Học xây dựng ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho SV xây dựng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đang quan tâm đến lĩnh vực xây dựng, nhưng bạn vẫn đang đắn đo về định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt thị trường tuyển dụng và tập trung vào câu hỏi “ra trường làm gì?”.

Ngành xây dựng là gì?

Chúng ta cần nhà ở, trường học, bệnh viện, tiện ích để ở … đó là những thành tựu của ngành xây dựng. Lĩnh vực xây dựng bao gồm các hoạt động từ bản vẽ thiết kế đến xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng.

Làm gì nếu bạn đi xây dựng một trường học?

Làm gì nếu bạn đi xây dựng một trường học?

Kỹ sư dân dụng đọc bản vẽ xây dựng

Xây dựng là chuyên ngành được nhiều nam sinh lựa chọn để học tập và hướng nghiệp. Cho nên Làm gì nếu bạn đi xây dựng một trường học? Sau khi tốt nghiệp ngành xây dựng sinh viên có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như:

 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư vật liệu xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kĩ sư điện
 • Dụng cụ kỹ thuật
 • Quản lý dự án xây dựng
 • Nhà thầu xây dựng
 • Vật lý kỹ thuật, kiến ​​trúc, cảnh quan, xây dựng
 • Kỹ sư xây dựng
READ  Định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông | Nttworks.vn

Về nguyên tắc, các công việc trong lĩnh vực xây dựng đều liên quan đến thiết kế, thi công hoặc quản lý thi công các công trình xây dựng. Nhiều kỹ sư xây dựng phải làm việc trên công trường, thường xuyên xa nhà, nơi có điều kiện làm việc khó khăn và dễ xảy ra tai nạn trong công việc.

👉 Nhận một công việc như một kỹ sư xây dựng: Đây

Lương kỹ sư xây dựng

Lương kỹ sư xây dựng

Mức lương trong lĩnh vực xây dựng rất khác nhau tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm

Nhu cầu làm việc trong lĩnh vực xây dựng ngày càng lớn kéo theo nhu cầu nhân lực ngành công nghiệp cũng tăng theo. Điều tra nhu cầu tuyển dụng kỹ sư dân dụng tại jobgo.vn, chúng ta sẽ thấy những vị trí hấp dẫn, thu nhập cao.

Mức thu nhập của công nhân xây dựng rất khác nhau, tùy thuộc vào vị trí, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của họ. Cụ thể, mức lương khởi điểm của sinh viên xây dựng mới ra trường khoảng 6 – 8 triệu đồng / tháng. Với 4 năm kỹ năng và kinh nghiệm, các kỹ sư xây dựng có mức thu nhập hấp dẫn từ 15-30 triệu đồng / tháng. Đặc biệt những người làm công việc quản lý, xây dựng có thể thu nhập lên đến 40 – 50 triệu đồng / tháng.

Trường nào đào tạo ngành xây dựng uy tín?

Trường nào đào tạo ngành xây dựng?

Chọn học xây dựng tại các trường đại học, cao đẳng danh tiếng

Bạn đang chú trọng đến việc chọn nghề xây dựng và chọn trường đào tạo uy tín? Các trường đại học đào tạo chất lượng cao ngành xây dựng như sau:

READ  Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường | Nttworks.vn

Đại học Xây dựng

Trường chuẩn bị xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT. Ở nhóm ngành xây dựng như máy xây dựng, kiến ​​trúc, xây dựng cầu đường có điểm tiếp nhận tại điểm 16 – 22 với các khối A, A01, D07, V00, V02,… tùy ngành.

Giao thông đại học

Dựa trên kết quả kỳ thi THPT nhóm ngành xây dựng, trường đăng ký vào các khối A00, A01, D01 và D07 với mức phổ điểm từ 17-20 điểm tùy theo chuyên ngành.

Đại học kiến ​​trúc

Trường vào tổ hợp A00 xây dựng dựa trên kết quả kỳ thi THPT QG; A01; B00; Tổng điểm khối D07 là 16-17 điểm.

Đại học Kỹ thuật TP.

Trường vào nhóm ngành Xây dựng với kết quả điểm thi THPT khối A00 và A01, điểm chuẩn là 24.

Đại học Thủy Lợi

Trường đăng ký bằng kết quả thi THCS của nhóm ngành xây dựng ở các khối A00, A01, D01 và D07 với mức điểm chuẩn khá thấp từ 15-16 điểm.

Thêm thông tin:

Xây dựng cũng có thể được học ở các trường trung cấp, cao đẳng, ví dụ:

 • Địa chỉ Số 1, Phố Trung Văn, Cung Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, Số 190, Võ Văn Ngân, Phường Bình Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh. Neljap Duc, TP.HCM
 • Trường THPT Xây Dựng, Số 2, Phường Nghĩa Dũng, Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội
READ  Công nghệ sinh học Y dược là gì? Triển vọng của ngành học tương lai | Nttworks.vn

Bạn có thể lựa chọn trong số nhiều công ty xây dựng chuyên nghiệp phù hợp với khả năng và nghề nghiệp tương lai của mình, chẳng hạn như vật liệu xây dựng, cơ khí xây dựng, cầu đường, kinh tế xây dựng và quản lý, kỹ thuật, môi trường, kiến ​​trúc và quy hoạch,…

👉 Xem thêm: Khối A học chuyên ngành gì? 5 công việc “hot” nhất khối A trong vòng 5 năm tới

Học tập và làm việc trong ngành xây dựng cần có những phẩm chất gì?

Học tập và làm việc trong ngành xây dựng cần có những phẩm chất gì?

Kỹ sư xây dựng phải có kiến ​​thức và kỹ năng tốt

Để làm việc trong ngành xây dựng, trước hết bạn phải có niềm đam mê kỹ thuật, yêu thích ngành xây dựng. Kỹ năng tính toán và tư duy logic tốt, bạn có thể lập dự án, lên ý tưởng thiết kế và kiểm tra, đánh giá chính xác các thiết kế.

Khi làm việc trong môi trường xây dựng, bạn thường xuyên phải di chuyển và dễ gặp tai nạn trong công việc nên bạn cần có sức khỏe tốt, chăm chỉ và chịu được những công việc nặng nhọc. Kỹ sư xây dựng phải có kiến ​​thức lĩnh vực và kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật, có tinh thần hợp tác và làm việc theo nhóm.

👉 Xem thêm: Khối D đang điều tra những gì? 5 công việc tốt nhất khối D dễ xin việc trong tương lai

Chúng tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này và cung cấp hướng dẫn về những việc cần làm ở trường. Nếu bạn có đủ kiến ​​thức và kỹ năng, bạn có thể ứng tuyển vào các ngành nghề có thu nhập rất cao trong lĩnh vực xây dựng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud