Học ngành quan hệ công chúng khó hay dễ? Cơ hội việc làm ngành PR | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quan hệ công chúng (PR) tuy đã có từ lâu nhưng thực chất đây là một ngành học khá mới, ở Việt Nam nhiều người chưa biết nhưng cũng ít người hiểu quan hệ công chúng là gì.

Để giúp những ai quan tâm hoặc mới bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này quan hệ công chúng (PR) Hiểu rõ bản chất công việc và tự tin lựa chọn nghề nghiệp cho mình, hãy cùng 123job tìm hiểu ngành quan hệ công chúng và cơ hội việc làm nhé.bộ phận quan hệ công chúng qua bài viết sau.

I. Quan hệ công chúng – PR là gì?

Quan hệ công chúng là gì? thì trong tiếng Anh gọi là Public Relations, viết tắt là PR. Quan hệ công chúng – PR là việc thực hiện các nhiệm vụ và chiến lược cụ thể nhằm xây dựng cầu nối giữa tổ chức, công ty với cộng đồng, khách hàng, nhà đầu tư, giới truyền thông … để xác thực tên tuổi của mình. tuổi đời, nhãn hiệu sản phẩm trong mọi hoạt động và quá trình phát triển trên thị trường thương mại.

Thiên nhiên chi nhánhQuan hệ công chúng là định hình và nâng cao hình ảnh của cá nhân, công ty, truyền tải thông tin đến giới truyền thông và thu hút sự chú ý của họ, vì vậy mỗi nhân viên PR đều phải có kỹ năng thuyết phục. Mặc dù hiệu quả là không hữu hình, nhưng chúng tôi đạt được một hình ảnh độc đáo và tăng thiện chí từ phía khách hàng.

Quan hệ công chúng được coi là nghề giữ linh hồn của thương hiệu trong thời đại cạnh tranh gay gắt trong môi trường cạnh tranh cao. Giữ cho một thương hiệu tồn tại, mạnh mẽ và dễ nhận biết không phải là một công việc dễ dàng.

Vì vậy, các công ty nên tập trung đầu tư vào việc xây dựng đội ngũ Quan hệ công chúng một cách chuyên nghiệp. PR là lĩnh vực rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, muốn khám phá, tuy nhiên nó đòi hỏi kiến ​​thức tốt, kỹ năng nền tảng và niềm đam mê công việc mãnh liệt.

Quan hệ công chúng được coi là một nghề nắm giữ linh hồn của một thương hiệu

Quan hệ công chúng được coi là văn phòng lưu giữ linh hồn của dấu ấn

II. Bạn học ngành PR ở trường nào?

Ở Việt Nam, chi nhánhquan hệ công chúng – PR Đây là một ngành học còn khá non trẻ. Từ năm 2006, ngành Quan hệ công chúng được đưa vào chương trình đại học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền Việt Nam (Hà Nội). Đây là nơi đầu tiên đào tạo chuyên ngành này ở bậc đại học. Vì vậy, hãy học Bạn định học ngành Quan hệ công chúng ở trường nào?. Cho đến nay, một số trường đại học đã tham gia đào tạo tại Việt Nam ngành quan hệ công chúng nhu la:

 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Đại học quốc tế RMIT
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.
 • Đại học Văn Lang
 • Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Nguyễn Trãi
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân | Nttworks.vn

Những ai muốn trở thành người phát ngôn, người tổ chức sự kiện, người quảng bá danh tiếng trong các bộ phận quan hệ đối ngoại, các công ty, tập đoàn, tổ chức phi chính phủ, cơ quan truyền thông … họ đều có thể lựa chọn ngành quan hệ công chúng. Câu hỏi là học quan hệ công chúng học là gì? Câu trả lời là trong 4 năm học đại học, sinh viên học các môn đại cương đến các môn cơ bản, sau khi lĩnh hội kiến ​​thức, sinh viên học các môn chuyên ngành.

Chuyên ngành tập trung vào các kỹ năng liên quan đến báo chí, truyền thông, quản lý thông tin, tiếp thị, quản lý khủng hoảng, bảo vệ thương hiệu và PR ứng dụng. Đội ngũ giáo viên có kiến ​​thức sâu rộng về báo chí và ngoại ngữ, bổ sung nhiều thông tin mới với tài liệu học tập ở nước ngoài.

Sau khi học chi nhánhquan hệ công chúng (PR) Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng thích ứng công việc cao, kỹ năng giao tiếp tốt, làm công việc liên quan đến hội nghị, họp báo, xây dựng các chương trình an sinh xã hội, phát ngôn viên, quảng cáo, xây dựng thương hiệu… hoặc vô số lĩnh vực liên quan đến ngành học của mình.

Quan hệ công chúng (PR) được coi là ngành của giới trẻ hiện nay, vì công việc giúp sinh viên và người đi làm được đi nhiều nơi, vì tính chất công việc luôn di chuyển, tiếp xúc với nhiều người tạo ra nhiều mối quan hệ, môi trường làm việc năng động, tự do. Trong quá trình học, các kiến ​​thức và kỹ năng được tích lũy để làm việc trong lĩnh vực truyền thông trong các công ty, cơ quan, công ty, tổ chức sự kiện, truyền tải thông tin, quan hệ khách hàng, v.v.

Trở thành một PR ngoài lĩnh vực học tập cơ bản Quan hệ công chúngSinh viên có thể học báo chí, kinh tế, ngoại giao, v.v. Ngoài ra, có thể tự học lấy các chứng chỉ liên quan đến chuyên ngành. Quan hệ công chúnghoặc có được kiến ​​thức về lĩnh vực này, nhưng có thể không có khả năng chuyên sâu về lĩnh vực đó.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y Hà Nội | Nttworks.vn

Quan hệ công chúng (PR) được coi là nghề của giới trẻ hiện nay

Quan hệ công chúng (PR) được coi là ngành công nghiệp trẻ ngày nay

III. Học ngành Quan hệ công chúng có dễ xin việc không?

Trong bối cảnh nền kinh tế 4.0 ngày càng phát triển, hàng hóa, dịch vụ ngày càng đa dạng mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn, tuy nhiên sự đa dạng này khiến người tiêu dùng khó phân biệt giữa chúng.

Vì vậy, những sản phẩm, công ty đã hoặc đang tạo thương hiệu đều cần những người làm PR. Vì lý do tương tự, cơ hội việc làm trong lĩnh vực PR tiếp tục mở rộng. Các bạn trẻ hoàn toàn lạc quan về tương lai của nghề mình đã chọn và theo đuổi.

IV. Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp chuyên ngành PR? Ở đâu?

 • Quan hệ công chúng là gì? Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có bằng ngành quan hệ công chúng có thể làm việc tại các tòa soạn, báo, đài truyền hình, đài phát thanh, viện nghiên cứu, tham gia học tập tại các trung tâm, trường đại học và các trường đại học khác trong nước.
 • Làm việc trong các tập đoàn không phân biệt ngành nghề trên toàn quốc, tổ chức sự kiện, tư vấn thông tin nội bộ, chiến lược quảng cáo, marketing …
 • Các tổ chức chính phủ; các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước như hiệp hội, nghiệp đoàn, v.v.

Môi trường làm việc trong ngành quan hệ công chúng ngày nay vô cùng cởi mở

Môi trường làm việc trong ngành quan hệ công chúng ngày nay vô cùng cởi mở

V. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành PR

Do sự bùng nổ toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0, ngành truyền thông ngày càng phát triển và đóng một vai trò quan trọng trong xã hội. Với độ “hot” của mình, môn này luôn có độ “soán” cao với số lượng thí sinh đăng ký lớn.

Việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn cho sinh viên Quan hệ công chúng Sau khi tốt nghiệp, những điều này bao gồm:

 • Chuyên gia PR: chịu trách nhiệm về quan hệ báo chí và cộng đồng, tổ chức các sự kiện, hoạt động hoặc truyền thông nội bộ … trong các cơ quan, công ty nhà nước và tư nhân, tổ chức kinh tế …
 • Là một phóng viên, biên tập viên ở các cơ quan báo chí, thông tấn, đài phát thanh, đài truyền hình và các kênh truyền thông các tỉnh, thành phố trên cả nước …
 • Nhà phân tích và tư vấnQuan hệ công chúng: Hoạt động như một trợ lý phân tích và báo cáo về môi trường giao tiếp bên trong và bên ngoài của đơn vị mà họ làm việc.
 • Trợ lý lập và triển khai chiến lược truyền thông trong mọi hoạt động nhằm phát triển nguồn nhân lực, xây dựng văn hóa doanh nghiệp và phát triển thương hiệu.
 • Nghiên cứu và giảng dạy, trợ giảng quan hệ công chúng trong các cơ sở giáo dục. Tương lai có thể trở thành những giảng viên, nhà nghiên cứu và quản lý cao cấp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu PR.
 • Học sinh chi nhánhQuan hệ công chúng Sau khi ra trường có thể làm việc ở tất cả các công ty, xí nghiệp, tổ chức thuộc bộ phận truyền thông hoặc làm việc tại các bộ, ban, ngành, ngành liên quan đến lĩnh vực truyền thông của nhà nước.
READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (cơ sở phía Nam) | Nttworks.vn

Học tập ngành quan hệ công chúng Sinh viên cũng sẽ có được kiến ​​thức sâu rộng về các hoạt động truyền thông và hiểu biết về chức năng và vai trò của báo chí trong xã hội, cũng như các hình thức báo chí khác như âm thanh và video. , in ấn, ép video, báo mạng. … Hiểu được quy trình hoạt động và sáng tạo của giao tiếp trong dịch vụ PR không chỉ giúp sinh viên tư duy sáng tạo, nắm bắt được phương pháp của các loại phương pháp tác nghiệp báo chí như phỏng vấn, viết tin, phóng sự, viết hồi ký. ..

Sinh viên theo học ngành quan hệ công chúng có được rất nhiều kỹ năng cần thiết

Sinh viên theo học ngành quan hệ công chúng có được rất nhiều kỹ năng cần thiết

SEST. Định hướng nghề nghiệp để lấy bằng cử nhân PR

PR agency là một trong những agency hot nhất trên thế giới và tại Việt Nam về nhu cầu tuyển dụng trong những năm gần đây. Mặt khác, ở Việt Nam, chúng tôi đang rất cần Nhân viên PR Được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở.

Nhân viên PR phải thực hiện các nhiệm vụ sau:

 • Lập kế hoạch: Các chiến dịch quảng cáo luôn cần một kế hoạch PR cụ thể để thực hiện.
 • Viết bài, chỉnh sửa tài liệu: Để làm tốt công việc PR, bạn cần có kỹ năng viết tốt và có thể viết theo nhiều cách khác nhau như báo chí, bài phát biểu, bản tin nội bộ, các tài liệu truyền thông khác …
 • Quan hệ với giới truyền thông: Cơ quan PR cần tiếp xúc và làm việc với số lượng lớn các nhà báo để cung cấp thông tin về tổ chức của họ.
 • Tổ chức sự kiện: Chạy các chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc công ty của bạn hoặc cho các đối tác và khách hàng.
 • Người phát ngôn hoặc đại diện của các cơ quan, tổ chức hoặc công ty.
 • Điều tra, đánh giá: Tất cả các hoạt động trên chỉ có thể được thực hiện thông qua nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng.
 • Đối phó với thông tin bất lợigiải quyết các vấn đề về thông tin ảnh hưởng đến uy tín của công ty.
 • Người theo học ngành quan hệ công chúng có thể làm việc trong tất cả các cơ quan, tổ chức, công ty… thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

VII. Để kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho người đọc những kiến ​​thức sâu rộng về ngành học này quan hệ công chúng (PR). Và khẳng định cơ hội việc làm rộng mở với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông nói chung và ngành quan hệ công chúng đặc biệt là. Đối với những bạn đam mê sáng tạo, thích sự mới lạ và đột phá thì quan hệ công chúng là một nghề lý tưởng dành cho bạn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud