​Học ngoại thương ra trường làm gì? Cơ hội việc làm hấp dẫn | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Trong bài viết này, Bích Phương sẽ không chỉ cùng các bạn nghiên cứu khái niệm về ngoại thương mà còn mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về ngoại thương. Qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành ngoại thương là gì, chức năng của ngành ngoại thương là gì từ đó hiểu rõ hơn về các ngành ngoại thương để lựa chọn cho mình một ngành nghề hấp dẫn và phù hợp nhất.. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Bài toán hội nhập kinh tế trong thời đại hiện đại không còn xa lạ với chúng ta – những con người thuộc thế hệ Z năng động và nhiệt huyết. Việc tham gia tích cực vào quá trình hội nhập này đã mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt cho các bạn trẻ như: Việc của Nam Định ở những vị trí hấp dẫn nhất nếu bạn có danh hiệu tốt nghiệp Đại học Ngoại thương. Và ngay cả khi điều đó chưa hoàn thành, vì bạn còn đang học hay xa hơn, hãy nuôi ước mơ được học tập dưới mái trường này, chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tại sao phải học ngoại thương? là hoàn toàn cần thiết.

Công việc bảo hiểm

1. Bạn học gì ở trường ngoại thương?

Nếu bạn muốn biết kinh tế ngoại thương là gì và bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp kinh tế ngoại thương thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần biết đó là những gì đang được giảng dạy tại đây. Sest các ngành kinh tế Đào tạo ngoại thương gắn với nhu cầu thực tế bên ngoài thị trường lao động, phần lớn nhu cầu hướng đến lĩnh vực quản lý ngoại thương, kinh tế ngoại thương, đặc biệt là thương mại quốc tế. Đây đều là những lĩnh vực giáo dục phổ thông chuyên sâu nhằm đáp ứng nhu cầu quan trọng của thị trường lao động.

Nếu bạn là sinh viên của trường này, bạn biết những đặc điểm chính của chương trình đào tạo mà bạn đang theo học, vì vậy không khó để biết bạn sẽ học gì và nhu cầu của xã hội đối với các kỹ năng nghề nghiệp. Bạn chắc chắn khó hiểu trường đào tạo bạn ở những khía cạnh nào và nhu cầu việc làm thực tế ở các chuyên ngành như thế nào (chính) đào tạo đó. Vì vậy, chúng tôi có nội dung này. Timviec365.vn chúng tôi sẽ điều tra ngay lập tức và sẽ xóa tan mọi thắc mắc của bạn.

Khoa Ngoại thương cung cấp cho sinh viên tất cả các kiến ​​thức về kinh doanh quốc tế, nghiệp vụ ngoại thương liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu và các vấn đề tài chính tiền tệ trên thế giới và các nơi khác trên thế giới. Mục tiêu chính của đào tạo là phát triển kinh doanh bên ngoài Quốc gia. , đưa nền kinh tế sang bên kia biên giới tiếp cận với nước ngoài Một hoạt động kinh tế sôi động toàn cầu.

READ  Tự học là gì? Các phương pháp tự học hiệu quả | Nttworks.vn

Bạn học gì ở trường ngoại thương?

Nhắc đến hai chữ Ngoại thương, chắc hẳn ai cũng biết đến cả mái trường ấm áp đi đầu về chất lượng giáo dục và khả năng mở ra tương lai tươi sáng cho các em học sinh. Những giá trị mà nhà trường mang lại cho người học là rất thiết thực, gắn liền với nhu cầu quan trọng nhất của đất nước và đặc biệt phù hợp với quá trình hội nhập hiện nay.

Vậy nó phù hợp như thế nào? Khi trở thành sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, các bạn sẽ được đào tạo các chương trình liên quan đến nhu cầu của từng nền kinh tế, đồng thời các bạn sẽ được học ngoại thương sau khi ra trường.

Cụ thể, bạn sẽ được đào tạo một trong các chuyên ngành sau, tùy theo nhu cầu ứng tuyển của bạn:

– Kinh tế ngoại thương: với chuyên ngành này bạn được đào tạo chủ yếu về các hoạt động kinh tế quốc tế như thương mại quốc tế, thuế, quan hệ kinh tế đối ngoại và phong tục…

Quản lý kinh doanh: Sinh viên được đào tạo về kinh doanh quốc tế, luật kinh doanh quốc tế, kế toán, hệ thống thông tin quản lý, ..

– Lĩnh vực tài chính ngân hàng

– Nhóm ngoại ngữ

Vì vậy, với những chương trình đào tạo như vậy, cơ hội việc làm của bạn sau khi tốt nghiệp cử nhân (cử nhân) Đại học Ngoại thương (FTU) Điều gì xảy ra? Để biết được điều này, bạn cần hiểu mức độ nhu cầu của thị trường, như thế nào?

Xem thêm: Bạn có biết ngành tài nguyên đang làm gì không?

Công việc tài chính

2. Sau khi tốt nghiệp đại học ngoại thương có dễ xin việc không?

2.1. Tình hình tìm việc của sinh viên ngoại thương

Như chúng tôi đã nói, trường Đại học Ngoại thương có danh tiếng là một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước, rất nhiều bạn trẻ mơ ước được trở thành sinh viên tại đây. Có lẽ chúng ta sẽ không ngạc nhiên về sự hấp dẫn này, liệu sau khi tốt nghiệp đại học ngoại thương ra trường có dễ xin việc không?

Tôi tin chắc rằng hầu hết các câu trả lời là có, điều đó đúng, nhưng bạn đã hiểu phần “hư ảo” sau khi tốt nghiệp ngôi trường danh giá này chưa? Vì cái gì cũng có hai mặt, mặc dù ngoại thương mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng xin việc khó hay dễ thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để hài lòng với công việc. câu trả lời thỏa đáng nhất.

READ  Tâm lý học thi khối nào? Các tổ hợp môn thi xét tuyển ngành Tâm lý học | Nttworks.vn

Bàn về chủ đề này, một sinh viên tốt nghiệp trường đại học Ngoại thương chia sẻ rằng: ra trường phải “cày” mới có được công việc ưng ý. Ngay cả khi còn ngồi trên ghế giảng đường, bạn cũng không thể tự hào “khoe” cái mác mình là sinh viên Đại học Ngoại thương để kiếm việc làm thêm. Có thể một phần nguyên nhân xuất phát từ cơ chế thị trường lao động, một phần khác do bản thân sinh viên muốn nắm bắt cơ hội. Tuyển dụng Bạc Liêu hấp dẫn sau khi tốt nghiệp trường này ở những vị trí danh giá, có lẽ cũng có lý khi nhận những công việc nhỏ.

Sau khi tốt nghiệp đại học ngoại thương có dễ xin việc không?

Có lẽ khi nhìn nhận vấn đề này, chúng ta đánh giá nó chủ yếu bằng tinh thần học hỏi, sự cố gắng và không ngại khó của sinh viên Ngoại thương. Sinh viên trường Ngoại thương tuy theo học tại một trong những trường danh giá nhất cả nước nhưng họ rất khiêm tốn, chừng mực và luôn coi trọng những giá trị thấp nhất khi xét về yếu tố giúp họ tích lũy và học hỏi sâu hơn. Đây là cách các bạn trẻ Ngoại thương chuẩn bị những hành trang phù hợp để có những bước đi vững chắc hơn trên con đường sự nghiệp tương lai.

Xem thêm: Đề thi môn kinh tế học khối nào – đáp án từ A đến Z.

2.2. Thuận lợi cho sinh viên ngoại thương

Sinh viên tốt nghiệp đại học ngoại thương luôn có cơ hội việc làm lớn vì khi ra trường đã nhận được rất nhiều lợi ích. Trước khi biết chính xác những việc cần làm sau khi học ngoại thương, bạn cũng nên nắm rõ những lợi ích vốn có mà ngôi trường này đã giúp bạn tích lũy và rèn luyện theo thời gian.

Lợi thế đầu tiên về trình độ ngoại ngữ, ngoại trừ các trường chuyên ngoại ngữ như Đại học Ngoại ngữ, Đại học Hà Nội thì có thể chắc chắn rằng Đại học Ngoại thương là trường có nhiều sinh viên tốt nhất. các trường thuộc khối kinh tế.

Một lợi thế nữa là trình độ chuyên môn của sinh viên sau khi ra trường, bạn biết đấy, ngoại thương được đào tạo khá chuyên sâu về các lĩnh vực ngoại thương. Tất nhiên, không có trường nào về ngành này có thể “qua mặt” sinh viên Ngoại thương. Tất cả các cử nhân trong trường đều có kiến ​​thức cơ bản về tài chính, kinh tế và kinh tế vĩ mô.

Lợi thế thứ ba là lợi thế về kỹ năng mềm. Tất nhiên, sinh viên trường ngoại thương là những bạn trẻ vô cùng năng động với sự hóm hỉnh, sáng tạo và thông minh, khả năng lãnh đạo tốt và tư duy rất cao. Nguyên nhân là do hoàn cảnh phần nào tạo nên tính cách của bạn. Quả thực, Ngoại thương là một trường làm rất tốt nhiệm vụ giúp sinh viên phát triển ý chí kiên cường và độc lập, tự học giúp hình thành phong thái tự tin khi bước vào bất kỳ hoàn cảnh và môi trường nào. Chính nét đẹp văn hóa ấy đã được hun đúc ở ngôi trường này từ rất lâu đời.

READ  Thông tin chi tiết về ngành Tài chính ngân hàng | Nttworks.vn

Thế thôi, trước danh tiếng và những phúc lợi “rực rỡ” của sinh viên Ngoại thương, tốt nghiệp trường này chắc chắn dễ xin việc hơn, nhưng với điều kiện bạn cần chủ động. Hãy tận dụng mọi cơ hội. Hồ sơ công ty cao bằng Ngoài xã hội này – với hàng nghìn, hàng vạn sinh viên tốt nghiệp tài năng như bạn, mọi người đều nỗ lực hết mình để tìm kiếm bạn và thậm chí là cạnh tranh rất khốc liệt. Vì vậy, ngay cả khi bạn học tại trường đại học ngoại thương nổi tiếng nhất của đất nước, bạn vẫn cần phải thực sự nắm vững cơ hội nghề nghiệp của mình.

Xem thêm: Phát triển kinh tế đang làm gì?

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

3. Bạn làm gì sau khi học ngoại thương?

Khi đã hiểu rõ cả chuyên ngành đào tạo và lợi thế của bản thân, bạn sẽ biết mình sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp đại học ngoại thương. Để tìm hiểu thêm về cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp, bạn có thể cần tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp trong từng khóa đào tạo tại đây.

3.1. Sau khi học ngoại thương, bạn sẽ bắt đầu làm việc ở đâu?

– Sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, làm việc trong các tổ chức quốc tế

– Làm việc cho các cơ quan nhà nước như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, các công ty và doanh nghiệp nước ngoài, Cục Hải quan, các tổ chức quốc tế, …

– Làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia, công ty kiểm toán, ngân hàng, công ty tiếp thị, tổ chức nghiên cứu

Làm gì sau khi học ngoại thương?

3.2. Sinh viên Ngoại thương giữ chức vụ gì?

– Các chuyên viên thuộc các phòng nghiệp vụ, phòng kinh doanh xuất nhập khẩu, các đơn vị kinh doanh và sản xuất

– Chuyên viên công ty xuất nhập khẩu và công ty thương mại

– Làm chuyên gia trong các đơn vị dịch vụ, cơ quan, đại lý hàng không, hàng hải, bảo hiểm

– Nhân viên làm việc tại cửa khẩu, phòng xuất nhập khẩu, cảng biển xuất nhập khẩu

– Môn ngoại thương do giảng viên cao đẳng, đại học giảng dạy

Trong hầu hết các trường hợp, sau khi tốt nghiệp đại học ngoại thương, dù làm việc cho tổ chức hay công ty, bạn cần nắm được những kiến ​​thức kinh doanh cơ bản nhất, chẳng hạn như hiệp định ngoại thương là gì, kinh tế ngoại thương là gì và vô số vấn đề chính khác. .

Vậy bạn đã biết học ngoại thương sẽ làm gì chưa? Có rất nhiều công việc để bạn lựa chọn, nhưng không có gì là dễ dàng nếu bạn không đặt hết tâm huyết của mình vào nó. Muốn tìm việc thành công ngành Ngoại thương chúng ta có rất nhiều cơ hội nhưng cách tốt nhất vẫn là tìm việc tại Timviec365.vn – chuyên trang tuyển dụng và hỗ trợ. tìm một công việc hấp dẫn nhất. Chúc may mắn!

Bạn có thể quan tâm: Tại sao phải học kinh tế chính trị?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 4817 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud