Học WordPress chuẩn với 17 tài liệu WordPress mới nhất 2021 | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Bạn muốn học cách tạo một trang web WordPress? Hoặc bạn đang tìm kiếm tài liệu WordPress để chuyển đổi sang phần mềm mã nguồn mở này? ITviec đã chọn lọc ra 17 bài hướng dẫn WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao đầy đủ và chính xác nhất để giúp bạn học WordPress dễ dàng hơn.

Xem việc làm WordPress trên ITviec ngay bây giờ!

WordPress là gì?

WordPress là một trong những nền tảng tạo web phổ biến nhất trên thế giới. Nó được coi là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí nhưng tốt (hệ thống quản lý nội dung hoặc viết tắt là CMS) mà bạn có thể sử dụng để lập trình một trang web hoặc blog.

WordPress là phần mềm mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Vì vậy, nếu bạn có kiến ​​thức về PHP, bạn có thể lập trình các tính năng trong WordPress.

Đọc thêm: Tại sao sử dụng WordPress

Nhu cầu sử dụng WordPress tại Việt Nam đang tăng lên hàng ngày. Kết quả là, một nhà phát triển WordPress có thể kiếm được tới 1.700 đô la / tháng.

Việc làm WordPress tại TP.HCM

Việc làm WordPress tại Hà Nội

Thông qua bài viết này, ITviec sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về WordPress từ đầu, truy cập các trang Web phổ biến để tìm hiểu cách phát triển WordPress và luôn cập nhật các chủ đề WordPress mới nhất.

Tài liệu học WordPress tiếng Việt

1. Thạch Phạm Hướng dẫn WordPress

Thủ thuật WordPress là nội dung chính của blog Thạch Phạm và được nhiều người yêu thích.

Nếu bạn là người mới sử dụng WordPress, hãy chuyển đến phần “Tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về WordPress”. Nếu bạn đã có hiểu biết cơ bản về WordPress, bạn có thể xem các hướng dẫn chuyên sâu hơn, chẳng hạn như hướng dẫn tạo trang con trên trang web WordPress hoặc hướng dẫn cài đặt lại WordPress nếu bị nhiễm mã độc.

READ  Khóa học After Effect | FPT Arena Multimedia | Nttworks.vn

2. Khái niệm cơ bản về WordPress

Nếu bạn chưa hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của WordPress, trang web chính thức của WordPress Việt Nam là một hướng dẫn WordPress rất hữu ích cho người mới bắt đầu. WordPress hướng dẫn những người mới bắt đầu với phần mềm này cài đặt WordPress, cài đặt chủ đề và trình cắm thêm.

Hướng dẫn WordPress tiếng Anh

3. Mã WordPress

Học WordPress - Tài liệu học Codex WordPress

Điều này là vô cùng thiếu sót nếu bạn học làm website WordPress mà không tham khảo thông tin về phần mềm này trên website chính thức của WordPress.

Nếu bạn tìm kiếm trang web WordPress ở Việt Nam và không thể tìm thấy đủ thông tin, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tài liệu WordPress trên trang web tiếng Anh, bao gồm các hướng dẫn cơ bản, bài học và tin tức hữu ích.

4. WPBeginner

Được thành lập vào năm 2009 bởi doanh nhân trẻ người Mỹ gốc Pakistan Syed Balkh, WPBeginner là một nguồn cung cấp tài nguyên học WordPress miễn phí, chất lượng cao.

Trang web được cập nhật thường xuyên cung cấp vô số kiến ​​thức và thủ thuật thú vị giúp bạn cải thiện trang web của mình.

5. Tuts + WordPress

Nếu bạn thấy rằng các chủ đề WP Beginner quá đơn giản, thì Tuts + là nơi dành cho bạn.

Trang Tuts + tập trung vào các chủ đề nâng cao như lập trình hướng đối tượng trong WordPress và sử dụng WordPress để phát triển các ứng dụng web.

6. Blog của Tom McFarlin

Tom McFarlin là một nhà phát triển và blogger nổi tiếng trong cộng đồng WordPress.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại ngữ | Nttworks.vn

Blog là nơi anh thường xuyên chia sẻ các hướng dẫn về WordPress, bao gồm kiến ​​thức, thủ thuật, tài liệu, v.v. Tom McFarlin cũng chia sẻ những dự án đã hoàn thành của mình tại đây.

Xem thêm về cách blog cá nhân giúp ích cho sự nghiệp của nhà phát triển

7. Tạp chí Smashing

Phần WordPress của trang Smashing Magazine có nhiều hướng dẫn chất lượng cao và được cập nhật thường xuyên.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà phát triển WordPress, đừng quên đánh dấu trang này.

8. WPLift

Học WordPress - Hướng dẫn sử dụng WPLift WordPress

Trang web WPLift cung cấp các chủ đề WordPress miễn phí, hướng dẫn, đánh giá về các plugin WordPress và hơn thế nữa.

9. WPKube

Giống như WPLift, WPKube bao gồm các hướng dẫn, chủ đề, plugin, các bài viết về bảo mật WordPress, thủ thuật và tin tức về WordPress.

Xem thêm 11 sách lập trình PHP hay nhất mọi cấp độ

10. MallMonster

Bạn mệt mỏi với các chủ đề mặc định của WordPress và muốn các trang của bạn trông tinh tế hơn? TemplateMonster có toàn bộ kho lưu trữ các chủ đề WordPress “sang trọng” được tạo sẵn để bạn lựa chọn.

11. TheSiteEdge: Hướng dẫn lưu trữ WordPress

Lưu trữ web là một chủ đề phức tạp và khá khó hiểu. Tuy nhiên, đừng lo lắng. Trang SiteEdge cung cấp các liên kết đến “tài nguyên” tốt nhất để giúp bạn hiểu mọi thứ về dịch vụ lưu trữ WordPress.

Xem hơn 20 tài liệu lập trình front end nâng cao miễn phí

12. WPExplorer

Học WordPress - Tài liệu học WordPress WPExplorer

Tại WPExplorer, bạn sẽ tìm thấy các plugin và chủ đề WordPress miễn phí, các hướng dẫn hữu ích, các mẹo hay và hơn thế nữa.

13. Plugin Pippin

Pippin Williamson nổi tiếng trong cộng đồng WordPress với việc tạo ra vô số plugin. Blog của Pippin có hơn 200 hướng dẫn về cách phát triển các plugin WordPress.

READ  Ngành nông học ra làm gì? Hướng đi nào mới là thông minh nhất | Nttworks.vn

14. Speckyboy

Speckyboy là một blog thiết kế đồ họa và web nổi tiếng. Phần Speckyboy WordPress chứa hơn 500 bài viết về WordPress, trong đó có nhiều bài viết hướng dẫn WordPress cực kỳ thú vị và hữu ích.

Xem thêm Tại sao mọi nhà phát triển cần học UI UX

15. Thủ thuật CSS

Ngoài nội dung về CSS, JavaScript và PHP, trang CSS-Tricks còn cung cấp nhiều đoạn trích và mẹo để giúp các nhà phát triển tạo ra sự phát triển tốt nhất có thể của WordPress.

16. WordPress TV

WordPress TV cung cấp nhiều hướng dẫn thông qua các video được tạo và đăng bởi những người dùng có kinh nghiệm thực hành với WordPress.

Những video này rất dễ hiểu, chủ đề và nội dung bao gồm từ thiết kế web cơ bản đến nâng cao.

17. WP101

WP101 khá dễ dàng cho người mới bắt đầu, đặc biệt là những người tạo blog cá nhân hoặc trang web thương mại điện tử. Bạn có thể chủ động lựa chọn khóa học phù hợp với các nền tảng chính là Yoast SEO…

Ba video đầu tiên hoàn toàn miễn phí, vì vậy bạn phải trả thêm tiền để xem các video tiếp theo, bắt đầu từ $ 19.

ITviec tin rằng với 17 bài hướng dẫn WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh được chia sẻ trên đây, bạn đã có đủ “gói” để học cách làm một website WordPress chuẩn như bất kỳ người làm website chuyên nghiệp nào.

Robby2

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng quên bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Xem các việc làm WordPress “chất lượng cao” của ITviec ngay bây giờ!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud