Hợp đồng khoán việc là gì? Quy định về hợp đồng giao khoán | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khác với các loại hợp đồng khác, hợp đồng lao động là loại hợp đồng lao động được sử dụng trong những trường hợp nhất định. Vậy chính xác thì hợp đồng lao động là gì? Bài viết này giải thích định nghĩa và các điều khoản của Đạo luật Hợp đồng Việc làm.

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động hay gọi tắt là hợp đồng là một loại hợp đồng dịch vụ tuân theo các quy định của Bộ luật dân sự 2015. Hợp đồng lao động được coi là một giao dịch dân sự và được điều chỉnh bởi pháp luật dân sự.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, hợp đồng định đoạt là loại hợp đồng xác nhận thỏa thuận về việc thực hiện một số công việc nội dung được giao kết giữa bên giao và bên giao. Đặc biệt, bên nhận thầu phải có trách nhiệm hoàn thành khối lượng công việc đã ghi rõ trong hợp đồng lao động. Nhà thầu phải thanh toán cho Nhà thầu số tiền, ngày thanh toán, v.v., phù hợp với thỏa thuận.

👉 Xem thêm: Hợp đồng có thời hạn là gì? Quy định của hợp đồng thời vụ cuối năm 2021

Các loại hợp đồng lao động

Các loại hợp đồng lao động

Tùy theo loại và tính chất của công việc hợp đồng với sự thỏa thuận của bên giao thầu; và lựa chọn loại hợp đồng lao động thích hợp. Hợp đồng lao động có hai loại:

  • Hợp đồng lao động đầy đủ: bên giao khoán toàn bộ chi phí vật chất cho bên giao khoán và trả lương và lợi nhuận (nếu có) cho mọi công việc.
  • Hợp đồng từng phần: Người nhận khoán tự lo dụng cụ, người giao thầu chỉ phải trả phần hao mòn dụng cụ và chi phí nhân công để hoàn thành công việc.
READ  Sales Supervisor là gì? Mô tả công việc giám sát kinh doanh chi tiết! | Nttworks.vn

Hợp đồng lao động có phải đóng bảo hiểm không?

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, người lao động giao kết hợp đồng lao động không phải tham gia bảo hiểm xã hội. Vì đó là hợp đồng dịch vụ, không phải hợp đồng lao động.

Hợp đồng lao động có phải đóng bảo hiểm không?

Hợp đồng lao động có phải đóng bảo hiểm không?

Do đó, nhiều công ty và công ty thương lượng hợp đồng lao động với người lao động thay vì hợp đồng lao động. Làm như vậy, công ty giảm được chi phí đóng BHXH, BHYT; nhưng nó làm xói mòn lợi ích của các chính sách đối với người lao động. Vì vậy, người lao động cần cẩn trọng khi giao kết hợp đồng lao động, tránh giao kết hợp đồng vi phạm quy định của pháp luật dẫn đến bị phạt. Do đó, hợp đồng lao động chỉ được giao kết đối với công việc thời vụ diễn ra vào một thời điểm cụ thể; Đối với thời gian làm việc lâu dài và ổn định thì phải giao kết hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

👉 Xem thêm: Lương theo hợp đồng là gì? Thông tin lương bạn cần biết

Hợp đồng lao động mẫu năm 2021

Hợp đồng lao động được sử dụng cho nhiều công việc thời vụ, mùa vụ. Căn cứ vào đó, hình thức của hợp đồng lao động có thể thay đổi tùy theo tính chất công việc và các yêu cầu thỏa thuận giữa bên giao đại lý và bên giao đại lý.

  • Về hình thức, thỏa thuận đại lý là văn bản quy phạm pháp luật nên việc trình bày và thực hiện phải tuân theo quy định của pháp luật.
  • Hình thức của hợp đồng về bản chất phải có những nội dung chủ yếu sau: Nội dung chi tiết về bên giao và bên giao kết hợp đồng; Nội dung công việc hợp đồng được mô tả chi tiết; trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của bên nhận thầu; trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng; phương thức giao kết hợp đồng; các điều kiện để chuyển giao hợp đồng; thời gian thực hiện hợp đồng. Cụ thể, hợp đồng lao động chỉ có giá trị pháp lý khi có đủ chữ ký của bên giao thầu và bên giao thầu. Hợp đồng lao động mẫu năm 2021
    Hợp đồng lao động mẫu năm 2021

Một số mẫu hợp đồng thường được sử dụng, chẳng hạn như mẫu hợp đồng bảo mật, mẫu hợp đồng dịch vụ, mẫu hợp đồng xây dựng, mẫu hợp đồng lao động, sản phẩm, v.v.

READ  Bán hàng cá nhân là gì? Chiến lược bán hàng cá nhân mới nhất 2022 | Nttworks.vn

Tải mẫu hợp đồng lao động 2021 đây.

Trong bài viết trên, Jobsgo đã giải thích cho bạn khái niệm hợp đồng lao động và đưa ra các điều khoản của hợp đồng lao động phù hợp với quy định của quốc gia. Chúng tôi hy vọng thông tin này hữu ích trong việc giúp bạn hiểu được loại hợp đồng phù hợp cho công việc của bạn. Theo dõi và đón đọc các bài viết về kỹ năng nghề nghiệp tại Jobsgo.vn.

👉 Xem thêm: Thỏa thuận về nguyên tắc là gì? Các vấn đề với thỏa thuận này

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud