Học kiến trúc ra làm gì? | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Kiến trúc là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi mốt. Tuy nhiên, bạn đã thực sự biết học kiến ​​trúc để làm gì chưa? Mức lương của ngành này là bao nhiêu?

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Đối với câu hỏi “Tại sao phải học kiến ​​trúc?” chúng tôi thường nhận được câu trả lời là “kiến trúc sư”. Câu trả lời này không sai, nhưng vẫn chưa đủ. Bởi vì, trên thực tế, kiến ​​trúc sư được chia thành nhiều phân ngành, chẳng hạn như kiến ​​trúc dân dụng, kiến ​​trúc nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, v.v. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc Họ cũng có thể trở thành quản lý dự án, kỹ sư quy hoạch đô thị và giáo viên kiến ​​trúc trong các trường cao đẳng, đại học, v.v.

Kiến trúc sư cảnh quan

CHÚNG TÔI ĐANG TÌM KIẾM CÔNG VIỆC NHƯ MỘT KIẾN TRÚC CẢNH QUAN

Cái đẹp ngày càng được coi trọng nên không có gì ngạc nhiên khi nghề kiến ​​trúc sư cảnh quan trở thành một trong những nghề hot nhất trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Mục tiêu của các kiến ​​trúc sư cảnh quan là cải thiện chất lượng môi trường bằng cách thiết kế và quản lý các không gian mở xung quanh chúng ta. Họ kết hợp các kỹ năng nghệ thuật với kiến ​​thức về hoạt động của con người và môi trường tự nhiên để tạo ra không gian công cộng ở thành phố và nông thôn.

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Kiến trúc sư cảnh quan thiết kế và quản lý không gian mở

Nó quan trọng trong các ngành dịch vụ như du lịch, nhà hàng và khách sạn. Các công trình công cộng, như bảo tàng, công viên, khu vui chơi giải trí cũng cần có sự tham gia của các kiến ​​trúc sư cảnh quan.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Kiến trúc sư

Kiến trúc sư xây dựng

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC Kiến trúc sư

READ  Học dinh dưỡng ra làm gì? Triển vọng việc làm ngành dinh dưỡng | Nttworks.vn

Khi ngày càng có nhiều công trình kiến ​​trúc được dựng lên, các kiến ​​trúc sư của các công trình ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, nhu cầu về nghề này ngày một lớn.

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Tại sao phải học kiến ​​trúc? Sinh viên tốt nghiệp ngành kiến ​​trúc có thể đảm nhận vị trí kiến ​​trúc sư dân dụng

Trong kiến ​​trúc, kiến ​​trúc sư xây dựng chịu trách nhiệm điều phối và quản lý dự án kiến ​​trúc từ khi hình thành đến khi hoàn thành.

Kiến trúc sư phải làm việc với cả nhà thầu và chủ đầu tư để đảm bảo rằng công việc được thực hiện theo đúng kiến ​​trúc và kế hoạch ban đầu.

Kiến trúc sư nội thất

CÔNG TRÌNH Kiến trúc sư nội thất

Tại sao phải học kiến ​​trúc? Sau khi tốt nghiệp với bằng kiến ​​trúc, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế nội thất.

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Kiến trúc sư nội thất phải cân bằng hai khía cạnh: vẻ đẹp của công trình và tính thực tế

Mọi người thường bị nhầm lẫn giữa kiến ​​trúc sư nội thất và nhà thiết kế nội thất. Trên thực tế, hai vị trí hoàn toàn khác nhau. Theo đó, nhà thiết kế nội thất lên phương án thiết kế nội thất và mặt bằng không gian. Nếu các nhà thiết kế nội thất chỉ tập trung vào trang trí các vật dụng trong gia đình: bàn, tủ, kệ, tivi, v.v.

Các kiến ​​trúc sư nội thất có trách nhiệm lớn hơn nhiều so với các nhà thiết kế nội thất. Nếu người thiết kế nội thất chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình thì người thiết kế nội thất phải cân bằng được hai khía cạnh: vẻ đẹp và tính thực dụng. Ngoài “diện mạo” của căn hộ, các nhà thiết kế nội thất còn phải quan tâm đến công năng và an ninh.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Nhà thiết kế nội thất

Giám sát dự án

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC CỦA QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Giám sát xây dựng hay còn được biết đến với các tên gọi như giám sát thi công, giám sát công trình.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai | Nttworks.vn

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Tại sao phải học kiến ​​trúc? Bạn có thể trở thành người quản lý dự án

Giám sát công trường đóng một vai trò quan trọng trong mọi dự án xây dựng; Dự án càng phức tạp thì vai trò của người giám sát dự án càng lớn. Giám sát dự án có vai trò điều phối giữa chủ dự án / chủ đầu tư và nhà thầu. Nhiệm vụ chính của người quản lý dự án là:

  • Quan sát đối tượng, đảm bảo rằng việc xây dựng và lắp đặt được thực hiện theo đúng hồ sơ thiết kế.
  • Tìm kiếm và thảo luận về các chi tiết công việc mà nhân viên và nhà đầu tư chưa hiểu.
  • Hỗ trợ chủ đầu tư và nhà thầu thiết kế khắc phục các sai sót của công trường.
  • Thông báo cho nhà đầu tư về tình hình và cập nhật nó.
  • Xem xét sổ sách và hồ sơ của Cơ quan chất lượng và các nhà thầu phụ.
  • Lập tiến độ công việc và kiểm tra, nghiệm thu các hạng mục đạt tiêu chuẩn, chất lượng công trình.
  • Đánh giá chất lượng kỹ thuật trong quá trình thi công xây dựng công trình.

👉 Xem thêm: Mô tả công việc Kỹ sư xây dựng

Kỹ sư quy hoạch đô thị / quy hoạch vùng

Quy hoạch đô thị hay quy hoạch vùng là một công việc hành chính. Những người làm công tác quy hoạch không chỉ là những người hiểu biết về kiến ​​trúc. Họ bắt buộc phải có kiến ​​thức về xây dựng, bất động sản, luật đất đai, tư duy phát triển đô thị,… Kỹ sư quy hoạch còn phải có kiến ​​thức về văn hóa, xã hội, môi trường, v.v.

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Các kỹ sư quy hoạch đô thị thường làm việc trong các văn phòng công cộng trên đất liền, trong lĩnh vực xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng và kiến ​​trúc, các nhà quy hoạch đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đối với các công ty, nhiệm vụ của họ là hoàn thành ý tưởng kiến ​​trúc của công ty với những điều kiện hiện có. Về mặt chính quyền, họ chịu trách nhiệm thực thi tổng thể các yêu cầu về quy hoạch đô thị.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội | Nttworks.vn

Cần nhiều hơn nữa các cơ quan công quyền chịu trách nhiệm về đất đai và xây dựng tuyển dụng các kỹ sư quy hoạch đô thị. Tuy nhiên, trong tương lai, các công ty sẽ tăng nhu cầu cho vị trí này. Nguyên nhân là do sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản tại các công ty lớn.

Giảng viên kiến ​​trúc

Nếu bạn có thành tích xuất sắc trong quá trình học, bạn có cơ hội trở thành giảng viên của các trường cao đẳng, đại học kiến ​​trúc, xây dựng,… quốc gia.

Tại sao phải học kiến ​​trúc?

Giảng dạy kiến ​​trúc – cơ hội cho những người có thành tích học tập xuất sắc

Để trở thành giảng viên, ngoài kiến ​​thức chuyên môn nghiệp vụ phải tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; Đồng thời, yêu cầu trình độ ngoại ngữ và tin học bình thường.

Theo đó, giảng viên đại học phải có trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo yêu cầu của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam. Kỹ năng sử dụng máy tính phải đạt chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản.

Mức lương trong ngành kiến ​​trúc là bao nhiêu?

TÌM KIẾM CÔNG VIỆC Kiến trúc sư

Nhìn chung, mức lương của một kiến ​​trúc sư thay đổi tùy theo vị trí và trình độ chuyên môn. Theo khảo sát và tổng hợp của Jobgo.vn, mức lương trong ngành kiến ​​trúc thường dao động như sau:

  • Kiến trúc sư: Mức lương trung bình thường là 10-16 triệu / tháng và cao hơn là 25-35 triệu / tháng.
  • Họa viên kiến ​​trúc: Mức lương trung bình 8-13 triệu / tháng và cao nhất trên 22 triệu / tháng.

Có thể nói, mức thu nhập trong ngành kiến ​​trúc không hề thấp so với nhiều ngành nghề khác. Tuy nhiên, với sự cố gắng và cạnh tranh xin việc thì đó là mức lương xứng đáng với công sức của họ.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành kiến ​​trúc ở nước ta rất lớn, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Nói một cách đơn giản, thị trường cần những kiến ​​trúc sư có sự đột phá và phong cách riêng. Nếu bạn có thể làm được điều này, thu nhập của bạn sẽ không bị giới hạn và bạn sẽ có một tương lai tuyệt vời.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “kiến trúc để làm gì chưa?” chưa? Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều gợi ý hay cho tương lai của ngành kiến ​​trúc.

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud