Học văn bằng 2 sư phạm cần đáp ứng những điều kiện gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thông tin chung về các quy tắc sư phạm cho học sinh cấp 2

Thí sinh muốn dự thi văn bằng 2 sư phạm phải đạt học lực từ loại giỏi trở lên. Nói cách khác, khi tham gia xét tuyển văn bằng 2 sư phạm thì văn bằng 1 phải đạt loại giỏi, hoặc có thể có học lực khá trở lên.

Học văn bằng 2 sư phạm.

Tùy theo phương thức xét tuyển, các ngành đào tạo giáo viên áp dụng kết hợp giữa kết quả học tập và kết quả bài thi của kỳ thi THPT quốc gia khi áp dụng phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp giữa kết quả bài thi. có xét đến kết quả học tập ở cơ sở giáo dục sơ tuyển và / hoặc điểm học tập cuối cấp trung học phổ thông, điểm trung bình cộng điểm của kỳ thi trung học phổ thông Điểm trung bình cả nước đạt từ ngưỡng trung bình trở lên trở lên. đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ giáo dục quy định

Dưới đây là một số quy tắc đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mà bạn nên nắm rõ để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của mình.

Xem qua các chương trình đào tạo văn bằng 2 sư phạm
Xem qua các chương trình đào tạo văn bằng 2 sư phạm

Đầu tiên, nếu muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng mầm non, thí sinh phải đảm bảo đáp ứng một trong 3 tiêu chí xét tuyển chất lượng cao: học lực lớp 12 đạt loại giỏi, học lực khá trở lên. Học tốt cấp 3, lớp 1 đạt loại khá.

Thứ hai, các chuyên ngành gồm sư phạm mỹ thuật, sư phạm âm nhạc, sư phạm thể dục, thể thao phải đạt một trong ba tiêu chí: học lực lớp 12 đạt loại giỏi, tốt nghiệp THPT, loại khá trở lên.

Ưu điểm của việc học sư phạm cấp 2
Ưu điểm của việc học sư phạm cấp 2

Thứ ba, người đã được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm văn bằng 2 cũng phải đáp ứng yêu cầu mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 không thấp hơn mức điểm trúng tuyển ngành đào tạo. Các đơn vị, cơ quan tuyển dụng cán bộ ở 3 miền Tây Nam Bộ, Tây Bắc và Tây Nguyên nếu không tuyển đủ số lượng phải “đặt hàng” đào tạo cán bộ. Cùng với nghĩa vụ điểm trúng tuyển của học sinh không được thấp hơn điểm đầu vào (theo thang điểm 30) dưới 1 điểm.

Xem thêm: Công việc của một cô giáo mẫu giáo

2. Có thể đăng ký và đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?

Trường Đại học Sư phạm đi đầu trong công tác đào tạo cán bộ sư phạm, nơi nhận nhu cầu của sinh viên có nhu cầu được đào tạo và cấp bằng 2 sư phạm. Trường Đại học Sư phạm tổ chức xét tuyển văn bằng 2 cho tất cả sinh viên đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp thuộc chuyên ngành khác và đã hoàn thành chương trình đào tạo của trường. , đã có bằng tốt nghiệp bổ túc chuyên môn trước khi bắt đầu học. sư phạm văn bằng 2.

Đăng ký đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?
Đăng ký đào tạo văn bằng 2 sư phạm ở đâu?

Để hiểu rõ hơn về cơ chế tổ chức đào tạo văn bằng 2 đại học sư phạm, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây và nắm rõ những quy định quan trọng ngay sau đây.

3. Làm quen với chương trình giáo dục THCS trường Đại học Sư phạm Hà Nội

3.1. Mục tiêu đào tạo là chương trình văn bằng 2 sư phạm.

Cấp độ sư phạm thứ hai là cấp độ thứ hai do trường sư phạm cấp cho sinh viên. Chỉ những người đã tốt nghiệp đại học và có ít nhất 1 trình độ đại học trở lên thuộc ngành khác ngoài sư phạm mới được học văn bằng 2 chuyên ngành sư phạm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trình độ 2.

Mục tiêu chính của đào tạo đại học sư phạm văn bằng 2 là phát triển toàn bộ kiến ​​thức và kỹ năng liên quan đến sư phạm, giúp sinh viên nâng cao trình độ nhằm đạt được thành tích tốt thông qua các kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, hoặc đảm bảo cho sinh viên quyền chuyển đổi nghề nghiệp từ tiểu học đến đại học. bằng 2 sư phạm.

Mục tiêu đào tạo là chương trình văn bằng 2 sư phạm.
Mục tiêu đào tạo là chương trình văn bằng 2 sư phạm.

Như vậy, dù bạn đã học ngành nhân văn 6-7 năm trường Y, 4-5 năm ngành giao thông vận tải hay ngồi trên ghế nhà trường thì bạn vẫn có thể hành nghề giáo viên, giảng dạy nếu tốt nghiệp 2 bằng sư phạm sau khi tốt nghiệp các trường đại học này. . Việc chuyển đổi nghề nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã có chứng chỉ hành nghề giảng dạy với chương trình đào tạo Cấp độ 2 này. Điều này chứng tỏ học văn bằng 2 sư phạm mang đến cho bạn nhiều cơ hội công việc mở.

Nhiều con số thống kê ghi nhận tình hình học văn bằng 2 sư phạm những năm gần đây với mức tăng không ngừng nghỉ. Đây là một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy nhu cầu nhân lực thích ứng trong ngành sư phạm ngày càng đa dạng. Trường ĐH Sư phạm mỗi năm chỉ tuyển sinh văn bằng 2 một lần, phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Khi đã xác định được nhu cầu này trong con đường sự nghiệp của mình, bạn đừng bỏ qua những thông tin chi tiết về văn bằng 2 sư phạm trong nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm: [Bật mí] Tất cả các điểm chuẩn mới nhất của Đại học Sư phạm Hà Nội

3.2. Chuyên ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm

Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 giáo viên
Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 giáo viên

Trường Đại học Sư phạm mở chương trình xét tuyển đợt 2 các ngành: sư phạm ngữ văn, sư phạm toán, Sư phạm tiếng anh, Giáo dục tiểu học. Chỉ tiêu tuyển sinh thường từ 700 đến 800 sinh viên. Các con số cụ thể được thông báo theo từng năm và cũng có thể thay đổi theo ngành học tổ chức với văn bằng 2 sư phạm.

3.3. Phạm vi và điều kiện đăng ký

Các chương trình tuyển sinh cấp 2 trên toàn quốc được thực hiện khi học sinh đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: thứ nhất, có bằng đại học và thứ hai, có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp. Ngoài ra, điều tra viên phải đảm bảo rằng họ đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định, là công dân chưa bị kết án, hoặc không bị truy tố.

Đối với sinh viên hệ chính quy tại Đại học Sư phạm Hà Nội đạt yêu cầu tích lũy trên 60 tín chỉ với điểm trung bình tích lũy trên 2.0 tại thời điểm đăng ký học văn bằng 2 sẽ được đăng tuyển. có tối đa 2 bằng tốt nghiệp sư phạm. Tuy nhiên, những trường hợp này nhà trường chỉ cấp chứng chỉ, bằng tốt nghiệp khi các em đã hoàn thành chuyên ngành thứ nhất.

3.4. Hình thức xét tuyển văn bằng 2 sư phạm.

Hình thức xét tuyển văn bằng 2 sư phạm.
Hình thức xét tuyển văn bằng 2 sư phạm.

Bất kỳ ai muốn đăng ký bằng kép ngành sư phạm đều phải trải qua kỳ thi hai môn. Cụ thể, môn thi cần tương ứng với ngành mà người học có nguyện vọng đăng ký văn bằng 2 sư phạm.

Khi đăng ký học văn bằng 2 sư phạm toán, bạn thi 2 môn là Đại số tuyến tính và Tính toán. Nếu em đăng ký học văn bằng 2 sư phạm ngữ văn thì em sẽ phải thi 2 môn Văn và Tiếng Việt.

Xem thêm: Học văn bằng 2 ra trường có dễ xin việc không? Bạn đã từng bị phân biệt đối xử?

4. Nội quy xét tuyển nguyện vọng 2 vào ngành Sư phạm.

Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm.
Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển đại học các chuyên ngành khi đăng ký học văn bằng 2 sẽ được xét tuyển nếu đủ điều kiện đăng ký học văn bằng 2 sư phạm. Nếu thí sinh không đạt và không vi phạm nội quy thi thì điểm sẽ được công bố.

Xem thêm ngay: CV xin việc Triển khai công nghệ AI để hỗ trợ tìm kiếm việc làm hiệu quả

5. Nên học văn bằng 2 sư phạm nào để mở ra cơ hội việc làm?

Nếu bạn đang thất nghiệp, bằng cử nhân kinh tế, tài chính,… không đủ sức cạnh tranh hoặc đã bão hòa với nguồn nhân lực đang dư thừa thì bạn nên nhanh chóng tìm kiếm một giải pháp cho mình. Học văn bằng 2 sư phạm có thể là một con đường mới giúp bạn chuyển đổi nghề nghiệp hiệu quả và chuyển hạnh phúc không mấy tốt đẹp của mình sang sự nghiệp vĩ đại mà bạn đã theo học trong nhiều năm.

Sư phạm đào tạo nhiều ngành học trong đó văn bằng 2 hay văn bằng 2 sư phạm mầm non được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt, trong chương trình Giáo dục cơ bản cấp độ 2, học sinh được đào tạo các kiến ​​thức chuyên môn để đạt được trình độ cần thiết phục vụ trong ngành giáo dục. Bạn không phải mất quá nhiều thời gian ngồi trên ghế giảng đường đại học mà thời gian học gần như tương đương với thời gian học tập. đại học chính thức2 Đào tạo trung cấp sư phạm tiểu học được thực hiện theo giáo trình đào tạo nhanh hơn nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu, cung cấp cho học viên đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng, có thể vừa học vừa làm và có thể hoàn thành sớm để nhanh chóng lấy bằng sư phạm tiểu học. giấy chứng nhận.

Cơ hội nghề nghiệp văn bằng 2 ngành sư phạm
Cơ hội nghề nghiệp văn bằng 2 ngành sư phạm

Giáo dục luôn là điều tối quan trọng ở đất nước này, vì vậy nó không bao giờ đóng cửa cơ hội việc làm cho người lao động. Bạn có thể chọn sai ngành nghề và bạn còn cả một chặng đường dài phía trước, nhưng sự nghiệp giáo dục luôn sẵn sàng chào đón bạn trở lại thông qua văn bằng 2 sư phạm.

Nhìn chung, học văn bằng 2 sư phạm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Dựa vào những thông tin Bích Phương cung cấp, hãy đăng ký học văn bằng 2 sư phạm ngay để không bỏ lỡ những cánh cổng hướng nghiệp ngành sư phạm đang mở ra cho bạn.

Hiểu được khái niệm văn bằng 2 mang lại cho chúng ta cơ hội học tập tốt hơn. Ngoài chuyên ngành chính, bạn cũng có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình bằng cách lấy bằng cấp từ một chuyên ngành khác.

Văn bằng 2 là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13507 & cateid = 213 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud