Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? Có nên học khoa Tiếng Anh không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành ngôn ngữ Anh có rất nhiều lợi thế, vì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh có ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của nền kinh tế, xã hội… Với lợi thế này, người học tiếng Anh tốt nghiệp có nhiều cơ hội rộng mở sau khi rời ghế nhà trường.

Tiếng anh là gì?

Tiếng Anh giúp học viên thành thạo và sử dụng tiếng Anh một cách thoải mái trong công việc và cuộc sống. Trong quá trình học, sinh viên cũng tiến hành nghiên cứu về lịch sử, con người và văn hóa của các quốc gia và dân tộc nói tiếng Anh trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên sẽ được bổ sung kiến ​​thức về kinh tế, tài chính, du lịch, tổ chức sự kiện, giảng dạy… đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay.

Nghiên cứu

Chuyên ngành tiếng anh học gì?

 • Kiến thức giáo dục đại cương: Cũng như các khoa khác, NNA phải học hầu hết các môn đại cương quen thuộc như nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư duy Hồ Chí Minh, giáo dục thể chất, v.v. Khóa học này thường yêu cầu học ngôn ngữ thứ hai, chẳng hạn như tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Trung cơ bản.
 • Kiến thức chung: Học sinh được rèn luyện và nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, còn có các môn kiến ​​thức ngôn ngữ khác như âm vị học, hình vị học, ngữ pháp …
 • Chuyên môn: Các môn học trong phần này rất khác nhau tùy thuộc vào ngành học được chọn. Phổ biến nhất là biên-dịch, sư phạm. Ngoài ra còn nhiều ngành khác như tiếng Anh thương mại cũng yêu cầu nhiều môn cơ bản như kế toán, marketing, quản trị kinh doanh,….

Bạn làm gì khi bạn học tiếng Anh ở trường?

Tôi nên làm gì nếu tôi nói tiếng Anh tốt? Học tiếng Anh hay nói vui rằng: Bạn có thể làm được tất cả hay không thể làm được? Câu nói này hoàn toàn đúng trong mọi tình huống. Nếu bạn xuất sắc trong khoa tiếng Anh, bạn có thể nhận được một phiên dịch viên được trả lương cao. Dưới đây là một số công việc rất phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp tiếng Anh.

READ  LQ là gì? Những điều cần biết về LQ | Nttworks.vn
1. Phiên dịch

Phiên dịch viên luôn phải chịu áp lực về tốc độ và độ chính xác.

Có hai kiểu dịch: dịch song song và dịch nối tiếp.

Phiên dịch song song: đây là nơi thông dịch viên dịch mà không bị gián đoạn trong khi người nói đang nói. Độ trễ khoảng 1-2 từ.

Dịch nối tiếp – sau dịch: Trình thông dịch bắt đầu dịch sau Người nói ngừng nói. Người nói thường nghỉ giải lao sau mỗi câu hoặc đoạn văn để phiên dịch viên bắt đầu làm việc.

Vì công việc đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, khả năng ngoại ngữ nhanh, trí nhớ hoàn hảo, kiến ​​thức văn hóa, địa lý, nhiều ngành nghề khác nhau,… mức lương của phiên dịch viên, đặc biệt là phiên dịch viên. Song song đó là con số cực khủng, vượt qua các ngành học như công nghệ thông tin hay lập trình.

Tai nạn tại nơi làm việc từ nhẹ đến cực kỳ nghiêm trọng. Điều này là do các cuộc hội thảo hoặc khách hàng khác nhau. Ví dụ: Sẽ là một câu chuyện buồn nếu dịch một điều gì đó quan trọng tại một hội nghị quốc gia.

Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu thay đổi phiên dịch viên vì một số lý do như: phiên dịch kém, nghe kém, văn phong, thái độ, trang phục… Có hàng tỷ lý do và phiên dịch viên vẫn phải vui vẻ chấp nhận .. . sự hủy bỏ của một vì kèo.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp dịch sai / người nói hoặc người nghe bị yêu cầu dừng lại giữa chừng để sửa lại thông tin đã dịch. Có rất nhiều tình huống như vậy, đặc biệt là với người nói hoặc người nghe thông thạo ngoại ngữ. Đừng cho phép mình bị sa thải / sa thải trực tiếp khỏi ngành.

2. Bản dịch

Nghề nghiệp là gì: Dịch thuật hay còn gọi là phiên dịch, họ dịch các ấn phẩm, tài liệu, văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Người dịch không phải phản ứng ngay lập tức và dịch lại như bản dịch, nhưng yêu cầu độ chính xác của từng từ trong khi vẫn giữ nguyên văn phong ban đầu.

Tại sao bạn nên làm công việc này: nó cũng là một nghề đúng chuyên ngành. Công việc này thường khá thuận lợi về thời gian. Hầu hết các dịch giả được trả lương theo độ dài của ấn phẩm (trên mỗi trang hay mỗi trang), nên nhiều hay ít tùy theo ý muốn của người dịch.

Tai nạn lớn nhất khi làm việc trong lĩnh vực này chỉ có thể là dịch sai một văn bản. Ví dụ: Bên lừa dối nói 50 tấn cá VÀ nước, bạn dịch nôm na là 50 tấn cá tươi trong nước. Vì vậy, nếu đối tác vận tải của bạn mang đến cho bạn 50 tấn cá và nước riêng, bạn sẽ bị loại khỏi ngành ngay lập tức do dịch sai tài liệu, thậm chí có thể nợ hàng chục / trăm triệu / tỷ đồng.

READ  Customer Journey Map là gì? 8 Bước xây dựng bản đồ hành trình khách hàng | Nttworks.vn

>> Tôi đang tìm việc làm phiên dịch hoặc biên dịch viên

3. Giảng viên Khoa Tiếng Anh

Cô giáo là cơ hội mơ ước của nhiều học sinh giỏi

Cô giáo là cơ hội mơ ước của nhiều học sinh giỏi

Một trong những công việc phổ biến nhất của sinh viên tiếng Anh là giảng dạy. Điều này thường xảy ra với những học sinh hàng đầu trong một trường ngôn ngữ. Giáo viên trong lĩnh vực này phải lựa chọn giữa hai loại môn học chính: môn kỹ thuật và môn lý thuyết. Chủ đề nghe, nói, đọc, viết hoặc dịch đòi hỏi khả năng phát âm xuất sắc và đúng ngôn ngữ. Người dạy lý thuyết đơn giản chỉ cần có khả năng phát âm và sử dụng ngôn ngữ tốt hơn bình thường. Bởi điều họ cần tập trung không phải là ngôn ngữ mà là kiến ​​thức chuyên sâu.

Tại sao bạn nên là một giáo viên? Đó là cơ hội đáng mơ ước của nhiều sinh viên tuyệt vời. Tác phẩm cho phép khắc sâu những kiến ​​thức đã học. Ngoài ra, giảng viên đại học có mức lương tương đối, tính ổn định cao và ít cạnh tranh.

Ngoài ra, đã là giáo viên thì còn có quyền cấm học sinh đi thi.

4. Giáo viên tiếng Anh:

Đó là một lựa chọn rất, rất phổ biến trong số các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này. Giáo viên dạy tiếng anh là một nghề có thể tận dụng hết những kiến ​​thức mà học viên đã được học và có mức thu nhập khá.

Nếu bạn có bằng sư phạm hoặc thích dạy học nhưng không có bằng cấp sư phạm thì bạn vẫn có thể làm giáo viên. Công việc này đặc biệt phù hợp với những bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng truyền thụ kiến ​​thức. Và cực kỳ phù hợp với những bạn có khả năng truyền cảm hứng cho học sinh.

5. Hướng dẫn du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, giải thích các di sản văn hóa và thiên nhiên cho khách du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là một công việc có thu nhập rất tốt nếu bạn có cả kiến ​​thức về ngôn ngữ và văn hóa. Tuy nhiên, công việc này cần phải có chứng chỉ thực tập. Dù chưa tốt nghiệp khoa Quản trị du lịch nhưng bạn hoàn toàn có thể liên hệ với một số trung tâm đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên đã được cấp chứng chỉ.

6. Nhà báo

Nhà báo hay nhà báo là người thực hiện các công việc nghiệp vụ báo chí như: phóng viên, biên tập viên, biên tập viên, tổng biên tập, phó tổng biên tập, trưởng phòng nghiệp vụ báo chí, v.v. Bây giờ bạn không còn bắt buộc phải tốt nghiệp Học viện Báo chí như trước đây nữa. Miễn là bạn có khả năng chứng minh điều đó.

Bạn có thể làm phóng viên thường trú tại các nước nói tiếng Anh, làm phóng viên tại Việt Nam xuất bản các phóng sự tiếng Anh, viết báo, v.v. Có nhiều vị trí mà thông thạo tiếng Anh sẽ là lợi thế của bạn.

READ  12 tác phong làm việc quan trọng giúp bạn gặt hái thành công | Nttworks.vn
7. Blog

Người viết blog là những người viết blog. Với khả năng tiếng Anh phong phú, bạn có thể tạo một blog tiếng Anh về các vấn đề liên quan đến việc học và sử dụng tiếng Anh. Ví dụ, khi nào bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong bao nhiêu năm, bạn có nên đi du học tiếng Anh hay không, mẹo chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh, v.v.

Nếu bạn thích chia sẻ kiến ​​thức nhưng không thích làm giáo viên thì bạn phải chiều học trò. Bạn thích viết, nhưng nó không đủ sắc nét đối với báo chí. Bạn thuộc tuýp người ghét công sở, văn phòng. Bạn ngưỡng mộ những youtuber, những người viết blog, những người tạo ra nội dung mới và độc đáo. Vậy thì bạn nên thử với nghề này, hãy sáng tạo và không phải 8 tiếng một ngày (mà đôi khi bạn phải làm việc 18 tiếng một ngày).

Nhưng hãy nhớ rằng: bạn đã tốt nghiệp bằng tiếng Anh, hãy chứng minh điều đó bằng khả năng ngoại ngữ của bạn.

8. Tiếp viên

Học tiếng Anh có thể khiến bạn trở thành tiếp viên hàng không

Học tiếng Anh có thể khiến bạn trở thành tiếp viên hàng không

Có hai loại tiếp viên: tiếp viên mặt đất và tiếp viên hàng không. Nhân viên lễ tân địa phương là những người hướng dẫn hành khách tại sân bay như làm thủ tục, gửi đồ, kiểm tra giấy tờ, v.v. Họ chỉ làm việc cố định tại sân bay này. Và tiếp viên đóng vai trò là người bạn đồng hành cùng hành khách trên chuyến bay. Họ hướng dẫn, phục vụ, hỗ trợ và giải quyết các trường hợp khẩn cấp để hành khách có trải nghiệm bay tốt hơn.

Tiếng Anh tốt luôn là điều tối quan trọng khi lựa chọn một tiếp viên hàng không. Nếu bạn đáp ứng đủ các yêu cầu khác như ngoại hình, giọng nói, gia cảnh,… thì tại sao bạn không thử sức với công việc lương nghìn đô này. Bạn còn có cơ hội đến nhiều nơi trên thế giới, gặp gỡ nhiều người, có nhiều trải nghiệm. Ngoài ra, bạn còn có nhiều nguồn thu nhập khác như đồ xách tay chẳng hạn.

Học tiếng anh ở đâu?

Khu vực phía Bắc:

 • Đại học ngôn ngữ
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại thương Hà Nội
 • Học viện ngoại giao
 • Đại học sư phạm hà nội
 • Viện Đại học Mở Hà Nội

Khu vực phía Nam:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.
 • Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.
 • Đại học Kinh tế TP.
 • Đại học sư phạm TP.
 • Đại học Mở Hồ Chí Minh
 • Đại học Tôn Đức Thắng

Tôi có nên học tiếng Anh không?

Khoảng 50% sinh viên khi được hỏi tại sao lại học chuyên ngành tiếng Anh, trả lời: Bởi vì tôi không biết chuyên ngành nào khác. Hoặc, “Vì tôi ghét toán học”, “Tôi không thể học vật lý và hóa học,” và nhiều lý do tồi tệ. Nếu bạn thuộc đối tượng trên, đừng lao vào ngành này nếu không muốn lãng phí 4 năm học đại học một mình.

Bạn nên học bộ phận này nếu bạn thực sự tập trung làm những công việc liên quan. Ví dụ, nếu bạn muốn có thu nhập thực sự lớn, bạn thích làm công việc phiên dịch, bạn không cần phải chần chừ! Chấm dứt và tìm việc ngừng lại!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud