Học lập trình online với 18 khóa học lập trình từ cơ bản đến nâng cao | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học lập trình trực tuyến miễn phí với 18 khóa học lập trình cốt lõi từ các trường công nghệ hàng đầu thế giới, bao gồm MIT, Harvard, Stanford, NUS, …

Kỹ năng lập trình có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, chẳng hạn như trở thành kỹ sư phần mềm, nhà phát triển toàn thời gian, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư phát triển và nhiều công việc CNTT được trả lương cao khác.

Xem hàng trăm công việc dành cho nhà phát triển tại ITviec

Bạn có thể học nghề gì trong lập trình?

Sau khi học mã, bạn có thể trở thành một lập trình viên. Lập trình viên là tên gọi chung cho những người tạo, sửa chữa, sửa đổi, bảo trì và cập nhật các chương trình máy tính bằng một ngôn ngữ lập trình cụ thể.

Khi học lập trình, bạn có thể từ một nhà phát triển mới / sơ cấp trở thành một nhà phát triển cấp cao, tiếp tục với tư cách là người quản lý kỹ thuật hoặc trở thành người quản lý nếu bạn có cùng mong muốn cũng như kỹ năng và phẩm chất lãnh đạo. Để di chuyển nhanh chóng trong công việc, Lập trình viên phải tránh 7 “không” và nhớ 3 “nên” thấy.

Ngoài việc trở thành nhà phát triển, bạn có thể theo dõi các công việc CNTT khác, chẳng hạn như nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư DevOps, v.v.

Trong thời đại hiện nay, lập trình viên được coi là một trong những nghề có mức lương hấp dẫn nhất thị trường, kể cả đối với Fresher mới ra trường hay Junior chỉ có 1-2 năm kinh nghiệm trong nghề.

Việc làm Nhà phát triển cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên cấp cao tại Hà Nội

Cho dù bạn đã là một nhà phát triển hay đã quen thuộc với lĩnh vực này, bạn có thể học lập trình hoàn toàn trực tuyến để nâng cao kỹ năng của mình với các khóa học lập trình cơ bản bằng tiếng Anh và tiếng Việt miễn phí từ 18 nguồn sau đây. cái này.

Học lập trình với web Udacity

Udacity là một trong những trang web tự học trực tuyến miễn phí phổ biến nhất. Các khóa học MOOC (Các khóa học mở trực tuyến hàng loạt) của Udacity giúp bạn làm mọi thứ, từ ứng dụng Android đến phân tích mạng xã hội. Video bài học có kèm theo các câu hỏi và bài tập suy luận tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu kiến ​​thức.

Udacity cung cấp nhiều loại tài liệu học tập hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cũng có thể trả tiền để học riêng với giáo viên hoặc tham gia vào các dự án khóa học thực tế.

“Các lớp học của Udacity rất thiết thực và dễ tiếp cận đối với người mới bắt đầu.”

– Anh trai Trần Duy Khoa – Nhà phát triển web ITviec – từng học Udacitys về phát triển web, gỡ lỗi, trò chơi tiền điện tử và HTML5, nhận xét.

Học lập trình với Codecademy

Nếu bạn muốn tự học lập trình nhưng chưa có kinh nghiệm thì Codecademy là nơi dành cho bạn. Codecademy có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, bao gồm nhiều khóa học lập trình miễn phí như HTML, CSS, Javascript, jQuery, Python, Ruby và PHP. Cần thời gian ước tính để hoàn thành mỗi khóa học.

“Codecademy có những ưu và nhược điểm của nó:

  • Thêm vào đó, nó miễn phí; có một trình soạn thảo trực tiếp trong trình duyệt; mã màu; được chia thành các bước đơn giản.
  • Nhược điểm là chỉ dừng lại ở mức cơ bản; Không khó để xem một video đọc nhiều từ. “

– Chị Hà Lam Phương – Nhà phát triển Ruby Về ITviec – đã tham gia khóa học Ruby miễn phí của Codecademy, nhận xét.

Học lập trình với Code School

“Vừa học vừa làm” là “câu thần chú” của Mã Trường và cũng là của rất nhiều trang web nói trên. Tuy nhiên, sự khác biệt là Code School không dành cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tốt nghiệp Code School sau khi hoàn thành khóa học cơ bản tại Udacity, Codecademy.

READ  Thông tin tuyển sinh Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Code School có bốn lĩnh vực tài liệu chính: Ruby, HTML / CSS, iOS và JavaScript. Code School cung cấp một số tài liệu học lập trình miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể trả $ 29 một tháng để truy cập tất cả các tài liệu.

“Code School giúp các nhà phát triển dễ dàng có được các kỹ năng cơ bản dựa trên sự vui nhộn và cốt truyện, đồng thời Code School cung cấp kiến ​​thức về nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Điều này thực sự tuyệt vời! “

– Anh trai Bùi Hải An – Đồng sáng lập Silicon Straits của Sài Gòn – từng theo học lập trình Ruby On Rails tại Code School, nhận xét.

Học lập trình với Dash

Dash là một dự án của Bộ Giáo dục của Đại hội đồng tập trung vào việc tạo ra các trang web, cụ thể là HTML, CSS và JavaScript. Giống như Codecademy, các khóa học lập trình web miễn phí ở đây được thiết kế để tương tác ngay từ đầu. Một trong những sidebars của Dashi cho phép bạn tạo chủ đề Tumbler của riêng mình.

Sau khi dạy lập trình web với Dash, bạn chắc chắn sẽ có một nền tảng vững chắc về mã hóa trình duyệt.

Học lập trình với W3schools

Một trang rất nổi tiếng trong giới lập trình nếu bạn muốn tự học lập trình web miễn phí. Hữu ích cho người mới bắt đầu cũng như những người có kinh nghiệm muốn tìm kiếm và khám phá lại mã.

Bây giờ bạn có thể dễ dàng theo dõi các khóa học lập trình ở đây cho người mới bắt đầu với bất kỳ chủ đề nào có sẵn: HTML / CSS, Javascript, đồ họa HTML, phía máy chủ, thiết kế web và XML.

Học lập trình với MIT OpenCourseWare

MIT OpenCourseWare là một trong những nguồn đào tạo lập trình miễn phí lớn nhất dành cho các nhà phát triển mọi lúc, mọi nơi. Giờ đây, bạn có thể học viết mã tại một trong những cơ sở nghiên cứu lớn nhất ở Hoa Kỳ mà không cần phải trả học phí hoặc trải qua một quy trình đăng ký phức tạp.

Học cách viết mã với Mạng nhà phát triển Mozilla

Mạng nhà phát triển Mozilla (MDN) cung cấp nhiều tài liệu miễn phí cho những ai muốn học cách lập trình độc lập. MDN dành cho tất cả mọi người, từ nhà phát triển cơ sở đến lập trình viên chuyên nghiệp.

MDN giống như một trang wiki, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa và cập nhật thông tin để tài liệu phù hợp với những thay đổi mới.

xem thêm Hơn 30 tài nguyên dành cho nhà phát triển web

Học lập trình với Codewars

Codewars khá thú vị khi đề cập đến các vấn đề về mã hóa cho người học, mỗi vấn đề được gọi là “kata”. Mỗi lần bạn vượt qua trang bìa, kỹ năng lập trình của bạn sẽ được cải thiện.

READ  Học thuật là gì? Tổng hợp những thông tin mà bạn cần biết đến | Nttworks.vn

Bạn có thể so sánh giải pháp của mình với giải pháp của những người học khác hoặc thảo luận trong cộng đồng để tìm ra những cách sáng tạo khác nhằm trau dồi kinh nghiệm của bạn.

Codewars cũng cho phép bạn tạo trang bìa của riêng mình để thách thức những người học khác. Mục đích cuối cùng là tất cả mọi người đều có thể phát huy hết tiềm năng của mình và trở thành một lập trình viên giỏi.

Học lập trình với Coursera

Coursera tập hợp hàng trăm khóa học lập trình cơ bản trực tuyến miễn phí từ nhiều trường đại học danh tiếng dành cho các lập trình viên. Trong các lớp học của Coursera, bạn có thể tham gia một trong năm ngôn ngữ: Anh, Pháp, Ý, Trung Quốc và Tây Ban Nha, với các giáo sư từ 62 trường đại học khác nhau.

Học lập trình với Khan Academy

Tất cả các nhà phát triển đến với Khan Academy để học các kỹ năng kỹ thuật số từ viết mã, tính toán đến khoa học máy tính và công nghệ. Điều này có nghĩa là bạn có thể đồng thời là một lập trình viên và một chuyên gia toán học.

Việc làm Nhà phát triển cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm lập trình viên cấp cao tại Hà Nội

Học lập trình với Học Python theo cách khó

Learn Python the Hard Way “Hard Way” đề cập đến nguyên tắc duy nhất của trang web này, đó là bạn không thể sao chép và dán, bạn phải viết mã từng dòng trong mỗi bài học.

Learn Python the Hard Way cung cấp các hướng dẫn lập trình miễn phí ở định dạng PDF, với một khoản phí bổ sung là 29 đô la cho các video nghiên cứu.

Học lập trình với EdX

Được thành lập vào năm 2012 bởi Harvard và MIT, edX cung cấp hàng nghìn khóa học lập trình miễn phí chất lượng cao từ hơn 90 trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Open edX là một nền tảng mã nguồn mở cho phép các nhà nghiên cứu tạo ra các công cụ, thêm các tính năng mới vào nền tảng và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho người học.

Các nhà phát triển muốn học lập trình miễn phí không nên bỏ lỡ các khóa học thú vị như Kiến thức cơ bản về Khoa học máy tính và Lập trình Python (MIT) hoặc Kiến thức cơ bản về Khoa học máy tính (Harvard).

GitHub

GitHub

Đôi khi, nếu bạn gặp khó khăn trong lập trình, bạn cần nhờ đến các lập trình viên khác hoặc các tác phẩm tham khảo để được giúp đỡ. Bạn có thể tìm thấy cả hai tại Github.

Bộ sưu tập khổng lồ với hơn 500 cuốn sách lập trình tuyệt vời của GitHub là một nguồn hướng dẫn lập trình miễn phí có giá trị sẽ giúp bạn tiết kiệm cho dù bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình nào.

Xem thêm ba lợi ích mà GitHub mang lại cho nhà phát triển

người báo thù mã

Học cách lập trình trò chơi, ứng dụng và trang web thông qua các bài học tương tác thú vị từ Code Avengers. Đặc biệt, trang web miễn phí này cung cấp các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về HTML, CSS và JavaScript.

Xem thêm 20 tài liệu JavaScript cơ bản và nâng cao do ITviec tạo

ngôi trường

Free Code Camp là một cộng đồng mở giúp bạn cải thiện kỹ năng viết mã của mình bằng cách tạo các ứng dụng miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận. Sau khi hoàn thành các thử thách, bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ.

READ  Nhóm ngành dịch vụ gồm những ngành nào? Top 5 ngành dịch vụ lương cao, dễ xin việc | Nttworks.vn

Khi bạn xây dựng các ứng dụng, bạn sẽ thực hành các kỹ năng viết mã của mình, học hỏi và xây dựng mối quan hệ với các chuyên gia trên khắp thế giới, cũng như với các nhà phát triển khác trong cùng một thành phố. Thật là một cách thú vị để tự học lập trình, phải không?

ngôi trường

Nếu bạn muốn học lập trình trực tuyến từ cơ bản đến nâng cao thì nên đọc trang web này. Mặc dù các khóa học lập trình của aGupieWare không được cấp chứng chỉ nhưng chúng được phát triển từ giáo trình của các trường đại học hàng đầu như MIT, Columbia, Stanford.v.v.

Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn cho người mới bắt đầu, từ các bài giảng chuyên sâu hơn ở cấp độ cử nhân hoặc thạc sĩ.

ngôi trường

Ra mắt vào năm 2014, MyClass cung cấp các khóa học lập trình dựa trên web thông qua các dự án thực hành. Bạn có thể tham gia các khóa học ngắn hạn để trau dồi kỹ năng nhất định hoặc các khóa học dài hạn để kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, chẳng hạn như: lập trình web, lập trình front-end, v.v.

Hầu hết các khóa học MyClass đều phải trả phí, nhưng trang web cũng cung cấp các khóa học lập trình cơ bản miễn phí.

tedu

Tedu là kênh đào tạo trực tuyến dành cho người Việt Nam cung cấp các khóa học lập trình miễn phí và trả phí. Từ năm 2013 với vBlog Youtube, chia sẻ thủ thuật và các khóa học lập trình miễn phí; cho đến nay, Tedu ngày càng lớn mạnh và có nhiều tham vọng hơn.

Các khóa học lập trình miễn phí của Tedu bao gồm: Basic ASP.NET Core, Basic JavaScript, Basic Angular 2.

Xem thêm 10 tài liệu ASP.NET thú vị do ITviec tạo

Dù bạn đang là lập trình viên web hay chỉ đang lên kế hoạch cho sự nghiệp, ITviec tin rằng 18 nguồn tài liệu và khóa học lập trình trên đây đều vô cùng hữu ích cho những ai muốn học lập trình web để nâng cao kỹ năng của mình.

Ngoài ra, nếu bạn thích học lập trình theo cách “truyền thống” qua sách giấy, ITviec sẽ giới thiệu ngay cho bạn. 11 cuốn sách lập trình cổ điển dành cho lập trình viên mà bạn nên tham khảo ngày hôm nay.

Robby2

Nếu bạn đã từng học lập trình miễn phí từ các nguồn trên và thấy nó thực sự hiệu quả, hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nữa nhé! Mã hóa tốt!

Xem hàng trăm công việc của nhà phát triển tại ITviec.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud