Học kinh tế xây dựng ra làm gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công trình xây dựng

1. Học kinh tế xây dựng là gì?

Ngành công nghiệp xây dựng

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế đất nước, ngành công nghiệp cũng vậy xây dựng kinh tế Nổi lên bất ngờ như một hiện tượng tự phát do cơ hội việc làm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là lựa chọn tốt cho nam giới với đặc thù của nghề xây dựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để phát triển trong lĩnh vực nào, vì vậy để có định hướng nghề nghiệp phù hợp thì cần hiểu rõ học ngành kinh tế xây dựng là gì? Bạn đã tốt nghiệp ngành gì và đã làm việc? …

Có thể thấy, kinh tế xây dựng là một ngành khá xa lạ, vì nó là sự đan xen giữa kiến ​​thức kinh tế và kiến ​​thức chuyên môn về xây dựng nên không dễ để có một định nghĩa chính xác và cụ thể. Là một trong những chuyên ngành chuyên sâu của ngành xây dựng kết hợp giữa hai lĩnh vực kinh tế chính và quản lý xây dựng. Chuyên ngành này ra đời nhằm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu của hai lĩnh vực nêu trên như vấn đề tài chính thống kê trong quá trình xây dựng và quá trình triển khai dự án xây dựng.

Tham gia học tập các bạn sẽ được tiếp xúc với các kiến ​​thức cơ bản về lập và thẩm định dự án xây dựng, kiểm tra hợp đồng, hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh, triển khai dự án, xây dựng dự án,… cùng các kỹ năng cụ thể như thẩm định và quản lý chi phí, đưa ra lời khuyên đầu tư tài chính hiệu quả dự án, kiểm soát quyết toán, thực hiện các giải pháp tiết kiệm trong xây dựng, … Như vậy, có thể thấy ngành này có quan hệ mật thiết với nền kinh tế trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy, lĩnh vực này phù hợp hơn với những học sinh có kiến ​​thức về toán học và khả năng phân tích vấn đề một cách logic để đưa ra các đánh giá hiệu quả.

Là một ngành khá mới và tiềm năng cả về kinh tế và xây dựng, kinh tế xây dựng được giảng dạy trong các trường đại học lớn với nhiều năm kinh nghiệm, điển hình là các trường Đại học Xây dựng, Đại học Giao thông Vận tải, … nếu bạn sống ngoài trời ở miền Bắc và với sinh viên trong khu vực. bạn có thể chọn học tại Đại học Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Đại học Vinhi, v.v. Không phân biệt chất lượng giảng dạy, vì mỗi trường đều có thế mạnh riêng bên cạnh những đặc điểm chung về chất lượng giảng dạy, cùng với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm nên nhiều trường còn chú trọng đến học sinh. tiếp thu kiến ​​thức thực tế, tổ chức thực tập thường xuyên, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển và trải nghiệm môi trường làm việc đã có ở lứa tuổi học sinh. Nó cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức nền tảng để sau khi ra trường sẽ có nhiều bỡ ngỡ trong việc làm.

Công việc xây dựng dân dụng

2. Việc làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế xây dựng

Một vị trí sau đại học trong kinh tế làm gì?
Vừa theo học ngành kinh tế xây dựng, anh vừa làm việc tại một số vị trí trong các công ty xây dựng

Sinh viên ngành kinh tế xây dựng có kiến ​​thức về hoạch định chiến lược kinh doanh, phát triển, đánh giá và quản lý các chuẩn mực kinh tế trong xây dựng, kế toán, kiểm toán trong xây dựng, … có khả năng tư vấn các dự án đầu tư xây dựng nên sau khi tốt nghiệp khóa đầu tiên là bậc đại học. . Trong ngành kinh tế xây dựng, có một số vị trí làm việc trong các công ty xây dựng, ví dụ:

– Trở thành cán bộ quản lý, thanh tra xây dựng trong các cơ quan hành chính nhà nước ở Trung ương như Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan có nhu cầu phát triển. Các cơ quan quản lý đầu tư xây dựng từ các bộ khác đến địa phương: cấp tỉnh, quận / huyện như sở xây dựng, sở giao thông, sở kế hoạch đầu tư, … và các phòng quản lý xây dựng của các huyện.

– Trở thành chuyên gia nghiên cứu trong các viện nghiên cứu kinh tế xây dựng và quản lý

– Làm việc trong các công ty xây dựng, công ty đầu tư doanh nghiệp Địa ốc ở một vị trí cấp trung bình chẳng hạn như quản lý kinh doanh, Quản lý địa điểm và dự án Phục vụ

– Làm việc tại các công ty tư vấn nếu bạn có năng lực tư duy tốt, kiến ​​thức chuyên sâu ở vị trí chuyên gia tư vấn lập và phân tích dự án đầu tư, kiểm tra tính toán, cung cấp dịch vụ tư vấn.

– Có thể làm việc quá ngân hàng thương mạicông ty bảo hiểm nếu cần đánh giá dự án để xem xét đơn xin vay có hiệu quả

– Ở lại cơ sở đào tạo để tham gia học …

3. Tiềm năng phát triển của ngành xây dựng

Tiềm năng của nền kinh tế để xây dựng là gì?
Ngành xây dựng sẽ có cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai

Đối với một đất nước đang phát triển như Việt Nam, sẽ có rất nhiều công việc xây dựng phải thực hiện trong 50 năm tới, khi công trình cũ cần được thay thế và cải tạo, nhu cầu nhân lực trong ngành xây dựng là rất lớn. Hoặc trong tương lai gần, từ năm 2021 đến năm 2025, ngành xây dựng Việt Nam sẽ cần khoảng 10.000 lao động mỗi năm, trong đó phần lớn là ngành xây dựng. Những con số như vậy cho thấy cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế xây dựng.

Nhu cầu nhân lực cao, cử nhân kinh tế xây dựng hàng năm không thiếu nhưng kiến ​​thức thực tế đáp ứng yêu cầu công việc còn hạn chế, trong khi vốn lý thuyết khá khó, ít thời gian thực hành, xa rời thực tế. Vì vậy, nhu cầu khởi công xây dựng vẫn còn rộng mở đối với các bạn sinh viên mới ra trường nhằm đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam. Tình người ấy càng cấp thiết hơn khi tốc độ phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng Việt Nam trong những năm gần đây đã có nhiều thay đổi. Cả nước có nhiều dự án đang được triển khai nhằm làm cho bộ mặt Thủ đô và các thành phố lớn của đất nước – những nơi có tốc độ phát triển nhanh – năng động và hiện đại hơn.

Dự báo xây dựng

4. Kỹ năng làm việc trong ngành xây dựng

Những kỹ năng kinh tế nào để phát triển?
Kỹ sư xây dựng cần rèn luyện thêm các kỹ năng mềm

Nguồn nhân lực còn thiếu nhiều – những người có tài vận dụng kiến ​​thức kinh tế trong lĩnh vực xây dựng để phân tích chuyên sâu, chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của lĩnh vực xây dựng. Việc làm trong ngành xây dựng rất cần những nhân tài tiềm ẩn như bạn để lấp đầy khoảng trống còn thiếu này.

Kho lý thuyết kiến ​​thức chuyên sâu về xây dựng, tổng hợp kiến ​​thức của nhiều ngành kinh tế để có thể vươn lên những vị trí, cấp bậc cao hơn như: Đầu Làm chủ một công trình hay tự mình mở cơ sở kinh doanh xây dựng để kiếm thu nhập là mơ ước của rất nhiều người khi cần trang bị những kỹ năng mềm quan trọng sau:

– Kỹ năng phân tích: Dùng để phân tích tính khả thi của dự án, đánh giá các nguồn kinh phí trước khi triển khai kế hoạch xây dựng. Các công ty bảo hiểm đang rất cần các chuyên gia kinh tế xây dựng, đặc biệt là ở vị trí thẩm định dự án cho các ngân hàng thương mại, những người sẽ thẩm định đánh giá sát nhất về tiềm năng phát triển tiếp theo của dự án trong quá trình xây dựng và đảm bảo hoàn trả các khoản vay trong thời gian quy định.

– Kỹ năng đàm phán: Khi làm việc trong ngành xây dựng, công việc của bạn không phải là một công nhân xây dựng chân tay mà là một công việc sử dụng trí óc của bạn để quản lý và giám sát các dự án, quá trình xây dựng và đôi khi là đàm phán tài chính với các bên khác. Đối tác kinh doanh. Vì vậy, bây giờ, để cân bằng thành công hai bên, các kỹ năng đàm phán đang bắt đầu phát huy tác dụng. Kỹ năng này không chỉ áp dụng cho việc đưa ra những ý tưởng hữu ích cho công ty mà còn có lợi cho việc thuyết phục họ. Đàm phán cho phép khách hàng nhượng bộ để duy trì mối quan hệ khi tình hình căng thẳng.

– Kỹ năng làm việc nhóm: đây là kỹ năng cần áp dụng, hiệu quả mang lại không bao giờ khiến bạn thất vọng. Làm việc nhóm giúp bạn thu thập được nhiều thông tin, ý tưởng tuyệt vời để nhìn nhận vấn đề một cách tổng thể hơn, toàn diện hơn và có nhiều lựa chọn để đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Bên cạnh đó, các thành viên chia sẻ kinh nghiệm làm việc nhóm để hỗ trợ những thiếu sót của nhau để công việc được thực hiện với năng suất và hiệu quả cao.

– Khả năng làm việc độc lập: điều này không có nghĩa là bạn tránh xa làm việc theo nhóm. Khả năng làm việc độc lập có nghĩa là bạn tập trung làm công việc được giao, không ngừng hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm kiến ​​thức mới và không quên giao tiếp với các đồng nghiệp khác. Hình thức giao tiếp này rất hữu ích để học hỏi những điều hay từ những người đi trước, nâng cao chuyên môn và có thể có những lúc bạn cần sự giúp đỡ của họ.

5. Tìm việc làm trong lĩnh vực xây dựng tại Timviec365.vn

Tại sao phải học ngành xây dựng để kiếm việc làm?
Timviec365.vn có rất nhiều thông tin cho các ứng viên về tuyển dụng trong lĩnh vực xây dựng

Trong quá trình học tập những kiến ​​thức chuyên môn tiếp thu được trong quá trình học cùng với kỹ năng làm việc thực tế, bạn sẽ luôn có cơ hội thực tập rộng mở với mức lương hấp dẫn sẵn sàng chào đón bạn tham gia. Việc làm ngành xây dựng có rất nhiều nhưng đăng tin tuyển dụng ở đâu?

Ngày nay, song song với sự phát triển của đất nước, trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc tìm kiếm một công việc phù hợp với chuyên môn và sở thích không còn khó khăn như trước. Sự phát triển của thị trường thương mại điện tử đã tạo điều kiện cho sự ra đời của hàng trăm website tuyển dụng trực tuyến, nhưng đâu mới là nơi uy tín để bạn gửi gắm tương lai. Không đâu xa, ngay trên trang tin tức này, Timviec365.vn – website tìm việc trực tuyến uy tín hàng đầu hiện nay.

Tìm kiếm một công việc

Với lợi thế là trở thành đối tác cho một công ty hoạt động trên khắp các khu vực của hơn 400.000 quốc gia, trong đó không thiếu các công ty xây dựng, công ty tư vấn xây dựng với thông tin tuyển dụng các vị trí kinh tế xây dựng mỗi ngày. Bạn hoàn toàn an tâm tại đây, vì Timviec365.vn đã thay mặt bạn kiểm tra chúng. Không có công ty ma, không có công ty lừa đảo, v.v. Timviec365.vn hứa hẹn sẽ là nơi tuyệt vời mang đến cho các ứng viên nguồn thông tin tuyển dụng chính xác nhất để kết nối người lao động đến gần hơn với đơn vị tuyển dụng.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng Timviec365.vn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Tại sao phải học kinh tế xây dựng?? ” sẽ giúp bạn tìm được nghề nghiệp phù hợp với tiềm năng phát triển công việc hiện tại và tương lai trong lĩnh vực xây dựng. Tôi muốn những quyết định của bạn trở nên vô cùng thành công, với sự hỗ trợ đắc lực từ thông tin tuyển dụng việc làm ngành kinh tế xây dựng trên Timviec365.vn.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7273 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Events là gì? Công việc của nhân viên tổ chức Event chuyên nghiệp  - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud