Homeschooling là gì? Có nên cho con học homeschooling không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người biết đến giáo dục tại nhà, vậy bạn có biết nguồn gốc của giáo dục tại nhà? Tại sao cha mẹ chọn giáo dục tại nhà cho con cái của họ? Hình thức học này được triển khai ở Việt Nam như thế nào? Hôm nay, Thiên Từ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về cách học tại nhà. Từ đó, bạn có thể quyết định hình thức giáo dục tốt nhất cho con mình. Hoặc thậm chí cho bạn. Theo dõi bài viết này!

1. Khái niệm về giáo dục tại nhà là gì?

Tìm hiểu giáo dục tại nhà là gì?

Giáo dục tại nhà là giáo dục tại nhàcũng được đề cập giáo dục tại nhà. Cha mẹ dạy hoặc gia sư không lương cho con bạn. Lớn lên có lẽ nộp đơn Mẫu này bên trong cấp trung học phổ thông. Đó là bản chất của nó Giáo dục tại nhà là gì?.

Trên thực tế, mọi đứa trẻ đều đã trải qua một số hình thức giáo dục tại nhà. Phụ huynh hãy cùng nhà trường dạy và ôn tập cho con em mình tại nhà. Một số gia đình cảm thấy rằng dạy học tại nhà hiệu quả hơn cho con cái họ đang áp dụng hình thức giáo dục tại nhà. Tuy nhiên, hình thức học này vẫn chưa được chấp nhận rộng rãi.

Một số quốc gia cho phép giáo dục tại nhà, trong khi những quốc gia khác không quan tâm đến việc một đứa trẻ đã học tại nhà hay chưa. Miễn là nhà trường vẫn còn yêu cầu, việc học bắt buộc bình thường sẽ được áp dụng. Có thể hiểu được ở các quốc gia này. Học tại nhà không được công nhận là một hình thức học tập chính thức và không hiệu quả bằng đi học.

READ  Rớt tốt nghiệp THPT phải làm sao? | Nttworks.vn

Phong trào giáo dục tại nhà bắt đầu phổ biến vào những năm 1970 với John Holt, Dorothy và Raymond Moore. Họ là những tác giả tiêu biểu nghiên cứu về hình thức học này. Và họ nhấn mạnh rằng giáo dục tại nhà có ý nghĩa thay thế việc học ở trường.

Theo một nghiên cứu của Viện Giáo dục và Đào tạo Hoa Kỳ, hơn 2.000.000 trẻ em theo học tại nhà. Và tỷ lệ đó đang tăng hàng năm từ 7 phần trăm lên 15 phần trăm, đây là một con số đáng kể.

1.1. Làm thế nào để thực hiện giáo dục tại nhà?

Hiện nay, việc học tại nhà được thực hiện một cách linh hoạt, tức là phụ huynh tự dạy hoặc thuê gia sư cho con. Các môn học tại nhà thường là không bắt buộc. Đó có thể là các môn học: lịch sử, văn học, nghệ thuật, …

Đối với các môn học chính như toán, đọc hiểu,… nếu muốn áp dụng hình thức dạy học tại nhà, bạn cần chuẩn bị kỹ càng hơn. Đây không phải là những môn học đơn giản để con bạn không bị hụt kiến ​​thức so với các bạn ở trường. Các bậc phụ huynh phải tham khảo và lựa chọn cho con mình một chương trình học phù hợp nhất. Tùy theo khả năng của từng bé mà phụ huynh có thể lựa chọn chương trình học giống như ở trường. Hoặc chọn một chương trình được thiết kế đặc biệt để giúp con bạn có được nhiều kiến ​​thức nhất.

Nếu bạn có một nguồn kiến ​​thức ổn định và bạn không bị tụt hậu thì việc bạn áp dụng hình thức học tại nhà trong thời gian dài hay ngắn cũng không thành vấn đề. Nếu các em thích đến trường, các em có thể dễ dàng thích nghi với kiến ​​thức mới ở một môi trường mới, ít có sự khác biệt so với việc học ở nhà.

READ  Website dịch tiếng Trung sang tiếng Việt miễn phí tốt nhất | Nttworks.vn

Có một thực tế là dạy học tại nhà chỉ phổ biến ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức học này vẫn còn khá mới và chưa được triển khai rộng rãi.

2. Lý do nào khiến phụ huynh quyết định cho con học tại nhà?

Tôi có nên cho con đi học ở nhà không?

Tại sao các bậc cha mẹ muốn đưa con cái của họ vào giáo dục tại nhà hơn là giáo dục chính thức? Những lý do điển hình khiến cha mẹ thích dạy con tại nhà là gì? Họ quyết định cho con học tại nhà vì:

  1. Cha mẹ muốn tự mình giáo dục con cái, truyền cho con nguồn kiến ​​thức phù hợp nhất. Hoặc họ chỉ muốn theo dõi quá trình học tập của con mình để dễ dàng giúp đỡ con.
  2. Cha mẹ muốn dành nhiều thời gian hơn cho con cái. So với việc nhận trẻ nhanh giữa nhiều trường khác nhau. Phụ huynh chọn nhà là nơi học tập thuận tiện nhất. Gia đình có nhiều thời gian tương tác với nhau hơn.
  3. Giảm áp lực cho trẻ, kết hợp học tập – nghỉ ngơi – vui chơi. Rằng trẻ không nên tập trung liên tục như ở trường. Mệt mỏi, căng thẳng và hiệu quả không cao. Bằng cách thực hiện giáo dục tại nhà, cha mẹ có thể dành thời gian hợp lý hơn giữa các con của họ để nghỉ ngơi và thư giãn. Sau đó, trẻ đỡ mệt hơn, hồi phục sức khỏe và tập trung học tập tốt hơn. Ngoài việc giảm áp lực, chương trình học không phù hợp. Học ở nhà là một chương trình tùy chọn hiệu quả hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ kiến ​​thức về các chất cần thiết.
  4. Homeschooling còn được sử dụng trong các trường hợp: Trẻ chậm phát triển, khuyết tật. Gia đình sống quá xa trường học. Cha mẹ thường xuyên phải di chuyển đi làm hoặc đưa gia đình đi cùng.

2.1. Tình hình dạy học tại nhà ở Việt Nam như thế nào?

Ở Việt Nam nói riêng, một số lý do đã được tóm tắt. Giải thích lý do tại sao giáo dục tại nhà chưa được chính thức công nhận và triển khai ở nước ta:

  1. Luật Việt Nam quy định trẻ em phải đến trường để hòa nhập với môi trường cộng đồng. Để bọn trẻ thích nghi và học hỏi nhiều hơn từ thực tế.
  2. Các bậc phụ huynh có thể kết hợp và ghi lại các bài học trực tuyến cho con em mình ngay tại nhà. Nhưng vẫn phải tuân thủ đầy đủ giáo dục của nhà trường.
  3. Giá của các khóa học trực tuyến đối với một số gia đình Việt Nam vẫn còn hơi thấp. Trừ khi gia đình phải rất khá mới có thể chi trả cho khóa học. Học phí tài liệu và lệ phí cho các hoạt động khác.
  4. Hầu hết các khóa học tại nhà chính thức đều bằng tiếng Anh, điều này đòi hỏi phụ huynh phải thông thạo tiếng Anh để dạy con của họ. Và đứa trẻ cũng phải có khả năng thông qua tiếng Anh. Điều này vô tình tạo ra khoảng cách giữa ngôn ngữ và văn hóa học. Giữa học tại nhà và học ở trường. Rất khó để một đứa trẻ thích nghi với mọi thứ.

3. Kết luận

Thiên Tú hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách học tại nhà (homeschooling) là gì? Sinh con, cha mẹ áp dụng phương pháp giáo dục tại nhà như thế nào? Tại sao Việt Nam chưa công nhận hoặc triển khai dạy học tại nhà như một phương pháp dạy học chính thức? Homeschooling có những ưu điểm và nhược điểm nên muốn thực hiện được bạn phải thực sự có tay nghề cao. Dù thế nào đi nữa cũng mong con bạn học tập hiệu quả nhất!

Bạn có thể muốn xem thêm Sự khác biệt giữa cổ điển và cổ điển là gì? Phân biệt giữa 2 phong cách cổ điển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud