Học phí học nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp nào uy tín? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nấu ăn là một nghề khá “hot”, nhiều người muốn học nghề. Nhưng hầu hết mọi người đều thắc mắc học nấu ăn có đắt không và sau khi học có xin được việc làm không? Hãy cùng tìm hiểu tại news.timviec.com.vn nhé!

Bếp trưởng Có lẽ chúng ta không còn xa lạ với việc ẩm thực Việt Nam lẫn thế giới đều vô cùng phong phú. Nếu không có một đầu bếp giỏi, chúng ta hiếm khi có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon.

Nhiều đầu bếp giàu có nổi tiếng được khen ngợi vì quá giỏi, chẳng hạn như họ nấu ăn rất ngon Huy Khai, Luke Nguyen, Pham Tuan Hai… in Vietnam. Anthony Bourdain, Thomas Keller, Marco Pierre White… ở nước ngoài.

Nhu cầu về nghề đầu bếp là rất lớn và không khó để kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn muốn trở thành một đầu bếp giỏi hoặc vừa thỏa mãn đam mê nấu nướng vừa thể hiện tài năng của mình với các thành viên trong gia đình thì bạn có thể đi học nấu ăn.

Tất cả các khóa học đều phải trả học phí, trường dạy nấu ăn cũng vậy. Khi bạn nghĩ về việc ăn bao nhiêu tiền, liệu nó có đắt hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu

Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp uy tín? - Ảnh 1
Học sinh trang trí món ăn

Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu?

Khóa học nấu ăn ngắn hạn cho người mới bắt đầu

Nhiều người đã có năng khiếu nấu nướng từ khi còn nhỏ, nhưng chắc chắn không phải tất cả những gì họ nấu hoặc làm. Vì vậy, lựa chọn đi học sẽ giúp trau dồi kiến ​​thức cũng như trau dồi nhiều kỹ năng, học hỏi được nhiều điều.

Đối với các khóa học nấu ăn ngắn hạn, thời gian thường từ 3-6 tháng, có trường hợp có thể từ 2-2,5 tháng, thậm chí 1 buổi hoặc 10 buổi.

Học phí học nấu ăn thường tùy thuộc vào từng cơ sở, có nơi dao động từ 5 triệu đến 9 triệu đồng, có nơi từ 7 triệu đến 10 triệu. Có nhiều lớp thuê giáo viên dạy 1 hoặc 2 buổi, học phí thường 800-1 triệu một lớp, học viên chia nhau tính theo đầu người.

Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp uy tín? - Ảnh 2
Đối thủ của cuộc thi Vua đầu bếp

Khóa học này dành cho các chị em nội trợ, các bạn yêu thích nấu nướng hoặc các bạn muốn mở nhà hàng kinh nghiệm để trau dồi kỹ năng.

Ở nhiều học viện, chứng chỉ ban đầu về nấu ăn có thể được cấp sau khi hoàn thành khóa học.

Khóa học nấu ăn trung cấp

Đối với khóa học này, thời gian học của bạn thường kéo dài từ 8-12 tháng. Học nấu ăn cho khóa học này sẽ từ 10 – 20 triệu, tùy cơ sở. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ nhận được chứng chỉ trình độ trung cấp.

Khóa học nấu ăn dài hạn

Với khóa học này bạn sẽ học một cách bài bản và bạn sẽ học được nhiều chủ đề hơn so với hai khóa học trên. Tất nhiên, trường dạy nấu ăn của nó sẽ đắt hơn, khoảng 20 triệu đồng / năm.

Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp uy tín? - Ảnh 3
Các món ăn được chế biến bởi các đầu bếp nổi tiếng

Đổi lại, bạn được học các món Á, Âu, học làm bánh… Đồng thời, bạn sẽ được học dinh dưỡng, nấu nướng, làm những món ăn ngon và chuyên nghiệp.

Nhiều nơi còn được đào tạo kiến ​​thức về giao tiếp, ứng xử với khách hàng, kể cả ở các khách sạn 3, 4, 5 sao. Điều này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế làm nền tảng cho những lần xin việc sau này.

Các khóa học nấu ăn thường mang tính thực tiễn cao. Được đào tạo kiến ​​thức ẩm thực, nấu nướng, kỹ năng thực hành thái, rán, trang trí, chế biến cũng như thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Học phí khóa học nấu ăn bao gồm những gì?

Điều này thường bao gồm những điều sau đây khi thanh toán cho các buổi học nấu ăn:

 • Đơn vị tiền tệ
 • Phí sách giáo khoa
 • Chi phí thực tập, dụng cụ, vật liệu chế biến cũng như lệ phí thi và chứng chỉ.
Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp uy tín? - Ảnh 4
Chỉ có đam mê mới thỏa mãn với công việc

nơi tốt nhất để học nấu ăn?

Ngoài những câu hỏi về nó học phí nấu ăn Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Hầu hết các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố lớn trên cả nước đều có trường dạy nấu ăn. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn, bài viết này nêu ra một số điều cơ bản tiêu biểu như:

Trường Trung cấp Kinh tế và Du lịch TP. HCM (CET).

Trường có cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng nhằm đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp phù hợp với nhiều lứa tuổi và đối tượng khác nhau. Quá trình học tập bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế, có chứng chỉ do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

Dạy nghề Á Âu (HNAAu)

Đây là nơi đào tạo nghề bếp uy tín. Tại đây bạn có thể học các lớp nấu ăn chuyên nghiệp như ẩm thực Việt Nam, ẩm thực hoa, ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Âu hay nấu ăn. Thời gian của khóa học từ 3-6 tháng, học phí khoảng 7-14 triệu, phải trả góp tùy theo chương trình đào tạo.

Học phí một lớp nấu ăn là bao nhiêu? Cơ sở nào dạy nghề đầu bếp uy tín? - Ảnh 5
Học viên sẽ theo dõi sát sao cách làm của đầu bếp

Bạn cũng có thể học tại trường dạy nấu ăn Sao Mai hoặc trường dạy nấu ăn 24h…. Trước khi học, bạn nên tham khảo kỹ và lựa chọn những cơ sở đào tạo ẩm thực uy tín và so sánh mức học phí của các bên để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc về cả học phí lớp nấu ăn và học phí của các trường dạy nấu ăn. Nếu bạn thực sự thích làm đầu bếp, thích làm bếp trưởng, phụ bếp… trong các khách sạn, nhà hàng, hoặc muốn mở nhà hàng cho riêng mình, đừng ngại theo đuổi đam mê của mình. Thành công.

► Tìm hiểu kiến ​​thức sự nghiệp những người khác ngày hôm nay để được một sự lựa chọn phù hợp.

READ  Giải mã bí ẩn thần số học là gì? Có nên tin vào thần số học hay không? (P1) | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud