Học kinh tế ra làm gì? Top lựa chọn nghề nghiệp “hot” nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm gì sau khi học kinh tế?

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh tế đang rất rộng mở trên thị trường lao động. Đó là lý do tại sao rất nhiều sinh viên luôn theo học ngành kinh tế. Vậy tại sao phải học kinh tế? Blog.TopCV.vn chia sẻ cơ hội nghề nghiệp phù hợp cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh ngay sau đây!

Kinh tế cái gì?

giáo dục
Sinh viên được đào tạo những kiến ​​thức chuyên sâu về kinh tế

Làm kinh tế để làm gì là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ, vì đây luôn là ngành “hot” đối với các bạn sinh viên trong việc hướng nghiệp. Trước khi chuyển sang câu trả lời, bạn cần nắm được những kiến ​​thức đã học trong lĩnh vực kinh tế.

Khi bước vào ngành kinh tế, bạn sẽ được học những kiến ​​thức chuyên sâu liên quan đến việc nghiên cứu các hoạt động sản xuất, tiếp thị và tiêu dùng nói chung. Các chương trình đào tạo dạy phân tích và đánh giá tác động của kinh doanh và các mối quan hệ qua lại của nó đối với nền kinh tế của xã hội.

Vì kinh tế học rất rộng nên bạn có thể cảm thấy bối rối và băn khoăn không biết có nên học kinh tế học hay không. Đọc bài viết để biết chính xác hơn những công việc bạn có thể làm khi học kinh tế nhé!

>>> Xem thêm: Tại sao phải học kinh tế đối ngoại? Tôi nên học tại trường đại học nào?

Các ngành kinh tế là gì?

Các ngành kinh tế là gì? Học ngành kinh tế học môn gì là tốt nhất? Dưới đây là một số gợi ý của Blog.TopCV về một số ngành thuộc nền kinh tế được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi hiện nay.

nhung
Các chuyên ngành chính trong kinh tế

Tài chính

Giám đốc tài chính sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức đầy đủ về:

 • Tài chính kinh doanh
 • Quản lý tài chính
 • Tài chính quốc tế
 • Sự đầu tư

Quản lý kinh doanh

Quản lý kinh doanh bao gồm các phân ngành sau:

 • Quản lý kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Sắp xếp chuyến đi
 • Buôn bán
 • Tiếp thị
 • Ngoại thương

pank

Các khóa học ngân hàng giúp bạn có kiến ​​thức về:

 • Đầu tư vào cổ phiếu
 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm

Kế toán

Cuối cùng là lĩnh vực kế toán với kiến ​​thức chuyên sâu về:

 • Thống kê dữ liệu
 • Dự báo kinh tế
 • Kế toán và kiểm toán

Tại sao phải học kinh tế?

giáo dục
Tại sao phải học kinh tế? Các cơ quan trong lĩnh vực kinh tế

Doanh nhân

Hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp không biết phải làm gì với nền kinh tế trước hết đều chọn một nhân viên kinh doanh. Cho nên Người bán là gì?? Thông qua các chiến lược kinh doanh, bạn đang ở vị trí then chốt để tăng doanh số bán hàng và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng của công ty.

>> Việc làm nhân viên kinh doanh lương cao

Kế toán / Kiểm toán

Nếu bạn không biết phải làm gì với nền kinh tế, câu trả lời là kế toán hoặc kiểm toán viên. Bạn có trách nhiệm theo dõi tình trạng tài chính của doanh nghiệp mình. Bạn phải tạo hồ sơ và báo cáo để lưu trữ và phân tích thông tin tài chính của công ty bạn.

>> Xem thêm: Kiểm toán và tương lai của kỷ nguyên kỹ thuật số

Người kể chuyện

Tại sao phải học kinh tế? Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành tài chính ngân hàng, bạn có thể làm chuyên viên tín dụng trong hệ thống ngân hàng. Khi bạn đăng ký thẩm định viên tín dụng, bạn thực hiện các giao dịch tài chính cho khách hàng của mình.

Đại lý bảo hiểm

Trong lĩnh vực bảo hiểm, bạn có thể làm việc với tư cách là chuyên gia tính toán, thẩm định viên, thẩm định viên, nhân viên bán bảo hiểm, đại diện dịch vụ khách hàng, v.v.

Cố vấn kinh tế và tài chính

Sử dụng kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình, bạn có thể trở thành một cố vấn tài chính và kinh tế. Khi bạn làm việc cho một cá nhân, một doanh nghiệp hay thậm chí là một nền kinh tế, bạn sẽ đưa ra những lời khuyên để giúp họ phát triển và tăng trưởng về tài chính.

Nghiên cứu
Nhiều cơ quan đã có câu trả lời cho câu hỏi, tại sao phải học kinh tế??

Nhà kinh tế học

Nhà kinh tế học sẽ làm các công việc liên quan đến phân tích kinh tế. Họ tiến hành khảo sát, nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, tác động đến nền kinh tế và đưa ra các dự báo.

Vị trí trong khu vực công

Với kiến ​​thức và kỹ năng linh hoạt của mình, bạn có thể làm các công việc về thuế, thương mại, giao thông, môi trường, v.v. trong khu vực công. Đặc biệt trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu, nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực này ngày càng lớn.

Nhà phân tích dữ liệu và đánh giá rủi ro tài chính

Bằng cách áp dụng phương pháp tính toán và đo lường khả năng sinh lời của từng dự án, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Đồng thời, bạn dự kiến ​​sẽ đón nhận rủi ro để từ đó có kế hoạch giảm thiểu rủi ro đó.

Một số bài viết khác

Tại sao phải học kinh tế? Ngoài các ngành nghề nêu trên, sinh viên tốt nghiệp Trường Kinh tế còn có cơ hội làm các công việc sau:

 • Nhà môi giới, thẩm định và phân tích chứng khoán
 • Nhà đầu tư
 • Tiếp thị
 • Cán bộ đối ngoại
 • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy
trường đại học
Nền kinh tế đang làm gì?? – Một số bài viết liên quan đến ngành

Ngoài công việc của nền kinh tế, bạn cũng có thể làm việc trong lĩnh vực công nghiệp với mức lương mong đợi. Vì sinh viên kinh tế được đào tạo kiến ​​thức và kỹ năng khá linh hoạt. Nếu bạn không muốn làm việc cho một tổ chức hoặc công ty, bạn có thể trở thành ông chủ của chính mình. Nhiều người học kinh tế đã xây cho mình một căn nhà.

Thu nhập của sinh viên kinh tế

Thu nhập của lao động kinh tế phụ thuộc vào từng ngành nghề, cấp bậc. Một sinh viên mới tốt nghiệp có thể nhận được mức lương khởi điểm từ 8 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng. Bạn càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, mức lương của bạn càng cao. Ở những vị trí cấp cao trong công ty, mức lương có thể lên tới vài trăm triệu đồng / tháng.

Tài liệu tham khảo kinh tế

Để có những góc nhìn thú vị nhưng cũng không kém phần gần gũi về kinh tế, bạn có thể đọc bài viết “Mọi người trong mọi ngành nghề: kinh tế có gì?” – Cuốn sách có những đóng góp “thực chất và chất lượng cao” của các tác giả đang công tác ở nhiều vị trí khác nhau liên quan trực tiếp đến Ngành Kinh tế.

“Tất cả các loại người: những gì trong nền kinh tế?” sẽ giúp bạn hiểu rằng kinh tế không chỉ giới hạn trong những nghề “truyền thống” như kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng, kinh doanh, marketing, nhân sự, xuất nhập khẩu,… mà còn rất nhiều công việc thú vị. Khác: Tư vấn quản lý, Chuyên gia đầu tư, Thương mại điện tử, Nghiên cứu, Hoạch định chính sách, Khởi nghiệp, …

Tất cả các loại người: những gì trong nền kinh tế?
Tất cả các loại người: những gì trong nền kinh tế?

Đây cũng là cuốn sách đầu tiên “khử ảo hóa” những khái niệm như: Làm kinh doanh, kinh doanh thì không phải học những lý thuyết mơ hồ ở trường, hoặc bỏ mà không làm đúng ngành thì chết. Bạn thấy đó: Tất cả các chủ đề đều có lý do để tồn tại; Khu vực kinh tế có thể được phân loại rõ ràng; Ai trong khoa kinh tế cũng từng ít nhiều bỡ ngỡ, ít nhiều làm trái ngành, trái nghề.

Kinh tế là một lĩnh vực rất, rất rộng lớn cần phải có sự linh hoạt và đầu óc cực kỳ nhạy bén đối với những ai đã chọn theo ngành này. Theo cơ hội này công việc những gì mà khu vực kinh tế mang lại là không hề nhỏ. Dựa trên những kiến ​​thức kinh tế đã học, bạn có thể trở thành một nhân tố quan trọng tuyệt đối trong một tổ chức, công ty.

Tóm lại, học kinh tế ra trường làm gì? Chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời sau khi đọc bài viết trên. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực kinh tế, hãy truy cập ngay website tuyển dụng uy tín TopCV.vn để tham khảo!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
22 013

READ  Tổng quan về ngành Kinh doanh quốc tế | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud