Học hết lớp 9 học nghề gì? Hướng nghiệp nghề cho các bạn học sinh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc Người lao động phổ thông

1. Nên hay không học cuối năm lớp 9?

Hiện nay, nhu cầu học nghề của các em học sinh, sinh viên rất cao. Nếu học nghề ở độ tuổi từ mười tám đến đôi mươi thì không phải bàn cãi, ở độ tuổi này các bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản, một số hiểu biết về cuộc sống và quan trọng là các bạn đã định hướng được công việc và sự nghiệp của mình và các bạn có thể lựa chọn cho mình. sự học việc. Tuy nhiên, việc học nghề ngày nay trở nên rất non trẻ khi các bạn mới học hết lớp 9 ở độ tuổi 14, 15, chọn cho mình một công việc phù hợp và học xong cũng không dễ. sự hiểu biết và hướng đi đúng đắn cho tương lai nghề nghiệp của bạn hay không.

Để trả lời câu hỏi có nên học nghề từ năm lớp 9 trở đi, chúng tôi xin tổng hợp những lợi ích của việc học nghề sớm và nêu rõ đối tượng phù hợp và đối tượng nào phù hợp học nghề từ năm lớp 9 trở đi.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Ngoại ngữ | Nttworks.vn

Bởi vì chúng tôi đã theo phương pháp giáo dục của phương Tây, họ dạy trẻ em và trường học nuôi dạy học sinh theo cách giúp đỡ trẻ em, và học sinh ở đó có tính tự lập rất cao. Ở các nước ít phụ thuộc vào cha mẹ, và đặc biệt là ở các nước phát triển phương Tây, ngay từ giai đoạn đầu, trẻ em có quyền lựa chọn và quyết định theo sở thích của mình. Ngược lại, ở Việt Nam, hầu hết các bậc cha mẹ thường áp đặt suy nghĩ của mình cho con cái, bảo bọc để đến khi tốt nghiệp đại học nhiều bạn vẫn chưa định hướng được nghề nghiệp tương lai cho mình. Đây là công việc có thể nói là làm mất đi tính chủ động, độc lập của trẻ. Nhưng bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều gia đình Việt Nam đang giáo dục và áp dụng những phương pháp, tư duy rất tiên tiến để con cái có quyền lựa chọn công việc và tương lai của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Đã có rất nhiều em tốt nghiệp lớp 9 chọn học một nghề và đó có thể nói là một quyết định đúng đắn. Trong cuộc sống ngày nay, bạn có một sự lựa chọn giữa nhiều con đường. Nếu bạn đang học hết lớp 9 vì hoàn cảnh gia đình và tài chính không cho phép bạn tiếp tục theo học thì việc lựa chọn một nghề đặc thù là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Yêu thích có thể là một lợi ích học tập mạnh mẽ.

READ  Những vị trí thu nhập hấp dẫn nhất | Nttworks.vn

Hoặc có trường hợp học nghề từ năm lớp 9 trở đi với những em không có đam mê học lên cao, học không hứng thú, mỗi ngày đi học là áp lực thì chọn hướng học nghề ngay sau khi ra trường. Lớp 9 cũng là một lựa chọn.

Còn rất nhiều trường hợp khác học nghề từ lớp 9 là phù hợp và phù hợp với hoàn cảnh và sự lựa chọn của nhiều người, vậy học nghề gì từ lớp 9 và chọn nghề như thế nào? Mời các bạn xem bài viết sau.

>> Xem thêm: Thuê một cửa hàng sửa chữa điện thoại

Việc làm Beauty – Fitness – Spa

2. Học hết lớp 9 và chọn nơi thực tập thích hợp

Cuối năm lớp 9 em học nghề gì? Nhiều bạn trẻ ngày nay đang đặt câu hỏi này khi đứng giữa tương lai nghề nghiệp và lựa chọn nghề nghiệp của mình để trả lời. Hãy cùng xem nội dung sau đây.

Xét độ tuổi học sinh lớp 9 là khoảng 14-15 tuổi, nên theo Điều 61 Bộ luật Lao động 2012 quy định “người học nghề, tập nghề phải đủ 14 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt”, trừ một số nhất định. từ các văn phòng do Bộ Lao động, Người tàn tật và Bộ Xã hội cung cấp. Như vậy, theo quy định của pháp luật, bạn được tham gia học nghề, học nghề cho đến khi bạn đủ 14 tuổi. 14 tuổi mới học hết chương trình lớp 9 nên việc chọn nghề gặp rất nhiều khó khăn và phải cân nhắc nhiều yếu tố để chọn nghề cho phù hợp. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Xây dựng | Nttworks.vn
Học hết lớp 9 và chọn nơi thực tập phù hợp

Đặc biệt, để chọn được ngành nghề phù hợp để học nghề, các em học sinh lớp 9 cần hiểu mình muốn gì, mình có thế mạnh gì để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho những yếu tố nào. Nếu bạn có đam mê nấu nướng từ năm 14 tuổi và có thế mạnh, năng khiếu về nấu nướng thì học nghề đầu bếp là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Khi bạn đã xác định được sở thích và thế mạnh của mình, bạn có thể xem xét nhiều lý do khác, chẳng hạn như.

Thời gian học nghề dài hay ngắn và mức độ nặng nhọc của nghề không ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể trong giai đoạn này.

Tiếp theo, việc bạn học nghề có phù hợp với tình hình tài chính không, bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả cho việc thực tập hay không cũng là những yếu tố quan trọng quyết định bạn có phù hợp với nơi thực tập hay không.

Ngoài ra, bạn cần xem xét tính thực tiễn, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bạn đang theo học và cơ hội việc làm mà bạn đang học. Sau khi học nghề, bạn có khả năng làm nghề đó và nuôi sống bản thân và gia đình không? Đó cũng là một yếu tố quan trọng quyết định có nên chọn nghề này hay không.

>> Xem thêm: Stevedore là gì?

Việc bán hàng

3. Sau khi tốt nghiệp lớp 9 sẽ học công việc gì?

Như đã phân tích ở trên, học nghề là một khuyến nghị tốt cho học sinh mới học hết lớp 9 vì một số lý do không thể học tiếp được nữa. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp lớp 9, không ít học sinh thắc mắc, băn khoăn không biết học gì, chưa có nhiều kinh nghiệm sống, kiến ​​thức và định hướng cho tương lai ở lứa tuổi 14-15. Vậy học gì ở lứa tuổi này? Tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi học sinh, học sinh lớp 9 có thể lựa chọn giữa nghề nghiệp ngắn hạn hoặc thực tập dài hạn.

Sau khi tốt nghiệp lớp 9 bạn sẽ học nghề gì?
Sau khi tốt nghiệp lớp 9 bạn sẽ học nghề gì?

Có những thuận lợi và khó khăn sau đây của một nghề nghiệp ngắn hạn:

Ưu điểm lớn nhất của việc tham gia học nghề ngắn hạn là thời gian đào tạo ngắn, chỉ mất từ ​​3-6 tháng học nghề là bạn đã có thể làm việc và kiếm tiền trong nghề, với thời gian thực tập ngắn hạn, bạn có thể tiết kiệm được cả hai thời gian và tiền bạc.

Tham gia thực tập dài hạn như thực tập 1-2 năm phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi thời gian đào tạo nhiều, thời gian đào tạo dài giúp sinh viên có tay nghề vững vàng. Dưới đây là một số ngành nghề phù hợp cho các bạn học sinh lớp 9 muốn học một nghề.

3.1. Học làm bánh

Làm bánh – một trong những lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn học sinh lớp 9 muốn theo học chuyên ngành.

Nếu bạn đam mê nấu nướng và có thế mạnh về làm bánh thì ý tưởng lý tưởng dành cho bạn là đăng ký một lớp dạy nấu ăn ngắn hạn mà bạn chỉ mới học làm bánh trong 3-6 tháng là có thể tự tay làm ra những chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon. Học xong nghề làm bánh cũng rất rộng mở, bạn có thể xin vào các nhà hàng, khách sạn… hoặc tự mở cửa hàng kinh doanh, nơi bạn có thể tự tay làm bánh. . Học làm bánh vừa mới học lớp 9 là phù hợp vì công việc này không đòi hỏi quá nhiều kiến ​​thức sách vở, trường lớp mà chỉ cần bạn có đam mê và ham học hỏi là có thể làm được. Với chứng chỉ chuyên môn hiện có, bạn có thể xin việc mà không yêu cầu quá cao về bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Tìm việc làm thợ làm bánh

3.2. Công việc điện lạnh

Như các bạn đã biết, do nhu cầu nhân lực nên khá nhiều trung tâm cơ sở mở ra để dạy kỹ thuật điện tử điện lạnh cho học viên, Nhân viên chuyên ngành này rất cao và đặc biệt đối với chuyên ngành này nếu bạn tốt nghiệp lớp 9 nếu không học tiếp thì lựa chọn của bạn là chuyên ngành tủ lạnh. Nếu như nghề thợ làm bánh phù hợp với các bạn nữ thì các bạn nam chiếm đa số là tủ lạnh. Một thiết bị làm lạnh được khuyến khích cho nam giới từ 14 đến 15 tuổi. Bạn có thể tham gia học nghề chuyên ngành này từ 6 tháng trở lên, sau khi học việc bạn có thể được trung tâm cấp bằng và bạn cũng có thể đi làm và xin việc ở nhiều nơi, có thể nói là học nghề. Hợp đồng ngắn hạn, rõ ràng lâu dài. Công việc là tích lũy kinh nghiệm trong vài năm bạn cũng có thể tự mở cửa hàng để kinh doanh.

Công việc điện của thiết bị điện lạnh

3.3. Sửa chữa xe máy

Sửa chữa xe máy là một trong những nghề lao động giản đơn Thông thường, bạn có thể tham gia học việc trực tiếp tại cửa hàng sửa chữa xe máy; khi tham gia chương trình đào tạo tại cửa hàng, bạn sẽ được trả lương cũng như tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng. Đây là khuyến nghị dành cho những bạn đã tốt nghiệp lớp 9 và không thể theo học tại trường hay các trung tâm dạy nghề, việc làm vừa học vừa làm này là khuyến nghị số 1 dành cho các bạn. Chỉ sau 6 tháng đến 1 năm là bạn có thể vừa học vừa học sửa chữa xe máy. Và tố chất của những ngành nghề này không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp, chúng đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng làm việc của bạn. Do đó, hãy rèn luyện và cố gắng học hỏi thật nhiều kỹ năng để có được những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho nghề của mình.

Tìm việc sửa xe máy

Sửa chữa xe máy
Sửa chữa xe máy

3.4. Học trang điểm

Trang điểm đang là một nghề “hot” được nhiều bạn trẻ lựa chọn, không chỉ các chị em phụ nữ mà nhiều bạn nam cũng có sở thích làm đẹp. Cũng là một nghề ngắn hạn, bạn chỉ cần đi đào tạo và dạy nghề từ 3-6 tháng là có thể làm được nghề, bạn cần học trang điểm trên mạng, thực hành nhiều mới có thể thành thạo nghề. Nếu bạn có khả năng trang điểm tốt thì công việc này là một trong những nghề hái ra tiền, bạn nên đầu tư và học hỏi để chắc tay nghề và làm tốt công việc.

Có rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể tham gia học nghề sau khi tốt nghiệp lớp 9. Dù học gì đi chăng nữa, bạn cũng nên chăm chú và chăm chỉ để có được kiến ​​thức và kỹ năng tốt.

>> Xem thêm: Thợ mộc là gì?

4. Bạn có thể tìm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp?

Sau khi hoàn thành khóa thực tập, timviec365.vn là một khuyến nghị mà bạn cần lưu ý. Để có thêm nhiều lựa chọn cho công việc của mình, bạn cần vào timviec365.vn, vì trang này là trang tuyển dụng số 1 được nhiều công ty, doanh nghiệp tham gia đăng bài hàng ngày. Để tuyển dụng, bạn chỉ cần vào trang tìm việc làm trong lĩnh vực của mình sau đó chọn cho mình vị trí phù hợp. Hàng ngày có rất nhiều lời mời làm việc từ nhiều tập đoàn lớn, bạn có thể lựa chọn công ty phù hợp với chuyên môn của mình. Chắc chắn mang đến cho timviec365.vn những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất dành cho bạn.

Tìm việc ở đâu?
Tìm việc ở đâu?

>> Xem thêm: Thực phẩm bổ sung là gì?

Sau khi tốt nghiệp lớp 9, bạn sẽ tìm được công việc nào phụ thuộc vào đam mê và định hướng nghề nghiệp yêu thích của mình. Nếu hôm nay bạn đã có hướng đi cho riêng mình thì mong rằng sau bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi sau khi tốt nghiệp lớp 9 học chuyên ngành gì? Và bạn có thể chọn nghề phù hợp với mình từ những gợi ý nghề nghiệp trên đây.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7799 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud