Học ngành gì không cần Tiếng Anh? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng yêu thích hoặc có thể học chuyên ngành tiếng Anh. Vì vậy, thực sự Bạn học chuyên ngành gì mà không có tiếng Anh?? Khám phá ngay với JobsGO!

Bạn học chuyên ngành gì mà không có tiếng Anh?

Bạn học chuyên ngành gì mà không có tiếng Anh?

Ngày nay, tiếng Anh là môn học đã được du nhập vào thế giới ngay từ bậc tiểu học và thậm chí là một số lớp mẫu giáo ở một số trường quốc tế. Do đó, có rất nhiều bạn đam mê tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ và muốn theo học các chương trình chuyên về ngôn ngữ đó. Ngược lại, nhiều người có khả năng học nhưng lại không đam mê tiếng Anh hoặc không có khả năng. Và hướng đi phù hợp nhất cho nhóm đối tượng này là lựa chọn những chuyên ngành không yêu cầu tiếng Anh như:

 • Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Xây dựng,…
 • Công nghệ Quản lý Công nghệ – Tự động hóa tại các trường Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội, …
 • Công nghệ Điện – Điện tử trường Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội,
 • Trường Đại học Kiến trúc Xây dựng Hà Nội,…
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Đại học Công nghệ Ô tô Chuyên ngành …
 • Điều dưỡng Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Hà Nội …
 • Đại học Y Hà Nội, Khoa Dược, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh,…
 • Công nghệ Thực phẩm Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
 • Khoa Thiết kế Thời trang Đại học Hutech, Đại học Hoa Sen…
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương tpHCM | Nttworks.vn

Sở dĩ các ngành học này không yêu cầu tiếng Anh vì chúng đều chú trọng đến tính ứng dụng và thực hành thực tế. Vì vậy, nếu tiếp thu kiến ​​thức chuyên môn ở trường, bạn hoàn toàn có thể nghỉ làm nếu không có tiếng Anh.

👉 Xem thêm: Học chuyên ngành nào dễ xin việc? 8 công việc tốt nhất không sợ thất nghiệp

Không học tiếng Anh: Bạn có nên ngừng học tiếng Anh?

Không học tiếng Anh: Bạn có nên ngừng học tiếng Anh?

Không học tiếng Anh: Bạn có nên ngừng học tiếng Anh?

Có rất nhiều lý do tại sao một người chọn học một nghề mà không có tiếng Anh. Tuy nhiên, việc không học tiếng Anh theo chương trình chính thống đồng nghĩa với việc bạn có thể “bỏ qua” môn học này.

Trên thực tế, nó dành cho tất cả các ngành điều kiện chung ngừng lại được: Chuẩn đầu ra ngoại ngữ.

Theo đó, các trường đại học, cao đẳng, học viện,… sử dụng kết quả thi các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS (thông thường từ 5.0); Toeic (thường từ 500); … Để làm điều kiện nghỉ học. Như vậy có thể thấy dù đang theo học những môn không yêu cầu tiếng Anh thì bạn cũng không thể ngừng học hay lơ là môn ngoại ngữ quan trọng này.

👉 Xem thêm: Bạn đang học chuyên ngành gì để làm việc văn phòng? 5 công việc văn phòng được trả lương cao

Cơ hội việc làm trong các chuyên ngành không yêu cầu trình độ tiếng Anh

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp đối với sinh viên không chuyên tiếng Anh không quá hạn chế và khó khăn. Bạn vẫn có thể làm việc đúng chuyên ngành trong các doanh nghiệp, cơ quan vừa và nhỏ của đất nước. Nhưng tại sao chỉ dừng lại ở mức vừa và nhỏ?

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công thương Hà Nội | Nttworks.vn

Điều này là do các công ty lớn hoặc đa quốc gia yêu cầu một kiến ​​thức tiếng Anh nhất định. Không những vậy, nếu không có trình độ tiếng Anh cơ bản, bạn rất khó có thể vươn lên những vị trí cao hơn trong các công việc như trưởng phòng, quản lý,…. Vì vậy, ngay cả khi bạn học trong một lĩnh vực không có tiếng Anh, bạn vẫn nên có được các kỹ năng tiếng Anh cơ bản để kiếm việc làm trong tương lai.

Làm thế nào để học tiếng Anh khi bạn không có nhiều thời gian?

Bạn không có nhiều thời gian và tài chính không quá dư dả cho việc học tiếng anh tại các trung tâm? Đừng lo lắng, vẫn có những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của mình.

 • Học tiếng Anh với ứng dụng dành cho thiết bị di động: Chọn từ nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí. Với những ứng dụng này, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi…
 • Nghe tin tức, xem phim, nghe nhạc, v.v. Tiếng Anh: Bạn có thể làm việc này vào thời gian rảnh, khi dọn dẹp nhà cửa hoặc trên đường đến trường. Ngay cả khi bạn không hiểu tất cả mọi thứ, đôi tai của bạn vẫn mở rộng đối với tiếng Anh và bạn đang dần phát triển sự hiểu biết của mình.
 • Tham gia các nhóm học tiếng Anh, luyện đề thi thử tiếng Anh nâng cao,… Trực tuyến: Các thành viên trong nhóm có thể chỉ cho bạn những phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả và giúp bạn xác định những lỗi sai để cải thiện kỹ năng nghe nói. Tiếng Anh.
 • Tự luyện tiếng Anh tại nhà để có thể làm quen với đề thi. Và để bạn có thể đạt kết quả tốt trong bài kiểm tra tiếng Anh.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Mẹo về 12 trang web học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Để kết luận

Bài viết có thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi của mình: “Bạn đang học chuyên ngành gì mà không có tiếng Anh?” và đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng có hai mặt nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để không phải hối hận về sau. Đừng quên chia sẻ bài viết để những ai có cùng thắc mắc có được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud