Học nghề nên hay không? TOP các trường dạy nghề ở Hà Nội hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm nửa thời gian

1. Nếu còn sai sót trong công tác hướng nghiệp

– Ồ, học nghề! Đại học không ai hơn ai, vậy ra trường làm sao ra trường được việc.

– Học nghề công nhân!

Đây có lẽ là quan điểm của nhiều bậc phụ huynh khi có định hướng cho con học trường nghề. Được biết, từ trước đến nay các bậc cha mẹ luôn mong muốn hướng cho con cái mình những điều tốt đẹp nhất. Nhưng liệu quan điểm này có đúng ngay cả trong thời đại kỹ thuật số luôn thay đổi và phát triển như hiện nay, hay nó là nguồn gốc của những vấn đề “thừa thầy, thiếu thợ”? Nói về chủ đề này, có rất nhiều câu chuyện thực tế đã chứng minh điều đó, ví dụ như: vụ quản lý chăn nuôi lợn “Hà Giang”, vụ ông quản lý chạy Grab, .. hay không khó để bắt gặp những câu chuyện tương tự.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Lang | Nttworks.vn
Nếu còn sai sót trong công tác hướng nghiệp

Thậm chí, ở một góc độ khác, khi người có trình độ học vấn cao khó xin việc, nhà tuyển dụng không mấy thuận lợi khi tìm được ứng viên phù hợp dù số lượng hồ sơ lớn. Mặc dù yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên khá cao nhưng nguồn nhân lực không chỉ giúp doanh nghiệp cạnh tranh hơn trên thị trường mà còn phải là người có kiến ​​thức và kỹ năng, luôn đổi mới và sáng tạo. Tuy nhiên ngày nay, thị trường lao động nước ta phần lớn không đáp ứng được những yêu cầu này, cho dù là những ứng viên có trình độ học vấn cao thì họ cũng có những câu trả lời rất ngô nghê.

Trong khi chỉ những ứng viên có trình độ học vấn nghề nghiệp mới trả lời các câu hỏi tương tự một cách trôi chảy và logic. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu trường đại học có phải là cách duy nhất để xác định năng lực thực tế của ứng viên hay không và học nghề có tiềm năng hay không.

Công việc của một công nhân điện tử

2. Triển vọng việc làm trong các trường dạy nghề là gì?

Trong xã hội hiện đại, ở bất kỳ lĩnh vực nào, đại học hay trung học, chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu và tính chất của công việc này thì triển vọng và sự phát triển nghề nghiệp của bạn là như nhau. Thậm chí hiện nay, việc làm của sinh viên một số ngành còn rất thấp, nhiều sinh viên đã hơn 4 năm làm việc trên ghế giảng đường, nhưng cuối cùng vẫn không tìm được quê hương đất võ, phải lao vào công việc. Sau 2 năm đào tạo trong cùng một lĩnh vực, thật dễ dàng tìm được việc làm trong một trường dạy nghề. bạn muốn. Tại sao lại có sự mâu thuẫn như vậy?

Triển vọng việc làm trong các trường dạy nghề là gì?
Triển vọng việc làm trong các trường dạy nghề là gì?

Vì một số chuyên ngành học như sinh viên thường yêu cầu ở trường đại học thường là lý thuyết, nhất là một số ngành đòi hỏi kỹ năng cao, mọi ý tưởng chỉ được thực hiện trên giấy nên sinh viên sau khi ra trường phải chấp nhận làm việc thực tế. Trong khi cùng lĩnh vực, chương trình đào tạo tại trường nghề chiếm 80% thời lượng thực tập, không chỉ giúp thực tập sinh có việc làm nhanh chóng và đơn giản là thể hiện được kỹ năng của mình. Nhận thức được nhiều trường dạy nghề tại Hà Nội hiện nay, ngoài việc đào tạo, các trường dành nhiều thời gian cho các công ty, công ty tổ chức các hoạt động quảng bá việc làm nhằm giúp học viên tìm được việc làm tốt. Tìm một công việc khi bạn đã hoàn thành.

Như vậy có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp vào các trường nghề là rất cao. Có thể bước đầu thực tập sinh có vị thế khá thấp, nhưng nếu chứng tỏ được năng lực của mình trong quá trình đó thì khả năng tiến bộ của thực tập sinh rất thấp là điều dễ hiểu. cao.

3. Danh sách các trường dạy nghề Hà Nội bạn có thể tham khảo

Danh sách các trường dạy nghề Hà Nội bạn có thể tham khảo
Danh sách các trường dạy nghề Hà Nội bạn có thể tham khảo

3.1. Dạy nghề Bách Khoa

Địa chỉ là 78 ​​Phố Vọng – Hà Nội. Trường Trung cấp nghề Bắc Khoa ngày nay được coi là một trong những cơ sở uy tín nhất trong danh sách các trường dạy nghề tại Hà Nội. Nhờ đội ngũ giáo viên nhiệt tình, tận tâm cùng cơ sở vật chất hiện đại giúp học viên tiếp thu kiến ​​thức dễ dàng và nhanh chóng. Một số chuyên ngành học viên có thể tham khảo tại đây: sửa chữa máy tính, kỹ thuật viên sửa chữa điện tử – điện lạnh – điện gia dụng, sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop, .. và một số chương trình học khác.

3.2. Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long

Được thành lập từ năm 1985, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Thăng Long do Bộ Giao thông vận tải và Tổng công ty Xây dựng Thăng Long điều hành. Đây cũng là cơ sở có liên kết với nhiều trường đại học và cao đẳng quốc gia. Trường có hai cơ sở chính:

– Cơ sở 1: Thôn 1, xã Đông Ngạc – Từ Liêm – Hà Nội.

– Cơ sở 2: Bà Rịa – Vũng Tàu.

Một số ngành học mà sinh viên tham khảo tại đây là: xây dựng, hàn, vận tải máy xây dựng, lắp ráp, sửa chữa điện, trắc địa, …

3.3. Trường dạy nghề Đồng hồ – Điện tử – Tin học Hà Nội

Trường Trung cấp nghề Điện tử – Tin học Hanoi Watch tại Hàng Bông – Hoàn Kiếm – Hà Nội 55 do Sở Người khuyết tật – Thương binh Xã hội Hà Nội làm Giám đốc. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên theo học tại trường sẽ được học liên thông hoàn toàn lên các trường cao đẳng, đại học có trường liên kết.

Một số ngành học sinh có thể tham khảo tại đây như: kế toán, công nghệ thông tin, tin học văn phòng, thiết kế đồ họa… và một số ngành phụ.

3.4. Trường dạy nghề thiết kế thời trang và quần áo Hà Nội

Trường Trung cấp nghề Thiết kế May mặc và Thời trang Hà Nội nằm trên cơ sở 56 Khâm Thiên – Đống Đa – Hà Nội. Đây là cơ quan công lập do Sở Lao động, Người khuyết tật và Xã hội Hà Nội đứng đầu. Trường Cao đẳng Nghề Thiết kế Thời trang Quần áo Hà Nội đào tạo chuyên ngành May thời trang và Thiết kế thời trang đã và đang là một trong những trường dạy nghề được nhiều bạn trẻ đam mê tin tưởng. thời trang và muốn thực hiện nhiều hành động hơn nữa trong lĩnh vực này. Ngoài ra, học viên sau khi hoàn thành chương trình học được giới thiệu việc làm tại nhiều công ty, xí nghiệp trên cả nước giúp ổn định cuộc sống.

Công việc thiết kế thời trang

3.5. Trường dạy nghề ô tô

Tọa lạc tại 83 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Công nghệ ô tô được biết đến với các ngành như: May công nghiệp, công nghệ thông tin, tin học văn phòng, kế toán doanh nghiệp, hàn, điện lạnh, điện dân dụng và một số ngành khác.

Hầu hết các giảng viên đều là những người đến từ nhiều cơ sở khác nhau, có chuyên môn và kinh nghiệm.

3.6. Trường dạy nghề Hà Nội

Trường Trung cấp nghề Hà Nội dưới sự giám sát trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội có địa chỉ tại 141 Chiến Thắng – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội.

Ngoài hai chuyên ngành chính của trường là nấu ăn và sư phạm mầm non, trường còn đào tạo một số chuyên ngành khác như điện tử dân dụng, máy tính văn phòng …

3.7. Trường dạy nghề quốc tế Việt – Úc

Tọa lạc tại số 9 Hồ Tùng Mậu – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội, trường cũng là một trong những trường dạy nghề có liên kết với nhiều trung tâm, công ty cả trong và ngoài nước. Với đội ngũ giáo viên giỏi và giáo viên nước ngoài, Trường Trung cấp nghề Quốc tế Việt – Úc đã không ngừng khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của mình.

Một số ngành học chính các bạn có thể tham khảo tại đây như: xây dựng nhôm kính, điều hành bảng điện hay công nghệ sửa chữa và lắp ráp máy tính, … Ngoài ra để đáp ứng nhu cầu của học viên, Trường Trung cấp nghề Quốc tế Việt – Úc liên tục khai giảng ngắn hạn và các khóa học dài hạn để học viên dễ dàng lựa chọn và học tập.

Công việc sửa chữa ô tô

3.8. Trường Trung cấp nghề Thông tin và Truyền thông Hà Nội

Các chuyên ngành nổi bật của trường bao gồm: công nghệ truyền hình cáp, quảng cáo, quan hệ công chúng, điện tử viễn thông. Trường Thông tin và Truyền thông Hà Nội có hai cơ sở chính:

– Cơ sở 1: Số 30 Trung Liệt – Đống Đa – Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 58 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội

Hầu hết giáo viên của trường đều là những người có chuyên môn được nhà trường mời trực tiếp giảng dạy, giúp học viên thực hành nghề nghiệp. Trường Trung cấp nghề Thông tin và Truyền thông Hà Nội vẫn là một trong những nơi đào tạo ngành truyền thông uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay.

3.9. Trường dạy nghề Thanh Xuân

Tọa lạc tại số 1 Xa La – Phúc Xá – Hà Đông – Hà Nội, Trường Trung cấp nghề Thanh Xuân ngày nay là một trong những trung tâm không thể thay thế trong danh sách các trường dạy nghề uy tín tại Hà Nội. Các chuyên ngành chính được giảng dạy tại trường là: điện tổng hợp, điện tử – điện lạnh, sửa chữa điện, nấu ăn,… Với đội ngũ giáo viên, giảng viên, chuyên viên, nhân viên chuyên nghiệp của Trung tâm đã và đang được đào tạo bài bản. đến nhiều thế hệ sinh viên tài năng, đáp ứng nhu cầu nhân sự của hàng nghìn đơn vị trên cả nước. Hiện nay Trường Trung cấp nghề Thanh Xuân thường xuyên mở các lớp đào tạo ngắn hạn vào ngày 20 và 25 hàng tháng.

Bạn thấy đấy, trong một xã hội mở, đại học không còn là con đường duy nhất để đi mà còn rất nhiều con đường khác. Học nghề cũng vậy, có thể không đem lại cho bạn nhiều bằng cấp danh giá nhưng bạn rất dễ tìm được một nghề phù hợp. Hy vọng rằng thông qua những kiến ​​thức và thông tin được chia sẻ trong bài viết, đã có thể mang đến cho bạn một góc nhìn khách quan nhất có thể, cả trước khi định hướng nghề nghiệp và khi chọn cơ quan. trường dạy nghề phù hợp “trường dạy nghề TOP đầu tại Hà Nội” uy tín nêu trên. Chúc may mắn !!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6499 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud