Học digital painting với những kiến thức cần nắm vững | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Số hóa là một nghề mới nhưng đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Các cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này, chẳng hạn như vẽ phim hoạt hình, vẽ trò chơi, vẽ minh họa cho sách, bảng truyện, v.v., cũng rất hấp dẫn. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn học vẽ tranh kỹ thuật số Xin hãy đọc thông tin bên dưới.

digital-la-mot-nganh-school
Kỹ thuật số là ngành học có nhiều cơ hội hấp dẫn

1. Khái niệm kỹ thuật số

Sản phẩm tranh kỹ thuật số là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống với sự phát triển của kỹ thuật số
Sản phẩm tranh kỹ thuật số là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống với sự phát triển của kỹ thuật số

Nghệ thuật kỹ thuật số là sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống với sự phát triển của các thiết bị kỹ thuật số. Khác với Khóa học tiếp thị kỹ thuật số Digital Painting chỉ đơn giản là vẽ trên máy tính hoặc bảng vẽ điện tử. Thay vì vẽ bằng tay và sử dụng màu nước, sơn dầu, acrylic, vv, vẽ tranh kỹ thuật số chỉ sử dụng bảng vẽ và máy tính. Kỹ thuật vẽ tay của bạn quyết định thành phẩm, và công cụ vẽ kỹ thuật số chỉ giúp bạn tháo rời sản phẩm.

Tìm hiểu thêm:

Cách thiết kế logo đơn giản và ấn tượng

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để học kỹ thuật số?

Để học vẽ tranh kỹ thuật số và trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số, học sinh phải nắm vững các kỹ thuật truyền thống là vẽ trên giấy và bút chì, thực hành vẽ các hình ảnh, v.v. Các yếu tố sau đây là cần thiết để chuẩn bị:

2.1 Công cụ: bảng vẽ điện tử và bút lông

Digital Painting sử dụng bảng vẽ điện tử và bút vẽ
Digital Painting sử dụng bảng vẽ điện tử và bút vẽ

Thay vì sử dụng giấy và bút trong nghệ thuật truyền thống, Digital Painting sử dụng bảng vẽ điện tử và bút vẽ. Bảng vẽ được kết nối với ipad hoặc phần mềm thiết kế máy tính, bút vẽ điều chỉnh độ đậm nhạt, độ nghiêng,… để tạo ra những hình vẽ như ý muốn.

Bảng vẽ điện tử và bút lông là những dụng cụ không thể thiếu để bạn tham gia học vẽ tranh kỹ thuật số. Wacom là loại bảng vẽ đặc biệt được sử dụng rộng rãi và có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Hãy tìm hiểu và đầu tư những chiếc bảng vẽ chất lượng cao để chúng phục vụ cho việc học tập và làm việc.

2.2 Học kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức nghệ thuật

Nằm trong ngành mỹ thuật nên tất nhiên học vẽ tranh kỹ thuật số Để đạt được hiệu quả, bạn cần tiếp thu kiến ​​thức nghệ thuật. Đây là các nguyên tắc trực quan, nguyên tắc thiết kế, bố cục, tạo hình ảnh, thiết kế nhân vật, sáng tạo, đổ bóng, v.v. Việc tạo hình nhân vật phải truyền tải được nét mặt, biểu cảm và ở một mức độ nào đó là tính cách của từng nhân vật; khi tạo khối phải tạo các cạnh sắc, các kích thước, kể cả chiều dài và chiều rộng; Đổ bóng một cách chính xác để tạo độ sâu cho bức ảnh,…

nam-vung-kien-thuc-my-thuat-giup-ban-hoc-ve-ky-thuat-so-nhanh-hon
Thành thạo nghệ thuật sẽ giúp bạn học vẽ kỹ thuật số nhanh hơn

Nếu bạn đã học nghệ thuật và đồ họa trước đây, nền tảng thiết kế sẽ giúp bạn học vẽ kỹ thuật số nhanh hơn. Nếu bạn chưa biết những kiến ​​thức này có thể tham gia các khóa học học vẽ tranh kỹ thuật số Các từ khóa được dạy một cách bài bản.

2.3 Phần mềm học tập kỹ thuật số

Đối với phần mềm thiết kế học vẽ tranh kỹ thuật số phổ biến như: Corel Painter, Photoshop, ArtrageĐiều mà những bạn mới bắt đầu học vẽ nên chọn những phần mềm dễ sử dụng như Artrage, Photoshop. Nếu thành thạo, bạn có thể sử dụng Corel Painter để có thêm hiệu ứng vẽ tranh.

su-dung-phan-mem-thiet-ke-corel-artist-de-ho-tro-ve-ky-thuat-so
Sử dụng phần mềm thiết kế họa sĩ Corel để hỗ trợ vẽ tranh kỹ thuật số

Phần mềm thiết kế cung cấp cho họa sĩ một môi trường vẽ hoàn chỉnh với nhiều công cụ vẽ, bảng màu, vật liệu vẽ, v.v. Ngoài ra, còn có các tiện ích phần mềm như phóng to, thu nhỏ, cắt xén và dán, chỉnh sửa, lưu hoặc in. v.v… giúp bạn thỏa sức sáng tạo trong các bản vẽ thiết kế.

san-pham-ve-digital-painting
Những sàn phẩm kĩ thuật số

Bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ thực thụ mà không cần phải mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu, pha màu hay đứng vẽ hàng giờ, vân vân. So với cách vẽ truyền thống, vẽ tranh kỹ thuật số mang lại cho bạn sự dễ sử dụng và hiệu suất hiệu quả hơn nhiều.

2.4 Kỹ năng phác thảo

ve-sketch-thanh-thao-se-bo-tro-giup-ban-hoc-digital-tranh-nhanh-than
Phác thảo toàn diện giúp bạn học kỹ thuật số nhanh hơn

Vẽ phác thảo là một bước không thể thiếu khi bạn bắt đầu học bất kỳ loại hình vẽ chuyên nghiệp nào. Cũng giống như bạn vẽ dàn ý của một bài luận để từ đó phát triển bài văn, các bản phác thảo là những bản vẽ gần đúng thể hiện ý tưởng chung, sau đó bạn phát triển ý tưởng đó đến phần cuối cùng.

Bản vẽ kỹ thuật số dựa trên cách vẽ tay truyền thống, vì vậy việc phác thảo đòi hỏi kỹ năng. Bạn cần bắt đầu học và thực hành cách đặt bút chì để tạo ra các hình dạng cơ bản, chẳng hạn như dấu gạch ngang, hình khối, hình tròn, … áp dụng để mô tả đồ vật, tạo nhân vật, tạo phối cảnh, …

Cơ hội nghề nghiệp trực tuyến trong ngành học vẽ tranh kỹ thuật số rất hấp dẫn. Để trở thành một người chuyên nghiệp, bạn cần được trang bị đầy đủ kiến ​​thức mỹ thuật, các công cụ, phần mềm và đặc biệt là kỹ năng vẽ tay để trở thành một nghệ sĩ kỹ thuật số giỏi.

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Các câu hỏi thường gặp

Tranh kỹ thuật số là gì?

Số hóa gần đây đã trở thành một kỹ thuật số hiện đại phổ biến. Có thể nói Digital Painting là sự kết hợp lý tưởng giữa lối vẽ truyền thống với công nghệ hiện đại nhằm mang đến cho mọi người một trải nghiệm mới, sự tiện lợi, năng suất và tốc độ. Với digital painting, bạn không phải thực hiện những thao tác phức tạp như chuẩn bị giấy, vẽ màu, dụng cụ, … vì tất cả các thao tác vẽ trong digital painting đều được thực hiện trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử thông minh.

Bạn cần chuẩn bị những gì để học kỹ thuật số?

Dù bạn không phải chuẩn bị những dụng cụ vẽ tranh cầu kỳ như bút chì, sơn… nhưng không có nghĩa là Digima không cần đến những công cụ hỗ trợ đi kèm. Do đó, để vẽ một bức tranh kỹ thuật số, bạn cần chuẩn bị:

  • Bảng vẽ điện tử và bút lông
  • Phần mềm hỗ trợ vẽ tranh kỹ thuật số

Những kỹ năng nào cần thiết để học kỹ thuật số?

Digital painting là một phương pháp vẽ mới, là bước phát triển của cách vẽ truyền thống, vì vậy để học vẽ kỹ thuật số bạn cần có cả hai nhóm kỹ năng:

  • Kỹ năng vẽ truyền thống: kỹ năng, kiến ​​thức mỹ thuật, màu sắc, tư duy sáng tạo, khả năng vẽ phác thảo, khả năng bắt kịp xu hướng, …
  • Kỹ năng số hóa: Khả năng sử dụng các công cụ hiện đại, phần mềm kỹ thuật số.

Học vẽ tranh kỹ thuật số chất lượng cao ở đâu?

Có rất nhiều cơ sở đào tạo về kỹ thuật số hiện nay nhưng hầu hết đều có phương pháp giảng dạy thiên về kỹ thuật nhiều hơn là tư duy và kỹ năng. Nắm bắt được điều này, FPT Arena đã mang đến khóa học digital painting chất lượng cao dành cho tất cả các bạn sinh viên đam mê thiết kế, sáng tạo và mỹ thuật. Trong khóa học này, bạn sẽ trải nghiệm:

  • Phương pháp giảng dạy sáng tạo kết hợp cả truyền thống và hiện đại
  • Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình học tập và thực hành
  • Hệ thống giáo trình chuẩn quốc tế thường xuyên được thay đổi theo xu hướng mới trên thế giới.
  • Chương trình học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình với nghề.

READ  Phát triển thể chất là gì? Phát triển thể chất cho trẻ em | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud