Học viện Ngoại giao ra làm gì? Những thông tin cần biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghề báo – truyền hình

1. Tìm hiểu đôi nét về Học viện Ngoại giao

Học viện ngoại giao Hà Nội

Tên tiếng Anh của Học viện Ngoại giao (DAV) là Diplomatic Academy of Vietnam, là trường ngoại giao đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Trực thuộc Bộ Ngoại giao, quy định của Thủ tướng Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn của Nhà trường và cơ cấu tổ chức cùng với Ủy ban Nhà nước, Ủy ban Biên giới Nhà nước.

Tiền thân của Học viện Ngoại giao là Khoa Quan hệ Quốc tế của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý. Địa chỉ của Học viện Ngoại giao tại Hà Nội là 69, Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa. Học viện Ngoại giao tại Hà Nội chỉ có một trường duy nhất nên các bạn muốn theo học ngành Ngoại giao thì nên đăng ký tại Hà Nội, dù bạn ở đâu trên cả nước.

Về cơ cấu tổ chức của Học viện Ngoại giao, chúng tôi nhận thấy có các đơn vị sau:

• Kiểm tra chiến lược ngoại giao.

• Trung tâm Đào tạo và Phát triển Chuyên nghiệp của các Nhà ngoại giao (FOSET);

• Viện Biển Đông;

• Văn phòng;

• ủy ban đào tạo;

• Trung tâm Thông tin và Tư liệu;

• Phòng quản lý khoa học;

• Khoa Lý luận Chính trị;

• Khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại;

• Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao;

• Khoa Luật Quốc tế;

• Khoa Kinh tế Quốc tế;

• Giáo viên dạy tiếng Anh;

• Khoa tiếng Pháp;

• Khoa tiếng Trung.

>>> Xem thêm: Thông tin Tôi đang tìm việc làm tại TP. Những lời mời làm việc của Timviec365.vn chính là cơ hội việc làm hấp dẫn nhất dành cho bạn.

Trường theo định hướng phát triển và chuyên đào tạo cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như: quan hệ quốc tế (luật, kinh tế, chính trị, ngoại giao, truyền thống và văn hóa nước ngoài), và đào tạo cử nhân ngoại ngữ bằng tiếng Anh. Đồng thời, Học viện Ngoại giao cũng đào tạo tiến sĩ.

READ  Tổng hợp thông tin về ngành Vật lý học | Nttworks.vn

Hiện nay, Học viện Ngoại giao có hệ đào tạo các cấp gồm: cử nhân, cao đẳng, thạc sĩ, hệ đào tạo ngắn hạn. Học viện Ngoại giao có 5 chuyên ngành đào tạo chính là tiếng Anh, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế và Truyền thông quốc tế.

Bài đăng quan hệ đối ngoại

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao

Cơ hội việc làm tại Học viện Ngoại giao là gì?

Cơ hội việc làm tại Học viện Ngoại giao là gì?

Cơ hội việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp Học viện Ngoại giao đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh đang theo học tại Học viện Ngoại giao quan tâm. Ngày nay, nhiều thí sinh có nhu cầu và nguyện vọng thi vào Học viện Ngoại giao không ít băn khoăn về cơ hội việc làm và mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp khi làm việc trong các cơ quan, tổ chức ngoại giao.

Nhiều phụ huynh cho rằng cơ hội việc làm cho sinh viên theo học tại Học viện Ngoại giao là rất ít, thậm chí nhiều người còn cho rằng chỉ những ai là con cháu ông cha theo học ngành này mới có nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu, nghiên cứu và nhìn từ cả mô hình đào tạo và định hướng đầu ra của Học viện Ngoại giao thì có một ngành là chuyên ngành Quan hệ quốc tế, đào tạo cán bộ của Học viện Ngoại giao Việt Nam. ở bộ phận đối ngoại, sinh viên tốt nghiệp ít có cơ hội tìm được việc làm vì đào tạo về lĩnh vực này khá hạn chế.

Tuy nhiên, trên thực tế, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội việc làm, vì sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm phù hợp. Hầu hết những gì bạn tìm thấy Việc Sóc Trăng là những người có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm và kiến ​​thức chung sâu rộng.

Ngoài ra, trong những năm qua, Học viện Ngoại giao Việt Nam đã điều chỉnh mô hình đào tạo của mình theo định hướng xã hội hơn thông qua đào tạo các chuyên ngành: quan hệ quốc tế, luật quốc tế và kinh tế quốc tế, tiếng Anh, giao tiếp quốc tế.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn (cơ sở TP HCM) | Nttworks.vn

Tỷ lệ cán bộ ngoại giao làm việc trong các cơ quan nhà nước thường ít, chủ yếu làm việc trong các doanh nghiệp phi chính phủ hoặc có vốn đầu tư công. Bộ Ngoại giao và các cơ quan chính phủ cũng hạn chế số lượng nhân viên được tuyển dụng, vì vậy sinh viên tốt nghiệp thường làm việc trong các công ty và tổ chức phi chính phủ hoặc có thể tự kinh doanh để thành lập doanh nghiệp của riêng mình.

Do đó, cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao Việt Nam càng rộng mở hơn, vì họ cũng có thể làm các công việc khác như: truyền hình, báo chí. , hoặc có nhiều bạn bè làm việc trong lĩnh vực tiếp thị. các công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng. Ngoài ra, có những sinh viên cũng làm việc trong lĩnh vực nhân sự sẽ trở thành giám đốc đối ngoại của các ngân hàng lớn trên cả nước. Đây là những công việc bạn có thể tìm thấy tại Tìm việc làm tại Quang Tris với mức lương hấp dẫn.

Việc làm Marketing – PR

3. Mức lương của bạn sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao là bao nhiêu?

Lương khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao

Sinh viên tốt nghiệp Học viện Ngoại giao có mức lương hấp dẫn

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao hiện đạt hơn 90%. Bạn sẽ nhận được một mức lương khởi điểm khác nhau tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn, trình độ của bạn và quy mô của cơ quan tuyển dụng. Sinh viên mới ra trường có chuyên môn sâu có thu nhập từ 7-15 triệu đồng / tháng. Còn những sinh viên có năng lực, thành tích học tập cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao sẽ nhận mức lương hàng tháng từ 15 – 20 triệu đồng. Đặc biệt, bạn còn có thể nhận được mức lương hấp dẫn hơn 20 triệu đồng Việt Nam.

Nhìn vào mức lương của các ngành khi ra trường của Học viện Ngoại giao, người ta có thể đánh giá ngay mức độ ổn định của công việc trong lĩnh vực ngoại giao. Những người có mức lương từ 15 triệu đồng trở lên thường giữ các vị trí cấp cao trong lĩnh vực này. Các vị trí này có thể là Trợ lý Giám đốc hoặc các vị trí tương đương vì bạn có đủ cả năng lực và trình độ.

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Y Dược TP.HCM mới nhất | Nttworks.vn

Mức lương bạn nhận được có thể cao, có thể thấp hơn, cao bao nhiêu còn tùy thuộc vào bạn học nghề gì và trường nào, nó phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của chính bạn. , tăng lượng kiến ​​thức về nỗ lực học tập và rèn luyện thông qua học tập có tác động lớn đến mức lương tương lai của sinh viên.

4. Kỹ năng và kiến ​​thức cần có để nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao, làm gì?

Bạn cần những phẩm chất gì để thành công khi xin việc trong ngành ngoại giao?

Sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, nhiều bạn còn lo lắng về cơ hội việc làm nên sẽ phải bươn chải ngay từ khi còn nhỏ. sự trùng hợp trái tim và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, kỹ năng và kiến ​​thức là điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp.

Là sinh viên Học viện Ngoại giao, bạn không chỉ phải ngồi đọc sách để nâng cao cơ hội việc làm mà còn phải tham gia nhiều hoạt động của công ty. Những hoạt động này sẽ giúp bạn trở nên nhanh nhẹn, năng động và cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Một vấn đề nữa bạn cần chú ý đó là ngoại hình và trang phục khi đi tìm việc, đi làm. Tất nhiên, những nghề này không yêu cầu bạn phải có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, là một nhà ngoại giao, bạn cũng nên trau chuốt bản thân để có ngoại hình đẹp để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và khách hàng, đồng thời giúp bạn tạo ấn tượng nhanh chóng. Ngoại hình là một lợi thế giúp bạn nâng cao cơ hội việc làm.

Xem thêm: Xin việc ngành ngoại giao sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có một bản CV ấn tượng. Hàng tỷCV bằng tiếng anh timviec365 mới nhất để tạo cho mình một bản sơ yếu lý lịch hoàn hảo và ấn tượng.

5. Học phí Học viện Ngoại giao năm 2017, 2018, 2019

Học phí Học viện Ngoại giao

Tìm hiểu ngay về học phí Học viện Ngoại giao Hà Nội

Tìm hiểu học phí Học viện Ngoại giao giúp học sinh và phụ huynh nắm được mức học phí để biết được mình có phù hợp với nhu cầu học tập tại Học viện hay không. Tất cả các bậc phụ huynh có ý định đăng ký cho con học tại Học viện Ngoại giao và học sinh có ý định đăng ký vào Học viện Ngoại giao đều nắm rõ mức học phí các hệ.

Học phí của Học viện Ngoại giao Việt Nam dự kiến ​​là 670 đồng / tháng. Nghĩa là học viên phải đóng 6.700.000 đồng cho 10 tháng học. Học phí tăng 10% mỗi năm học.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4617 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud