Hợp đồng nhân công xây dựng mẫu mới và chuẩn nhất [UPDATE] | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hợp đồng xây dựng là một văn bản hành chính có mối liên hệ chặt chẽ với các nhà thầu, kỹ sư, công nhân xây dựng… Vậy hãy cùng tìm hiểu xem trong hợp đồng xây dựng gồm những nội dung gì, cách thức ký kết và những thủ tục cần làm là gì nhé!

Giới thiệu chung

Trước khi bạn học hợp đồng lao động mẫu Trước tiên chúng ta hãy làm quen với khái niệm hợp đồng xây dựng nhé! Hợp đồng xây dựng là loại hợp đồng được giao kết giữa các bên nhằm thỏa thuận quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong hoạt động xây dựng.

Hợp đồng xây dựng là một loại hợp đồng thuộc nhóm hợp đồng xây dựng. Thỏa thuận này đưa ra các quy định cụ thể, rõ ràng về quyền và nghĩa vụ của người lao động, đồng thời đề cập đến các vấn đề quan trọng khác liên quan đến những người tham gia vào quá trình xây dựng (kỹ sư, công nhân…) và máy móc, thiết bị…

Hợp đồng xây dựng mới và phổ biến nhất [UPDATE] - Ảnh 1
Giới thiệu chung về mẫu hợp đồng xây dựng

Mẫu hợp đồng này là văn bản cần thiết và không thể thay thế đối với các công ty xây dựng hiện nay trong việc thuê nhân công phục vụ công trình, dự án nào đó.

xem thêm: Mẫu hợp đồng chuẩn theo thông tư 107, 133 và 200

Loại hợp đồng này có các đặc điểm sau:

 • Các chủ đề được đề cập trong thỏa thuận bao gồm: nhà thầu và các nhà thầu xây dựng và dự án. Cơ quan ký hợp đồng bao gồm chủ đầu tư, nhà thầu chính theo quy định tại Điều 2 (2) Quy định 37/2015 / NĐ-CP. Các bên của nhà thầu là nhà thầu và tổng thầu theo quy định tại Điều 3 (3) Nghị định 37/2015 / NĐ-CP có sự phân biệt rõ ràng giữa nhà thầu chính và nhà thầu phụ.
 • Mẫu hợp đồng công trình hợp lệ, hợp lệ phải có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của hai bên, bên giao thầu và bên nhận thầu. Hợp đồng phải được đóng dấu trong trường hợp là tổ chức.

Hợp đồng làm việc mẫu để tham khảo

Hợp đồng xây dựng mới và phổ biến nhất [UPDATE] - Ảnh 2

Tải xuống mẫu hợp đồng lao động

Nguyên tắc trao hợp đồng

Để bảo đảm hiệu lực và hiệu lực, hợp đồng làm việc phải bảo đảm các nguyên tắc cụ thể sau đây:

 • Đối với người lao động, nhà thầu trong và ngoài nước phải có sự thống nhất, đồng thuận giữa hai bên, không vi phạm pháp luật và chuẩn mực đạo đức xã hội của nước sở tại.
 • Đối với nhà thầu bên ngoài, cần đảm bảo có nhà thầu phụ là đại diện trong nước để thực hiện công việc quy định trong hợp đồng.
 • Lựa chọn nhà thầu, quá trình này phải được thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng được ký kết.
 • Cần đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng trong việc thanh toán hợp đồng mà không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của một trong hai bên.
 • Trường hợp nhà thầu hoặc tổ chức nhận thầu là liên doanh thì các thành viên liên quan phải ký tên đầy đủ vào hợp đồng công trình và đóng dấu đặc biệt vào hợp đồng.

Các thủ tục cần thiết

Trước khi ký loại hợp đồng Về vấn đề này, bộ phận hành chính – nhân sự và bộ phận kế toán của các bên liên quan phải soạn thảo các tài liệu và thủ tục cần thiết để đảm bảo tính hợp lệ và hiệu lực của hợp đồng sau khi được ký kết và đảm bảo các luật và quy định hiện hành. đã áp dụng.

Các tài liệu yêu cầu bao gồm:

 • Mẫu hợp đồng xây dựng tiêu chuẩn theo quy định hiện hành.
 • Xác nhận số lượng nhân công để ký hợp đồng thi công.
 • Chứng minh nhân dân hoặc chứng minh thư của người đại diện hai bên ký kết hợp đồng.
 • Đã hoàn thành giao thức chấp nhận quy trình làm việc.
 • Các chứng từ quan trọng để thanh toán tiền lương cho người lao động hoặc chuyển khoản sau khi hoàn thành công việc, bao gồm các chứng từ về hợp đồng của người lao động đã trừ các khoản thuế và các tài liệu tương tự theo quy định của pháp luật.
Hợp đồng xây dựng mới và phổ biến nhất [UPDATE] - Ảnh 3
Các thủ tục cần thiết để giao kết hợp đồng

Các thủ tục cần thiết để trao hợp đồng xây dựng bao gồm:

 • Các công ty làm việc với những người không có đăng ký thành lập công ty hoặc làm công việc xây dựng phải xác định rõ mức thu nhập của những người lao động đó được khấu trừ trên cơ sở 10% thu nhập từ tiền lương, tiền công của cá nhân Nhà nước.
 • Không có ngoại lệ đối với khoản khấu trừ trên sẽ được thực hiện đối với những người là thành viên của nhóm hoặc người lao động bình thường.

Nội dung theo yêu cầu của hợp đồng

Mẫu hợp đồng xây dựng có các điều kiện chung và điều kiện riêng theo quy định của pháp luật về xây dựng hiện hành.

Các điều kiện chung bao gồm:

 • Mỗi hợp đồng xây dựng yêu cầu một khoảng thời gian thực hiện, bao gồm ngày bắt đầu và ngày kết thúc và các ưu tiên cho cả hai bên.
 • Khi lập hợp đồng, bộ phận nhân sự, kế toán phải xác định rõ ràng, cụ thể phương thức trả lương cho người lao động, đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng và nghĩa vụ của hai bên là bên giao thầu và bên nhận thầu khi hợp đồng được ký kết. . khẳng định lại.

tìm kiếm thêm thông tin: Chứng chỉ chấp nhận mô hình cho các công ty

Các điều khoản cụ thể bao gồm:

 • Nội dung chi tiết của công việc, bao gồm số lượng nhân viên cần thiết cho công việc.
 • Thời gian hoàn thành công việc.
 • Nhà thầu cần phải chỉ ra rõ ràng tỷ lệ phần trăm khoản thanh toán nhận được.
 • Quy định rõ trách nhiệm và quyền lợi của cả bên giao thầu và bên nhận thầu, đảm bảo tính minh bạch, chính xác theo quy định của pháp luật nhà nước.

Cuối cùng, để đảm bảo hiệu lực của hợp đồng, hợp đồng phải có đầy đủ chữ ký và họ tên của đại diện hai bên là nhà thầu và kế toán trưởng.

Trên đây là những thông tin mà News.timviec muốn chia sẻ đến các bạn về hợp đồng xây dựng. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy chúng hữu ích!

READ  3 cách tự do tài chính giúp người trẻ bớt gánh nặng cuộc sốngVNDIRECT | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud