Học gì để làm nhân viên văn phòng? Tất cả những gì bạn cần biết | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Học gì để làm nhân viên văn phòng?

Nhắc đến nhân viên văn phòng, nhiều người nghĩ đó là “công việc dễ, lương cao”. Đó cũng là một nghề phổ biến được nhiều người lựa chọn. Vậy làm nhân viên văn phòng học gì? Công việc có dễ dàng như nhiều người tưởng tượng không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây của Blog TopCV nhé!

Nhân viên văn phòng là gì?

Thuật ngữ này được gọi là “nhân viên văn phòng” trong tiếng Anh. Hiện nay, bộ phận này không thể thiếu trong mọi lĩnh vực kinh doanh và chính phủ. Nhiều người ưu ái gọi họ là “bảo mẫu” của công ty. Bởi vì họ chuyên về những công việc then chốt, thiết yếu để vận hành một tổ chức. Cụ thể là các vị trí tiếp khách, làm thủ tục giấy tờ, lưu trữ thông tin, tư vấn pháp luật, v.v.

Nhân viên văn phòng là gì?
Nhân viên văn phòng là gì?

Một số nghề văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Một số công việc văn phòng phổ biến hiện nay được nhiều người quan tâm. Sau đây là một công việc bạn có thể đã làm hoặc ứng tuyển. Bạn sẽ thấy rằng không gian văn phòng là rất quan trọng đối với một công ty. Nếu không có nó, công ty có thể không còn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

người quản lý

Nhà quản trị là bộ mặt của công ty, là người phụ trách. Họ có trách nhiệm tiếp đón khách đến và đi từ công ty. Ngoài ra, nó hỗ trợ và giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng hoặc nhân viên công ty. Ngoài ra, quản lý thông tin, dữ liệu liên quan đến khách hàng (giờ nhận phòng, dữ liệu cá nhân, …)

Lễ tân không giới hạn ở khách sạn. Ngay cả các công ty và tổ chức lớn cũng có quầy lễ tân ngay cửa ra vào. Mục đích là giúp hỗ trợ nhân viên và khách hàng nhanh chóng khi cần thiết.

>>> Xem thêm: Lương của quản trị viên khách sạn có cao không?

Sự quản lý

Nhân viên hành chính thực hiện các công việc nhằm đạt được mục tiêu chung của doanh nghiệp (tiếp khách, hậu cần tổ chức sự kiện, hội thảo, hội họp, gặp gỡ đối tác, …); giám sát phúc lợi của nhân viên và các công việc khác… Có thể tóm tắt một số công việc chính như sau:

  • Quản lý tài liệu
  • Lập nội quy thủ tục, lập bảng lương, thưởng tháng
  • Chào hỏi khách hàng nếu cần thiết
  • Quản lý tài sản thiết bị chung của công ty
  • Lưu hồ sơ nhân sự
  • Các công việc hậu cần khác
Học gì khi là nhân viên văn phòng 2
Là một nhân viên văn phòng không chỉ là một mớ giấy tờ sổ sách.

>>> Xem thêm: Nhà quản trị nhân sự cần có những kỹ năng gì để thành công?

Kế toán

Kế toán là người ghi lại các giao dịch tài chính và tính toán các số liệu kinh doanh liên quan đến hoạt động của công ty. Đây là một nhân viên văn phòng “hot” với mức lương hấp dẫn. Các chuyên ngành chính của kế toán hiện nay là kiểm toán, kế toán ngân hàng và tài chính.

Cùng là nhân viên văn phòng nhưng kế toán lại chuyên sâu hơn hai công việc kể trên. Kế toán sẽ chịu trách nhiệm về việc hình thành và sửa đổi tài sản trong công ty. Từ đó thể hiện trên hai phương diện là tài sản và nguồn vốn. Quy trình kế toán liên quan đến việc tổng hợp, phân tích và báo cáo các giao dịch tài chính cho người giám sát, cơ quan quản lý và người thu thuế.

Trợ lý kinh doanh

Trợ lý bán hàng hoặc Quản trị viên bán hàng hoặc Trợ lý bán hàng (SA). Đây là vị trí công việc hỗ trợ công việc kinh doanh của công ty. Foundation là một bộ phận cốt lõi, phối hợp với các bộ phận liên quan để tăng doanh thu của công ty.

Trợ lý kinh doanh là nhân viên văn phòng, nhưng năng động, đòi hỏi nhiều kỹ năng, không điềm đạm như mong đợi. Ngoài kiến ​​thức về kinh doanh và kinh tế, nhân viên của Quỹ phải có vi tính văn phòng, kỹ năng giao tiếp tốt cũng như tinh thần đồng đội cao …

Như vậy, chỉ cần kể tên một số thôi là bạn đã thấy được sự đa dạng của dân công sở. Đây là vị trí đảm nhận nhiều công việc khác nhau, từ quản lý chung đến chuyên môn, từ công việc bàn cho đến làm việc nhóm năng động.

Học gì để làm nhân viên văn phòng?

Học gì để làm nhân viên văn phòng? là một vấn đề đối với nhiều người. Vì công việc văn phòng rất đa dạng và có nhiều ngành nghề tham gia. Dưới đây là một số đặc sản phổ biến để bạn tham khảo.

Quản lý văn phòng

Theo US News Rankings (Hoa Kỳ), Quản trị Văn phòng nằm trong top 100. Quản lý văn phòng là một ngành học liên quan đến giám sát và đánh giá. Chúng đảm bảo rằng quy trình làm việc tại văn phòng của tổ chức luôn hiệu quả.

Học gì để làm nhân viên văn phòng?
Học gì để làm nhân viên văn phòng?

Khóa học này đào tạo những kiến ​​thức cơ bản về lĩnh vực văn thư lưu trữ, quản trị văn phòng, quản trị văn phòng trong các đơn vị, cơ quan, công ty …

Quản trị nhân sự

Quản lý nguồn nhân lực là ngành học phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về quản lý nguồn nhân lực thông qua các kỳ thực tập. Vì con người là trọng tâm của sự sáng tạo và phát triển của doanh nghiệp. Chuyên ngành quản lý nguồn nhân lực cũng giúp sinh viên có thêm kỹ năng quản lý, điều hành và có khả năng đánh giá và đào tạo nhân viên.

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn vững chắc và cập nhật, sinh viên còn có khả năng thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế, chịu áp lực cao, điều kiện làm việc năng động và sáng tạo, quan hệ giao tiếp tốt và khả năng tự lập.

Kế toán

Như đã nói ở trên, kế toán là công việc đòi hỏi kiến ​​thức. Nguồn nhân lực chính của vị trí này là kế toán và kiểm toán. Nếu học hệ đại học thì thời gian đào tạo là 4 năm và ngắn hơn nếu học hệ cao đẳng. Trong thời gian này để trở thành một kế toán, bạn sẽ được học từ những kiến ​​thức cơ bản đến nâng cao. Ví dụ như kiến ​​thức về thu thập, xử lý, nghiên cứu và trình bày thông tin về tình hình tài chính và tình hình hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ kế toán: hạch toán chi phí, dự báo, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo kế hoạch kinh doanh của công ty …

Nhìn chung, sinh viên kế toán có các kỹ năng khác ngoài kiến ​​thức cơ bản, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và lập kế hoạch.

Quản lý kinh doanh

Các vị trí quản lý kinh doanh thường được so sánh với tổng giám đốc của một công ty. Bởi vì họ có khả năng bao quát tốt và kiến ​​thức sâu rộng. Bởi nhờ chương trình đào tạo ngoài những kiến ​​thức quản lý cơ bản còn cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên sâu về nghiệp vụ, quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị tài chính… Từ quản lý nhân sự, quản lý tài chính, hậu cần – đến dịch vụ khách hàng, truyền thông, tiếp thị – và tất nhiên bạn có thể bắt đầu kinh doanh của riêng mình!

Học gì khi làm nhân viên văn phòng 4
Tôi đang tìm việc làm nhân viên văn phòng

Tôi có thể Tìm một Công việc Văn phòng ở đâu?

Khi Internet phát triển, tìm kiếm việc làm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tìm thấy thông tin về hàng trăm công ty tuyển dụng. Vì vậy, bạn nên theo dõi thông tin từ các trang tuyển dụng đáng tin cậy như TopCV.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi làm nhân viên văn phòng học gì. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy truy cập TopCV ngay bây giờ. TopCV giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm việc, tăng cơ hội nhận được thông tin chính xác và việc làm chất lượng. Bạn cũng nên chủ động lựa chọn các mẫu CV trực tuyến để có được một CV chuyên nghiệp và chính xác với sự hỗ trợ của TopCV.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
7 549

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Sư phạm | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud