầu tư vào ngành nhà hàng – khách sạn. Lợi thế của hàng Việt Nam so với hàng ngoại là giá thành rẻ hơn nên ngày càng nhiều nhà hàng, khách sạn, công ty ẩm thực hàng đầu tìm kiếm nhà cung cấp trong nước để hợp tác.

READ  Take over là gì? Ý nghĩa của một số cụm từ khác với Take | Nttworks.vn

nhà khách hàng kiểu horeca

Sản phẩm của các công ty trong nước ngày càng được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn lớn – Ảnh: Internet

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, khi đến thăm Việt Nam, du khách quốc tế luôn muốn thưởng thức những món ăn đặc sản, sản vật Việt Nam để tìm hiểu những nét độc đáo của Việt Nam. Văn hóa việt nam. Hàng Việt Nam đáp ứng được những thị hiếu này, mang đến cho du khách những trải nghiệm mới.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường Horeca, các nhà cung cấp trong nước cũng đẩy mạnh sản xuất, chú trọng đến chất lượng, mẫu mã và tạo ra những sản phẩm mới, độc đáo để đưa hàng hóa đến với các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Một số đơn vị như Sài Gòn Food, Tài Ký, Minh Long … đã đưa nhiều sản phẩm của mình vào các nhà hàng, khách sạn lớn. Đó cũng là tín hiệu đáng mừng để hàng Việt Nam thâm nhập sâu vào phân khúc thị trường Horeca.

Đây là thông tin về Horeca mà bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Đừng quên cập nhật thường xuyên các bài viết của Chefjob.vn để không bỏ lỡ những thông tin về nhà hàng – khách sạn, bạn bè, chuyên môn và điều kiện nhé! Nếu bạn muốn tìm việc làm tại Horecas, hãy truy cập Chefjob.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud