Học viện tài chính có những ngành nào và các thông tin liên quan | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thông tin sơ lược về Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (AOF) được thành lập và hoạt động vào năm 2001 bằng việc hợp nhất 3 cơ sở là Trường Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, Học viện Tài chính và Trung tâm Đào tạo Tài chính. Trụ sở chính tại Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội, Đức Thắng, Lê Văn Hiến 58. Sau hơn 20 năm phát triển, trường đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục đào tạo thành công và uy tín nhất đối với học sinh. tài chính và cả trong Trung tâm nghiên cứu các dự án tài chính lớn nhất Việt Nam.

Bạn muốn tìm một công việc?

Giới thiệu về Học viện Tài chính.

2. Học viện Tài chính có những chuyên ngành nào và điểm chuẩn các ngành gần nhất là bao nhiêu.

Chương trình đào tạo của Học viện Tài chính về cơ bản được chia thành 6 ngành gồm tài chính – ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý, tiếng Anh và kinh tế. Dưới đây là thông tin chi tiết về các công ty chính trong tổ hợp các ngành trên.

2.1. Ngân hàng và lĩnh vực tài chính

Là ngành có cơ cấu đông nhất trong tất cả các sinh viên ngành ngân hàng. Với 12 chuyên ngành phụ được phân chia trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, học viện mang đến cho tất cả sinh viên cơ hội lựa chọn chuyên ngành của mình một cách tự do, đa dạng và phong phú.

Các phương thức chính trong nhóm lĩnh vực ngân hàng tài chính là: quản lý tài chính công, thuế, tài chính và bảo hiểm, hải quan và hoạt động ngoại thương, hải quan và hậu cần, tài chính quốc tế, phân tích tài chính, tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, định giá và kinh doanh bất động sản, tài chính phân tích chính sách và cuối cùng là đầu tư tài chính.

Ngân hàng và lĩnh vực tài chính.
Ngân hàng và lĩnh vực tài chính.

Tại kỳ thi tiểu bang năm 2020 Tiêu chuẩn Điểm chuẩn ngành tài chính ngân hàng của Học viện Tài chính khá cao. Trong nhóm ngành này, các công ty chính, được đánh giá bằng hai yếu tố hải quan và hậu cần và tài chính doanh nghiệp, là 31,17 đối với các tổ hợp A01, D01 và D07, mặc dù một số điều kiện phụ đối với điểm toán và thứ tự ưu tiên đối với hai ngành học chính là khác nhau; 31,8 điểm cho các tổ hợp A01, D01 và D07 vào ngành phân tích tài chính.

Bên cạnh đó, điểm chuẩn chung ngành tài chính ngân hàng trong mùa tuyển sinh 2020 là 25 điểm, được đánh giá là khá cao so với mặt bằng chung của các trường đại học Hà Nội cũng phần nào chứng tỏ chất lượng của học sinh. trường và mức độ đào tạo chuyên sâu trong chương trình đào tạo này.

2.2. Chuyên ngành kế toán

Nhắc đến chuyên ngành kế toán của Học viện Tài chính, không ai là không cảm thán và thán phục. Đây là ngành mũi nhọn về chất lượng và cũng mang lại danh tiếng xuất sắc cho ngôi trường này. Là ngành giúp trường nằm trong top 3 trường đào tạo kế toán tốt nhất gồm Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Thương mại.

Khoa Tài chính Kế toán.
Khoa Tài chính Kế toán.

Trong nghiên cứu so sánh của năm trước 2020, ngành lấy điểm cao nhất trong công bố của Học viện Tài chính là ngành. Cụ thể, yêu cầu thí sinh học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp từ 30,75 điểm trở lên, có điểm môn toán lớn hơn hoặc bằng 9 đối với các tổ hợp A01, D01, D07, tiêu chí xét tuyển 1-2 là 31 điểm.

Tổng điểm sàn chuyên ngành kiểm toán của Học viện Tài chính là 26,2 điểm. Với mức điểm cao như vậy, trường gần như không yêu cầu thêm điều kiện, tiêu chí nào.

2.3. Quản lý kinh doanh

Quản lý kinh doanh bao gồm hai lĩnh vực phụ: quản lý kinh doanh và tiếp thị. Đối với hai ngành này, Học viện Tài chính năm 2020 đưa ra mức điểm chuẩn chung là 25,5 điểm, điểm môn Toán trên 8,8 và điểm nhận hồ sơ từ 1-8.

Xem thêm: Quản lý kinh doanh

Khoa Kinh doanh, Học viện Tài chính.
Khoa Kinh doanh, Học viện Tài chính.

2.4. Ngành Hệ thống Thông tin Quản lý

Chỉ có một lĩnh vực chủ chốt trong ngành hệ thống thông tin quản lý, đó là tin học tài chính kế toán. Đây là một phần quan trọng trong việc tạo ra tài năng trong việc quản lý dữ liệu tài chính và tạo ra các nền tảng thông tin trong ngành. Yêu cầu ở khu vực này thường là 24,85 điểm nghiêng về nhóm A và D, trong đó điểm môn toán phải trên 8,6.

2.5. chuyên nganh tiêng Anh

Môn tiếng Anh tuy có chung số phận với tiếng Anh ngành kế toán tài chính là ngành hệ thống thông tin quản lý nhưng lại có yêu cầu điểm khá cao, 32,7 điểm môn tiếng Anh tăng gấp đôi, tiêu chí phụ cũng yêu cầu môn Toán. điểm trên 8,8 và Mong muốn 1. Đây là chuyên ngành đào tạo ra những ứng viên tiềm năng cả về chuyên môn và thông thạo ngôn ngữ của học viện này.

Một số ngành khác của Học viện Tài chính.
Một số ngành khác của Học viện Tài chính.

2.6. Kinh tế học

Năm 2020, học viện ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 24,7 điểm cho các tổ hợp xét tuyển A01, D01 và D07. Bạn có ba lựa chọn chính cho một nhóm kinh tế: kinh tế và quản lý nguồn tài chính, kinh tế đầu tư tài chính và luật kinh tế.

Cv mẫu

3. Phương án tuyển sinh năm 2021 của Học viện Tài chính

Hiện tại, Học viện Tài chính đã công bố phương án tuyển sinh năm 2021, đề án có một số điểm cần lưu ý để các thí sinh có thể tận dụng tối đa cơ hội cho mình.

Học viện Tài chính không giới hạn số lượng thí sinh trúng tuyển, không phân biệt thí sinh trong nước hay nước ngoài. Bên cạnh đó, các phương thức xét tuyển ngày càng đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh ứng tuyển sao cho phù hợp nhất. Học viện Tài chính đưa ra 5 hình thức xét tuyển chính: xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xét tuyển học sinh giỏi THPT, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 THPT. và có tính đến Xét tuyển kết hợp chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với kết quả kỳ thi Quốc gia môn Thể dục năm 2021.

Kế hoạch đăng ký của Học viện Tài chính năm 2021.
Kế hoạch đăng ký của Học viện Tài chính năm 2021.

Học viện Tài chính đặt mục tiêu tuyển mới 4.000 tân sinh viên, trong đó có một phần ba là học sinh xét tuyển theo hình thức THPT. Ngoài ra, trường này có các chương trình tuyển sinh đào tạo sau đại học, vừa làm vừa học, … Để biết thông tin về các phương thức đào tạo khác, hãy truy cập trang web chính thức của Học viện Tài chính.

Timviec365.vn hi vọng sẽ giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình với những thông tin về các ngành, nhóm ngành học tại Học viện Tài chính và điểm chuẩn năm 2020 trên đây. Học viện Tài chính có những chuyên ngành gì? Đồng thời, tác giả cũng chia sẻ những thông tin hữu ích về phương thức xét tuyển của trường trong năm học tới nhằm hỗ trợ các em học sinh quyết định nghề nghiệp hơn nữa.

Làm gì sau khi học tài chính ngân hàng?

Có rất nhiều bạn sinh viên ngành tài chính ngân hàng đang trăn trở về cơ hội việc làm, timviec365.vn chúng ta cùng tìm hiểu xem sau khi học ngành tài chính ngân hàng bạn có thể làm những công việc gì và có dễ xin việc, vào nghề hay không nhé.

Tại sao phải học tài chính ngân hàng?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14543 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mẫu nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú học cảm tình đảng file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud