Học ngành gì dễ xin việc? Top 8 ngành nghề không sợ thất nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Câu hỏi “nghề nào không sợ thất nghiệp?” là một trong những chủ đề luôn khiến các em học sinh và các bậc phụ huynh lo lắng. Hãy cùng JobsGO tham khảo 8 công việc dễ nhất hiện nay để có câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, chính phủ đang tích cực thúc đẩy chuyển đổi số, sản xuất và phát triển. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành CNTT luôn nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường.

Mặc dù thị trường lao động rộng mở cả về chất và lượng nhưng ở Việt Nam vẫn luôn thiếu hụt nhân lực ngành này. Năm 2021, dự báo nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin trên cả nước khoảng 500.000 người, đến nay còn thiếu khoảng 190.000 người.

👉 Xem thêm: Các chuyên ngành của công nghệ thông tin là gì?

Tiếp thị

Tiếp thị

Marketing là một công việc tuyệt vời dành cho những bạn trẻ năng động

Nghề nào không sợ thất nghiệp? Tiếp thị là một khuyến nghị tuyệt vời cho bạn.

Nhận thức được tầm quan trọng của marketing trong kế hoạch phát triển, các công ty, doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân lực trong lĩnh vực marketing với mức lương cao và chế độ phúc lợi hấp dẫn. Theo Trung tâm Dự báo Lao động và Thông tin Thị trường Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2025, ngành marketing sẽ cần ít nhất 21.600 nhân lực.

Tuy nhiên, nhu cầu của ngành marketing vượt quá nguồn cung của thị trường lao động Việt Nam hiện nay. Thực tế này đòi hỏi sinh viên phải tích cực học hỏi và hoàn thiện bản thân.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kinh tế | Nttworks.vn

tiệm thuốc

Y học là một ngành khoa học sức khỏe liên quan trực tiếp đến y học và hóa học, có nhiệm vụ chính là nghiên cứu, bào chế, tiêu hủy và kiểm soát việc sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực y tế lớn hơn bao giờ hết. Dự kiến ​​đến năm 2021, chúng ta sẽ phải bổ sung thêm 10.000 nhân viên y tế vào hệ thống kiểm soát và điều trị y tế quốc gia.

Với đặc thù là lĩnh vực đòi hỏi cả tài và đức nên sinh viên Y Dược luôn chú trọng rèn luyện chuyên môn và kinh nghiệm thực tế hơn các ngành học khác.

👉 Xem thêm: Tại sao phải học ngành y? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên y khoa

Công an – Quân đội

quân cảnh

Sau khi tốt nghiệp trường công an, quân đội sẽ được bố trí công việc

Học chuyên ngành nào dễ xin việc? Quân đội cảnh sát chắc chắn là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi này.

Khoa Công an – Quân đội rèn luyện cho học viên kiến ​​thức, phẩm chất, kỹ năng xung kích bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự công cộng.

Học viên tốt nghiệp Công an – Quân đội được nhà nước tổ chức học ngay. Chính vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà điều kiện tiếp nhận vào ngành công an – quân đội vô cùng khắt khe về sức khỏe thể chất, lý lịch và kết quả học tập.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bạn học gì về bảo mật? Thi khối gì?

tiếng Anh

Trong khi học tiếng Anh, các em học, nghiên cứu, học các văn bản tiếng Anh và học cách sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực khác nhau: kinh tế, tài chính, xuất nhập khẩu, …

Với xu thế toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế và thương mại tự do ngày càng được chú trọng tại Việt Nam, giúp nhu cầu nhân lực ngành Ngôn ngữ Anh luôn đứng đầu thị trường. Dựa trên cơ sở này, Tổng cục Thống kê Lao động dự báo nhu cầu biên, phiên dịch trong ngành ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tăng 17% vào năm 2026.

Chuyên ngành tiếng Anh là một chuyên ngành năng động, đa ngành tạo môi trường cởi mở và cạnh tranh cao cho sinh viên.

Thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế ngày càng lớn

Thiết kế đồ họa bao gồm việc tạo ra nội dung trực quan (ví dụ như hình ảnh) và ứng dụng sáng tạo và sinh động của các kỹ thuật thiết kế để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Theo thống kê của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), đến cuối năm 2020 có hơn 3.000 công ty quảng cáo lớn nhỏ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự phát triển của các đài truyền hình, các chương trình giải trí đã mang đến cơ hội việc làm đa dạng và rộng mở cho ngành thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, mức lương trong ngành thiết kế đồ họa luôn ở mức cao so với mặt bằng chung, khởi điểm khoảng 10 000 000 – 15 000 000 đồng / tháng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ Sở Cần Thơ) | Nttworks.vn

Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là một ngành học áp dụng vật lý và công nghệ để nghiên cứu, thiết kế, phát triển, xây dựng, thử nghiệm và bảo trì thiết bị cơ khí, bao gồm động cơ, công cụ và máy móc.

Công nghiệp máy móc ở Việt Nam luôn được coi là một yếu tố then chốt trong lộ trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến năm 2020, nhu cầu nhân lực cơ khí của Việt Nam đạt 8.000 người.

Tuy nhiên, chất lượng đội ngũ công nhân viên của Việt Nam còn thấp, chỉ khoảng 30% lao động có trình độ đại học, 20% không có bằng cấp.

👉 Xem thêm: Tại sao học cơ khí? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên kỹ thuật

Quản lý kinh doanh

quản lý kinh doanh

Nhân lực quản lý doanh nghiệp thiếu trầm trọng

Quản lý kinh doanh là sự phối hợp của tất cả các giai đoạn quản lý của một công ty thông qua việc lập kế hoạch và hoạch định có kỷ luật. Nghề liên kết chặt chẽ với các lĩnh vực khác như kế toán, tài chính và tiếp thị.

Theo SaiGon Press, TP.HCM dự kiến ​​sẽ cần khoảng 270.000 nhân viên quản lý doanh nghiệp mỗi năm từ năm 2020 đến năm 2025. Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế tư nhân, càng có nhiều cơ hội mở ra cho những người trẻ tuổi, chẳng hạn như khởi nghiệp.

Với tiềm năng trên, quản trị kinh doanh hiện đang là ngành học được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm nhất.

Trên đây là thông tin về 8 công việc dễ xin việc nhất hiện nay tại Việt Nam với thị trường lao động năng động và mở rộng. Đừng quên đón đọc các bài viết sau của JobsGO để biết thông tin về các ngành nghề và trường đại học trên cả nước nhé!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud