Hợp đồng mua bán điện PPA là gì? Ưu nhược điểm ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

PPA là gì? PPA là hợp đồng mua bán điện – hợp đồng mua bán là hợp đồng cung cấp điện dài hạn giữa hai bên, thường là giữa bên sản xuất điện và khách hàng (khách hàng hoặc bên bán điện).

PBGB xác định các điều khoản của hợp đồng, chẳng hạn như số lượng điện cung cấp, giá thỏa thuận và các hình phạt đối với việc không tuân thủ.

Là một hiệp định song phương, PPA có thể có nhiều hình thức và thường được điều chỉnh cho phù hợp với một ứng dụng cụ thể. Điện có thể được cung cấp vật chất hoặc cân bằng.

PPA có thể được sử dụng để giảm rủi ro về giá thị trường và do đó thường được các hộ tiêu thụ điện lớn sử dụng để giúp giảm chi phí đầu tư liên quan đến việc lập kế hoạch hoặc vận hành các nhà máy năng lượng quay vòng.

“Hợp đồng mua bán điện là thỏa thuận giữa hai bên, theo đó nhà cung cấp điện cung cấp một lượng điện đã thỏa thuận cho khách hàng, lượng điện này thường được truyền qua mạng công cộng.”

Tại sao phải tham gia PPA?

PPA là một giải pháp thay thế cho các hợp đồng bán lẻ thông thường nhằm đảm bảo khả năng hiển thị giá dài hạn và cho phép các công ty đạt được các mục tiêu bền vững của mình nhanh chóng hơn.

READ  Giải mã | Tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk là những ai? | Nttworks.vn

PBGB cho phép các công ty mua năng lượng từ các dự án năng lượng tái tạo, thường với giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường bình thường. Thiết kế lâu dài và tính minh bạch có nghĩa là các công ty có thể quản lý tốt hơn việc sử dụng năng lượng và chi phí.

Đối với các công ty muốn giảm tác động đến môi trường, PBGB là một cách hiệu quả để đạt được các mục tiêu bền vững và hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo.

Nhược điểm của PBGB là gì?

PPA là hợp đồng phức tạp và thường đòi hỏi nhiều thời gian và đàm phán trước khi ký kết. Bản chất dài hạn của PPA có thể không thuận lợi trong trường hợp một bên có biến động giá tiêu cực.

Ngoài ra, việc phát điện – đặc biệt là từ gió và quang điện – có thể dao động. Nếu lượng điện – đã thỏa thuận trước đó – không có tại thời điểm giao hàng, đơn vị vận hành trạm phải bồi thường về tài chính hoặc vật chất hoặc thuê bên thứ ba, chẳng hạn như bên bán điện.

Điều gì xảy ra khi PPA kết thúc?

Các PPA thường được ký kết trong khoảng thời gian từ 12 đến 20 năm. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi điều gì sẽ xảy ra khi thời hạn này hết hạn. Khi PPA của bạn kết thúc, bạn thường có ba lựa chọn:

READ  [GIẢI ĐÁP] Sơ yếu lý lịch công chứng ở đâu? Thủ tục như thế nào? | Nttworks.vn

– Đàm phán các điều khoản của Hợp đồng mua bán điện (thường ở mức lãi suất cao hơn một chút) và tiếp tục quan hệ đối tác.

– Mua toàn bộ hệ thống năng lượng mặt trời tại chỗ của bạn từ nhà cung cấp PPA của bạn.

– Sự kết thúc của quan hệ đối tác trong đó nhà cung cấp PBGB của bạn phá hủy cơ sở hạ tầng của họ.

Loại PPA nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Bằng cách hiểu PPA là gì, bạn có thể suy nghĩ về PPA nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Dưới đây là các câu trả lời.

PPA cơ bản

Nếu người mua không quen thuộc với thị trường điện và xu hướng của nó, đây có thể là một lựa chọn tốt. Mặc dù người mua trả tiền tiện ích cho việc chuyển tiền và năng lượng, người mua vẫn thắng – nếu lượng năng lượng tái tạo được mua không đủ, đại lý có trách nhiệm cung cấp cho người mua bất kỳ nguồn năng lượng bổ sung nào.

Nói chung, trong trường hợp ưu tiên quản lý rủi ro, các PPA ngắn hạn có thể được xem xét.

PPA ảo

Nếu người mua muốn hỗ trợ tính bền vững rộng rãi hơn, các PPA ảo nên được xem xét. Miễn là điện từ dự án năng lượng tái tạo được bán trên thị trường mở, công ty không phải nằm ở cùng vị trí địa lý với thị trường điện.

READ  Nhân viên thị trường là gì? Công việc chính của họ là gì? | Nttworks.vn

Ngoài ra, các công ty ghi nhận mức giảm phát thải CO2, ngay cả khi họ không cung cấp năng lượng tái tạo trực tiếp từ các nguồn năng lượng tái tạo.

PPA vật lý

Nếu người mua đặc biệt muốn tham gia và giám sát dự án năng lượng tái tạo, các PPA vật lý có thể làm như vậy vì dự án phải nằm trong cùng một khu vực lưới điện.

Nếu doanh nghiệp của bạn cần nhiều năng lượng, PPA vật lý cũng là một lựa chọn tốt, vì bạn có thể mua một lượng lớn năng lượng trong một giao dịch và nó không quá phức tạp.

Ngoài ra, người mua vẫn được hưởng lợi từ việc bên bán bảo trì và quản lý dự án. Cuối cùng, do dự án năng lượng tái tạo nằm trong cùng một khu vực lưới điện nên nó đảm bảo chi phí năng lượng ổn định và lâu dài – rất tốt nếu công ty của bạn muốn tính toán chi phí năng lượng trước thời hạn.

Nếu PBGB có một chút thông tin cơ bản, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Trâm Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud