Học tiếng Trung ra làm gì để lương cao nhất hiện nay!!! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào đào tạo nghề

1. Cơ hội việc làm tiếng Trung hiện nay

Trước khi bạn tìm thấy câu trả lời “Tại sao phải học tiếng Trung?“Vậy thì có lẽ bạn nên biết liệu cơ hội việc làm của Trung Quốc ở nước ta ngày nay có thực sự lớn như những gì bạn đã nghe hay không?

Bên cạnh sự phổ biến và phát triển của tiếng Anh, gần đây trên thị trường Việt Nam chúng ta đã xuất hiện thêm nhiều ngôn ngữ Hán – Trung. Một phần do xu thế hội nhập toàn cầu, khi mà các chủ đầu tư Trung Quốc đang thâm nhập vào thị trường kinh doanh của nước ta, tất nhiên sẽ có cơ hội mở ra cơ hội việc làm nói tiếng Trung trong nhiều lĩnh vực. Thực tế, có tới 90% nông sản xuất khẩu của nước ta được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Cơ hội việc làm ở Trung Quốc có sẵn ngay hôm nay

Mặt khác, Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng lớn nhất thế giới, các nhà máy hay xí nghiệp và các tập đoàn lớn của họ được đặt ở khắp nơi trên thế giới chứ không chỉ ở các nước khác Châu Á. Và số lượng các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam rất nhiều và nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, điều này chưa có dấu hiệu dừng lại. Khi truy cập Timviec365.vn, bạn cũng sẽ thấy rằng các nhà tuyển dụng thường đăng tin tuyển dụng những công việc nói tiếng Trung với mức thu nhập tương đối hấp dẫn.

Chưa hết, lượng du khách Trung Quốc đến thăm nước ta hàng năm để giao thương, du lịch cũng rất nhiều và nhu cầu đi lại của họ đối với nước ta ngày càng lớn. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội việc làm của những bạn thông thạo tiếng Trung.

Xem thêm: Đại học tại chức là gì? Thông tin cập nhật về các mức độ bồi dưỡng

Translator – công việc dịch thuật

2. Chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời tại sao phải học tiếng Trung?

Đôi khi có quá nhiều cơ hội việc làm ở Trung Quốc khiến nhiều người giỏi tiếng Trung bối rối khi lựa chọn công việc phù hợp. Vì vậy, dựa trên nhu cầu của bạn và xu hướng việc làm hiện nay, tôi sẽ đưa ra một số công việc lương cao để bạn tham khảo nhằm lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và sở trường theo mong muốn của mình.

2.1. Giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm và trường học

Thế mới biết, cung luôn đi đôi với cầu, tự nhiên cầu tăng thì cung cũng vậy. Chính vì vậy mà ngày nay nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Trung để sự nghiệp sau này được trải hoa hồng. Do đó, có rất nhiều học viên ở các trung tâm hay trường đào tạo tiếng Trung và đôi khi không có lớp để đáp ứng nhu cầu học của bạn. Vì vậy, các trung tâm này cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng giáo viên, giảng viên để có thêm điều kiện mở thêm nhiều lớp, nhiều khóa khác nhau.

Giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm và trường học
Giáo viên tiếng Trung tại các trung tâm và trường học

Đồng thời, phải đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để nâng cao khả năng tiếp cận công việc mới. Ngoài ra, nếu quá tự tin vào khả năng thu hút học viên của mình, bạn cũng có thể mở các khóa học trực tuyến hoặc trở thành gia sư dạy tiếng Trung. Kiến thức cũng không phải là một ý kiến ​​tồi.

Xem thêm: Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Công việc gì “hái” tiền?

2.2. Chuyên gia tư vấn tiếng trung

Như tôi đã đề cập ở trên, 90% sản lượng nông nghiệp của nước ta được xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, chưa kể các lĩnh vực khác. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn cũng ngày càng lớn. Đồng thời, có rất nhiều công ty Trung Quốc đang hoạt động tại nước ta, việc bạn có trình độ tiếng Trung tốt cũng là một trong những kỹ năng mà họ đang tìm kiếm để có thể tư vấn cho khách hàng khi làm việc trong các dự án, hợp đồng. cũng phải chăng hơn nhiều. Ngoài ra, nếu bạn có thêm kỹ năng thuyết phục, bạn có khả năng đủ điều kiện ứng tuyển, thậm chí bạn có thể là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí ứng tuyển.

Để biết thêm thông tin về bài đăng này, hãy truy cập Timviec365.vn.

Xem thêm: Công việc của một trợ lý Trung Quốc Cuối cùng

2.3. Phiên dịch / phiên dịch tiếng Trung

Có thể nói đây là một vị trí rất thích hợp cho những ai thích làm việc trong môi trường văn phòng, và nó dường như là câu trả lời phù hợp nhất cho bạn nếu bạn muốn biết. Bạn học tiếng Trung để làm gì?

Nhờ vị trí này, bạn có thể thường xuyên làm việc trong văn phòng, trừ khi bạn cần gặp đối tác / khách hàng Trung Quốc để cung cấp dịch vụ biên / phiên dịch hoặc nếu cần, đi công tác. Thời gian chủ yếu của bạn là dịch các tài liệu, hợp đồng sang tiếng Trung và gửi cho ban quản lý. Tham gia cuộc họp để dịch hoặc lưu thông tin để dịch sang tiếng Trung hoặc ngược lại.

Tôi đang tìm việc làm phiên dịch tiếng Trung

Bạn học tiếng Trung để làm gì?
Bạn học tiếng Trung để làm gì?

Để lấp đầy vị trí này, bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia các dự án liên quan đến nước ngoài và thường xuyên tham gia các sự kiện quốc tế. Bằng cách này, bạn vừa có thể nhận được công việc như ý, vừa có thể mở mang kiến ​​thức và hiểu biết của mình.

2.4. Hướng dẫn du lịch Trung Quốc

Trước hết, nếu bạn muốn hành nghề trong nghề này, bạn phải vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề hướng dẫn viên Hán ngữ theo tiêu chuẩn quy định, có như vậy sự nghiệp của bạn mới thuận lợi hơn. Vì đặc thù và tính chất của công việc này, bạn thường xuyên phải làm việc ngoài trời, tiếp xúc với nhiều loại người khác nhau một lúc. Vì vậy bạn nhất định phải là người năng động, thích giao tiếp, làm quen với nhiều người và đặc biệt không ngại di chuyển thì đây chính là vị trí lý tưởng của bạn.

Về cơ hội việc làm có lẽ không có nhiều điều đáng lo ngại, bởi như tôi đã nói, lượng khách Trung Quốc đến nước ta ngày càng nhiều, nhu cầu về hướng dẫn viên du lịch cũng vậy. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những công việc mơ ước của nhiều người, vì thu nhập tương đối cao và ổn định, lại có thêm các khoản thu nhập khác, ví dụ như khách hàng boa cho bạn vì sự chăm chỉ của bạn.

2.5. Đặt hàng Trung Quốc để bán tại trung tâm mua sắm Taobao

Bạn muốn hỏi là học tiếng Trung có dễ xin việc không? Thì có lẽ đó là câu trả lời của bạn, không quan trọng là công việc có dễ kiếm hay không, quan trọng là bạn có thực sự biết sử dụng nó để kiếm tiền hay không. Với vốn tiếng Trung của bạn, bạn không chắc chắn rằng mình sẽ tìm được công việc khác cao hơn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn vị trí này. Vì nó còn mang lại cho bạn một khoản thu nhập vô cùng hấp dẫn, thậm chí bạn có thể tự mình trở thành ông chủ của chính mình mà không cần phải phụ thuộc vào người khác.

Đặt hàng Trung Quốc để bán tại trung tâm mua sắm Taobao
Đặt hàng Trung Quốc để bán tại trung tâm mua sắm Taobao

Taobao mal là trang thương mại điện tử chuyên bán các mặt hàng Trung Quốc với giá khá rẻ mà quần áo lại rất thời trang, luôn cập nhật theo xu hướng của giới trẻ. Và ngôn ngữ được sử dụng ở đây đều là tiếng Trung, biết ngoại ngữ là một lợi thế rất lớn. Chính vì vậy, những sản phẩm này cũng rất thu hút giới trẻ cộng hòa, kinh doanh theo hình thức này bạn cũng giảm thiểu rủi ro, vì khách hàng phải trả tiền cho bạn thì họ mới qua lại. Đặt hàng trực tuyến. Nhưng để tồn tại và phát triển trong lĩnh vực này, bạn cũng cần phải là người biết xây dựng mối quan hệ và tạo dựng niềm tin với khách hàng.

Ngành ngôn ngữ Trung tuy có thể có nhiều cơ hội việc làm nhưng mỗi vị trí lại có những ưu nhược điểm khác nhau, không có công việc nào lương cao mà dễ làm cả. Do đó, bạn cần nghiên cứu và suy nghĩ trước khi lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Xem thêm: Tôi đang tìm việc làm người mua hàng Trung Quốc lương cao

3. Lương ở công ty Trung Quốc có cao không?

Như tôi thường thấy những vấn đề như vậy trên các diễn đàn việc làm, nó cũng có thể là một chủ đề được giới trẻ ngày nay rất quan tâm chứ không chỉ Tại sao phải học tiếng Trung?

Làm việc ở công ty Trung Quốc có tốt không?
Làm việc ở công ty Trung Quốc có tốt không?

Tuy nhiên, để có một câu trả lời cụ thể là điều tương đối khó, vì câu hỏi lương cao hay thấp phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố bên ngoài khác chứ không chỉ là đối tượng khởi nghiệp. Trên thực tế, vẫn có những công ty Việt Nam chi lương và thưởng cho nhân viên cao hơn một số công ty Trung Quốc.

Bạn đã bao giờ nghe câu “thu nhập phản ánh khả năng làm việc” chưa? Nếu bạn chỉ nghĩ đến việc làm việc ở đây có lương cao hay không, bạn có thể sẽ khó có được mức lương như mong muốn.

Đó là một câu nói rằng cho dù bạn có năng lực làm việc như thế nào thì mức lương của bạn chắc chắn vẫn xứng đáng. Và nếu bạn cũng làm việc cho một công ty Trung Quốc thì mức lương cao hay thấp sẽ quyết định đến khả năng làm việc của bạn. Hãy nhớ rằng mức lương cao hay thấp không phụ thuộc hoàn toàn vào sếp mà phụ thuộc vào sự nỗ lực và hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu xét trên mặt bằng chung, lương của người lao động ở các công ty Trung Quốc không cao hơn so với các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn phải tưởng tượng rằng phong cách làm việc của người Nhật và người Hàn Quốc rất nghiêm khắc, nguyên tắc và áp bức hơn nhiều so với Trung Quốc. Điều này có nghĩa là bạn phải nhìn nhận vấn đề từ mọi khía cạnh, lương cao đi đôi với khối lượng, áp lực và khả năng làm việc.

Trên thực tế, nếu bạn thực sự giỏi và có năng lực, bạn có thể kiếm được mức lương cao với tất cả những gì bạn làm, vì vậy thay vì nghĩ đến việc làm việc với mức lương cao hơn ở công ty này, công ty kia thì hãy chịu khó thực tập. hoàn thành tốt công việc. Tất nhiên, khoảng cách đến mức lương mong muốn sẽ ngày càng trở nên xa vời với bạn.

timviec365.vn
timviec365.vn

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm được một công việc lương cao tại Trung Quốc như mong đợi thì trước hết bạn phải trang bị cho mình những kiến ​​thức chuyên môn thật tốt và luôn biết nắm bắt cơ hội. Bạn có thể đến để tìm công việc bạn muốn timviec365.vn Bấm vào đây để biết thông tin tuyển dụng. Tin tức tuyển dụng việc làm Trung Quốc được phê duyệt được cập nhật thường xuyên trên trang web, nơi bạn có thể tìm thấy mô tả công việc chi tiết, giờ làm việc, yêu cầu công việc, trả lương cùng với các phúc lợi nhân viên có liên quan. Đây là cách bạn thấy mình phù hợp với công việc tiếng Trung này như thế nào.

Có thể chia sẻ trênTại sao phải học tiếng Trung? ” bị đình chỉ ở đây. Hy vọng rằng chúng đã giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp cho mình. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ Timviec365.vn.

Bạn có thể quan tâm: Trường DAV là gì? Thông tin thú vị về Trường DAV

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7011 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành Kỹ thuật hóa học là gì? Kỹ sư hóa học đảm nhận những công việc gì? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud