Học Triết học ra làm gì? Cơ hội việc làm cho SV ngành Triết học | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tại sao phải học triết học?? Đây là băn khoăn của nhiều bạn trong việc lựa chọn triết học. Lý do là triết học rất nặng về lý thuyết và khó áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn có thể thấy đây là một môn học thú vị và cơ hội nghề nghiệp không thua kém các chủ đề hot khác. Hãy cùng JobsGO tìm hiểu cơ hội việc làm cho sinh viên khoa triết trong bài viết dưới đây nhé!

Triết học là gì?

Triết học là gì?

Triết học khám phá những vấn đề xung quanh cuộc sống của chúng ta như: con người, sự tồn tại, quy luật, tri thức, thế giới quan, giá trị, ý thức, ngôn ngữ …

Triết học khác với các khoa học khác ở chỗ áp dụng tri thức triết học để giải quyết các vấn đề trên vì tính phê phán, cách tiếp cận hệ thống chung nhất và tính phụ thuộc của nó.

Triết học có giá trị hơn bạn nghĩ

Trái ngược với những gì chúng ta thường nghĩ, triết học thực sự rất thú vị và rất có thể áp dụng. Dưới đây là 7 lý do để học triết học:

READ  Sơ đồ tư duy môn Vật lý lớp 12 cập nhật mới và đầy đủ nhất | Nttworks.vn

Triết học đặt ra những câu hỏi quan trọng

Mặc dù là một chủ đề thiên về lý thuyết và nghiên cứu, nhưng triết học thực sự có rất nhiều ứng dụng thực tế.

Mặc dù là một chủ đề thiên về lý thuyết và nghiên cứu, nhưng triết học thực sự có rất nhiều ứng dụng thực tế.

Không có ngành học nào khác đặt ra nhiều câu hỏi như triết học. Triết học luôn khơi dậy trí tò mò của nhân loại, liệu biện minh cho quyền con người, xem xét ý nghĩa của sự tồn tại, hay tìm ra hình thức chính phủ tốt nhất. Đối với triết học, không có câu hỏi nào là quá lớn hoặc quá nhỏ.

Triết học giúp tư duy phản biện và lý luận

Tư duy phản biện là một trong những khía cạnh quan trọng bạn có sau khi học triết học. Đây là một kỹ năng quan trọng có thể áp dụng ở bất kỳ đâu trong cuộc sống của bạn.

Triết học giúp bạn khám phá tốt hơn

Nếu bạn đang đối mặt với một dự án nghiên cứu, lượng dữ liệu có thể rất lớn. Triết học và sự nhấn mạnh của nó vào tư duy phân tích và suy luận hợp lý sẽ giúp bạn sắp xếp mọi thứ một cách rõ ràng. Triết học cũng giúp bạn chứng minh quan điểm của mình bằng cách sử dụng lý lẽ rõ ràng và hợp lý dựa trên nghiên cứu của bạn.

Triết học dạy cách thuyết phục

Ngoài tư duy phản biện, triết học dạy cho mọi người tầm quan trọng của việc thuyết phục mọi người. Bằng cách nghiên cứu triết học và hùng biện, bạn sẽ học cách phát triển và trình bày các lập luận của mình một cách hiệu quả. Đây là một kỹ năng vô cùng quý giá, bất kể mục tiêu của bạn là gì.

Triết học dạy giải quyết vấn đề

Vấn đề là một phần của cuộc sống. Bất kể bạn gặp phải vấn đề gì, triết học có thể giúp bạn giải quyết nó một cách dễ dàng. Điều này là do triết học dạy các kỹ thuật như quan sát, trực giác và logic.

Triết học có thể được áp dụng cho bất kỳ ngành học nào

Triết học giúp học tốt các môn học khác

Triết học giúp học tốt các môn học khác

Triết học dạy tư duy phản biện và lý luận. Đây là những kỹ năng quan trọng trong bất kỳ ngành học nào. Chúng làm cho quá trình học tập có tổ chức và bổ ích hơn. Vì vậy, bạn nên luôn học triết học, bất kể bạn đang ứng tuyển ngành nghề gì.

READ  Danh sách các trường đại học xét học bạ THPT | Nttworks.vn

Triết học có thể thúc đẩy sự thay đổi và tiến bộ

Hầu hết những thay đổi lớn nhất trong lịch sử, dù là văn hóa hay chính trị, đều bắt nguồn từ cuộc tranh luận. Điều này là do triết học giải quyết mọi thứ, bao gồm cả các câu hỏi và quá trình suy nghĩ. Triết học khuyến khích thế giới nhìn sâu hơn vào lý do tại sao mọi thứ lại như vậy và liệu chúng có thể tốt hơn hay không. Đó là cách mà tiến bộ đang được thực hiện.

Các trường đại học triết học tốt nhất

Nếu bạn muốn theo học ngành triết học thì nên chọn những trường uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt để bạn có thể học và tiếp thu kiến ​​thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, một số trường đại học có các câu lạc bộ triết học hoặc các cuộc thi triết học khá thú vị. Thông qua các câu lạc bộ và cuộc thi, bạn có thể mở mang kiến ​​thức và hiểu rõ hơn về chủ đề “học triết học để làm gì”.

Các chuyên ngành triết học cũng hoàn toàn miễn phí trong các trường đại học

Các chuyên ngành triết học cũng hoàn toàn miễn phí trong các trường đại học

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo triết học tốt nhất, mời các bạn xem:

Ở miền bắc học triết học ở trường nào?

Ngôi trường Tổ hợp lựa chọn – điểm chuẩn năm 2020
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn C00 – 22,25

D01 – 21,5

D04-18

D78 – 18,25

D83-18

Học viện Báo chí và Tuyên truyền D01, R22 – 19,65

A16 – 19,65

C15 – 19,65

Đại học sư phạm hà nội A00-16

C00 – 17,25

D01 – 16,95

READ  [Hướng dẫn] Cách lập bảng kế hoạch cá nhân của sinh viên | Nttworks.vn

Ở miền nam học triết học ở trường nào?

Ngôi trường Tổ hợp lựa chọn – điểm chuẩn năm 2020
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. A01, D01, D14 – 21,25

C00 – 21,75

Đại học Cần Thơ C00, C19, D14, D15 – 22

Tại sao phải học triết học?

Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành triết học.

Học triết học trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo

Sinh viên ngành triết học khi tốt nghiệp có thể trở thành giảng viên giảng dạy bộ môn triết học của các trường đại học, cao đẳng, trung học, v.v.

Đây là công việc đúng đắn và là mơ ước của nhiều sinh viên khoa triết. Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ và kỹ năng cũng rất cao nên bạn phải nỗ lực hết mình trong quá trình học. Về tiền lương, lương của một giảng viên Khoa Triết học khoảng 9 triệu – 12 triệu đồng.

Tiến sĩ triết học trẻ tuổi Duy Cường chia sẻ

Tiến sĩ triết học trẻ Duy Cường chia sẻ “Triết học là một môn khoa học kỳ diệu”

👉 Xem thêm: Chuẩn lương đối với nhà giáo, cán bộ, chiến sĩ, công an nhân viên năm 2021

Học triết học để làm việc trong lĩnh vực báo chí – truyền hình

Với kiến ​​thức chuyên môn, kiến ​​thức triết học và kiến ​​thức xã hội sâu rộng, bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên, nhà xuất bản, phóng viên … trên các tạp chí, đài phát thanh, đài truyền hình. …

Nếu bạn chưa biết, Ngọc Trinh hiện đang làm việc trong đài truyền hình Việt Nam và theo học khoa Ngữ văn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Lương lĩnh vực báo chí - truyền hình phổ thông từ 10 - 17 triệu đồng và lương trung bình là 14 triệu đồng

Lương lĩnh vực báo chí – truyền hình phổ thông từ 10 – 17 triệu đồng và lương trung bình là 14 triệu đồng

👉 Xem thêm: Có nên học báo chí không? Tốt nghiệp trường báo chí có phải chỉ để… viết báo?

Học triết học để trở thành công chức, viên chức, người lao động trong khu vực công

Đây là một nhóm rất phổ biến trong giới sinh viên triết học. Ở nghề này, bạn có thể vận dụng các kỹ năng đã học như phân tích, giải quyết, xử lý, đánh giá và tìm ra giải pháp trong cuộc sống và xã hội. Đồng thời, bạn cần là người thích tìm hiểu và cập nhật cả những chủ đề nóng hổi, ​​những vấn đề chính sách xã hội để có thể giải quyết vấn đề một cách thấu đáo và tốt nhất. Nếu công việc này do một người học triết làm thì lương chỉ gọi là ổn định, khoảng 6 – 8 triệu đồng.

👉 Xem thêm: CHÀO HÀNGĐất nước có còn an toàn không?

Để kết luận

Như vậy những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của bạn:Tại sao phải học triết học?Hy vọng rằng bạn sẽ đam mê triết học của mình và học tốt để thành công trong sự nghiệp của bạn.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud