Homeschooling là gì? Hãy cho con một môi trường giáo dục tốt nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Vào đào tạo nghề

1. Bài dịch Học tại nhà là gì?

Bài dịch Giáo dục tại nhà là gì?
Bài dịch Giáo dục tại nhà là gì?

Như chúng ta đã biết, khi đến tuổi đi học, trẻ em được đưa đi học theo chương trình giáo dục của nhà nước. Trường học không còn là một khái niệm mới, một môi trường xa lạ với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, trước khi bước vào môi trường giáo dục mới, đó là trường học, các em cũng đã được học tập trong môi trường giáo dục đầu tiên, đó là gia đình. Đó là môi trường giáo dục đầu tiên mà mỗi đứa trẻ sinh ra ở đó được tiếp xúc và học hỏi ở đó.

Không phải ngẫu nhiên mà tôi đang nói đến môi trường giáo dục con người đầu tiên và thứ hai, nó có liên quan gì đến những gì chúng ta đang học cùng nhau không?

Homeschooling dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “dạy học tại nhà” hay còn gọi là “dạy học tại nhà”. Chúng ta không chỉ biết đến giáo dục tại nhà, nó còn được gọi là “dạy học tại nhà”. Giáo dục tại nhà nghĩa là gì? Homeschooling đề cập đến việc dạy trẻ nhỏ trong một môi trường khác ngoài trường học. Trong những môi trường như vậy, có thể thấy phụ huynh trực tiếp dạy nhưng cũng có thể phụ huynh thuê gia sư dạy tại nhà. Những trường hợp giáo dục tại nhà như thế này ngày nay không còn hiếm hay là ngoại lệ.

Giáo dục tại nhà này không được thực hiện và được phép ở tất cả các quốc gia. Ở nhiều nước trên thế giới, nơi không có quy định nào về giáo dục bắt buộc, hầu hết trẻ em được học tại nhà. Ở các nước phát triển trên thế giới, giáo dục tại nhà là hợp pháp và sự lựa chọn của nhiều gia đình để thay thế việc đi học của con cái họ là hợp pháp. Tuy nhiên, ở các quốc gia khác, nó là bất hợp pháp và bị nhà nước hạn chế.

Như vậy với những thông tin ngắn gọn trên đây, bạn cũng có thể hiểu được homeschooling là gì rồi phải không? Liên quan đến giáo dục tại nhà, không phải tất cả các quốc gia đều áp dụng nó. Nhưng tại sao nguồn gốc của giáo dục tại nhà? Đây vẫn là một câu hỏi khiến chúng ta băn khoăn?

Công việc

2. Tìm hiểu thêm về giáo dục tại nhà

Được biết, phong trào dạy học tại nhà bắt đầu phát triển mạnh mẽ hơn vào những năm 1970. Trong trường hợp này, các tác giả nổi tiếng thế giới, đặc biệt là John Holt và Dorothy và tác giả Raymond Moore, đang khám phá chủ đề này. Cải cách giáo dục đã bắt đầu được nghiên cứu và thực hiện, và trong bối cảnh này, các tác giả đưa ra phương pháp dạy học tại nhà như một giải pháp thay thế cho giáo dục phổ thông.

Tìm hiểu thêm về giáo dục tại nhà
Tìm hiểu thêm về giáo dục tại nhà

Theo một nghiên cứu của Viện Giáo dục Hoa Kỳ, hơn 2 triệu trẻ em hiện đang theo học chương trình giáo dục mới này, và tỷ lệ trẻ em tham gia chương trình này đang tăng nhanh từ 7% đến 15% mỗi năm. Con số đó thực sự không nhỏ phải không?

Trong trường hợp chương trình học ở nhà như vậy, có thể thấy rằng vai trò của phụ huynh đã bắt đầu thay thế cho giáo viên. Tuy nhiên, cũng có những gia đình thuê gia sư dạy trực tiếp cho con. Các lớp học như vậy chủ yếu bao gồm các môn học không cần thiết cho lứa tuổi của các em, chẳng hạn như lịch sử, văn học và nghệ thuật.

Đối với các môn học khác như toán, tập đọc,… cha mẹ hướng dẫn riêng cho từng em để trẻ đạt yêu cầu tốt nhất. Trong quá trình học, các bài tập riêng biệt được giao cho từng em tùy theo độ tuổi của các em. Chương trình giảng dạy của họ có phần giống với chương trình giảng dạy tiêu chuẩn truyền thống, nhưng cũng có những giáo trình được viết và phát triển riêng cho từng trẻ. Nó dựa trên khả năng và trình độ của bạn.

Có thể thấy chương trình học của các em sẽ đặc biệt hơn so với các em khác, tuy nhiên sau khi hoàn thành hoặc có thể lớn lên các em sẽ không hoàn toàn tuân theo môi trường giáo dục của nhà trường, ở nhà cho các em theo học các lớp học truyền thống để rèn cho các em những kỹ năng hoàn thiện nhất. Một số trường công lập cho phép bạn tham gia các khóa học nhất định mà bạn lựa chọn. Khi đủ tuổi, các em sẽ có thể đăng ký vào các lớp đại học cộng đồng và bắt đầu học sớm hơn dự định.

Giáo dục tại nhà cho phép trẻ em tiến bộ và phát triển theo tốc độ của riêng chúng cho đến khi chúng có thể tự mình lĩnh hội được những kiến ​​thức cần thiết. Đồng thời, có thể thấy rằng giáo dục tại nhà đang rất phổ biến ở các nước phương Tây, đặc biệt là các nước có tốc độ phát triển nhanh. Tuy nhiên, Việt Nam không phải là nơi phát triển với hình thức du học như vậy vẫn còn khá mới mẻ so với hiện nay.

Tìm một công việc như một nhà tư vấn giáo dục

3. Tại sao cha mẹ chọn giáo dục tại nhà cho con cái của họ?

Tại sao cha mẹ chọn giáo dục tại nhà cho con cái của họ?
Tại sao cha mẹ chọn giáo dục tại nhà cho con cái của họ?

Bạn có đang thắc mắc tại sao các bậc cha mẹ ở nhiều nước phát triển lại lựa chọn phương pháp này để giáo dục con cái? Đồng thời, môi trường giáo dục của nhà trường cũng đóng vai trò rất tốt. Vậy lý do là do đâu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

– Đa số các bậc cha mẹ lựa chọn phương pháp nuôi dạy con cái này chỉ đơn giản là muốn dặn dò, dạy dỗ con cái về đạo đức, đức tin (vì cũng có nhiều trường đã cho con nghỉ học).

Cha mẹ muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. Khi xã hội phát triển, nhiều bậc cha mẹ thấy mình bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và cuộc sống mà quên mất con cái. Đồng thời, không ít phụ huynh cho rằng việc học ở trường quá khó, cha mẹ không có nhiều thời gian ở bên con, vui chơi và dạy dỗ. Hiện nay, cũng có nhiều trường hợp trẻ bị phát triển nhân cách lệch lạc do gia đình không quan tâm. Trước thực trạng này, có thể thấy các bậc phụ huynh đã lựa chọn hình thức dạy học tại nhà (homeschooling) để dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

Tại sao nhiều phụ huynh cho rằng kiến ​​thức phổ thông là quá sức với con cái?
Tại sao nhiều phụ huynh cho rằng kiến ​​thức phổ thông là quá sức với con cái?

– Cũng có nhiều phụ huynh không hài lòng với cách dạy con ở trường phổ thông. Họ không cho rằng việc học kiến ​​thức, học lý thuyết quá nhiều, cách thức và cách thức tương tác với trẻ đã thực sự rất hiệu quả.

– Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt phụ huynh lựa chọn phương pháp này vì con em là người khuyết tật, chậm phát triển, gia đình sống ở vùng sâu, vùng xa, xa trường học. , hoặc có thể do bố mẹ phải di chuyển, làm việc quá nhiều. Kết quả là các em không được có một môi trường học ổn định như những đứa trẻ khác.

Có thể thấy, việc lựa chọn hình thức học tại nhà do nhiều nguyên nhân, nhiều nguyên nhân khách quan mà các gia đình lựa chọn. Cũng có thể do nguyên nhân khách quan nhưng cũng có thể do chủ quan của gia đình.

Tôi đang tìm việc làm quản lý giáo dục

4. Học tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?

Giáo dục tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?
Giáo dục tại nhà có phổ biến ở Việt Nam không?

Luật pháp Việt Nam quy định trẻ em có quyền được đến trường, vì vậy việc học tại nhà hoàn toàn không được phép ở Việt Nam. Vì vậy, hầu hết tất cả trẻ em Việt Nam đều phải đi học và được hòa nhập vào môi trường giáo dục. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều gia đình sử dụng kết hợp hai hình thức giáo dục này.

Tuy nhiên, cũng có những gia đình đăng ký cho con tham gia các lớp học trực tuyến tại nhà, nhưng đây chỉ là một tỷ lệ nhỏ các gia đình có xu hướng dạy con theo phong cách thời đại mới này. Đa số học sinh vẫn học trong trường theo chương trình học.

Giáo dục tại nhà ở Việt Nam vẫn còn nhiều trở ngại đối với các gia đình Việt Nam, vì các gia đình Việt Nam thực sự cần có nguồn tài chính đảm bảo và ổn định. Vì bạn cần mua các khóa học, tài liệu trực tuyến và có thể cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa khác.

Có nên kết hợp hai hình thức giáo dục này không?
Có nên kết hợp hai hình thức giáo dục này không?

Bên cạnh đó, hầu như không có các khóa học tiếng Việt mà chủ yếu dạy bằng tiếng Anh nên ngay cả bản thân phụ huynh cũng phải thông thạo tiếng Anh để dạy con tốt.

Ngoài ra, những chương trình như vậy không được pháp luật nước ta thừa nhận, điều này đã trở thành một trở ngại lớn cho cả phụ huynh và trẻ em.

Có một số lợi ích đối với giáo dục tại nhà, nhưng có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý. Điều này đồng nghĩa với việc nó hạn chế môi trường học tập, giao lưu, tiếp xúc của trẻ với thế giới bên ngoài. Nếu con tiếp tục tự học ở nhà từ sớm, cha mẹ có thể đã bao bọc con khiến chúng không còn dám bước vào cuộc sống.

Ai cũng mong muốn mang đến cho con em mình một môi trường học tập tốt nhất. Vì vậy, hãy kết hợp cả hai hình thức học ở nhà và ở trường để gần con hơn và cho con phát triển toàn diện nhất có thể.

Hy vọng với những thông tin trên, timviec365.vn đã hiểu được học tại nhà là gì? Và bạn cần giáo dục gì để dạy con cái?

Việc làm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tại TP.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9069 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Blended Learning là gì? - Phương pháp học tập kết hợp đỉnh cao! | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud