Học digital marketing ở đâu? Gợi ý top 4 trung tâm uy tín nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm Marketing – PR

1. Các hình thức học digital marketing hiện nay

Không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị kỹ thuật số là việc áp dụng kiến ​​thức kỹ thuật số vào các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Do đó, kiến ​​thức và kỹ năng về tiếp thị kỹ thuật số khá rộng và mới, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu trải nghiệm khái niệm tiếp thị nói chung. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng marketing doanh nghiệp hiện nay tập trung nhiều hơn vào việc tuyển dụng digital marketing. Do đó, nhu cầu học kỹ thuật số cũng tăng lên. Hiện có rất nhiều hình thức học trong lĩnh vực này mà bạn có thể tham khảo:

1.1. Đào tạo chính quy

Đào tạo chính quy

Digital marketing nói chung cũng là một nhánh của marketing nên được giảng dạy chủ yếu trong các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Ví dụ: Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Văn hóa,… Ưu điểm của các trường Đại học – Cao đẳng này là sau khi tốt nghiệp. , sinh viên nhận được bằng cử nhân toàn thời gian về tiếp thị, bao gồm một khóa học về tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian đào tạo thường khá dài, từ khoảng 3-5 năm học, đồng thời sinh viên phải trải qua các kỳ thi đầu vào mới có thể theo học. Vì vậy không phù hợp với nhu cầu học gấp.

1.2. Các khóa học trên Internet

Các khóa học trên Internet
Các khóa học trên Internet

Một cách khác để học về tiếp thị kỹ thuật số khắc phục được tất cả những thiếu sót ở trên là thông qua các khóa học trực tuyến. Hình thức học này cho phép bạn tham gia vào bất kỳ đối tượng học viên nào, cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính xách tay, … Các trung tâm này cung cấp cho bạn chương trình học digital marketing trực tuyến và bạn có gia sư trực tuyến giải đáp thắc mắc hoặc vấn đề mà bạn không ‘ t hiểu. Ưu điểm của việc này là bạn có thể học bất cứ lúc nào mà không cần đến trường và thời gian học không quá dài. Ngược lại, khi kết thúc khóa học, học viên không được cấp chứng chỉ, chứng chỉ và việc học chỉ dựa vào tự giác, tức là hiệu quả tiếp thu kiến ​​thức không được đảm bảo đầy đủ.

1.3. Khóa học ngắn hạn

Khóa học ngắn hạn
Khóa học ngắn hạn

Ngoài hình thức giáo dục chính thức, có một hình thức giảng dạy tiếp thị kỹ thuật số khác trong lớp học, đó là các khóa học ngắn hạn. Các khóa học này cũng xuất phát từ nhu cầu học tập ngày càng tăng của các nhà tiếp thị song hành. Các chương trình học này thường được điều hành bởi một trung tâm giáo dục tiếp thị hoặc kỹ thuật số hoặc truyền thông. Thời gian học có thể bằng một nửa so với đại học chính quy, có khi chỉ vài tháng ngắn ngủi. Tuy nhiên, các bài học tập trung hoàn toàn vào tiếp thị kỹ thuật số. Điều này giúp học sinh tiếp cận với kiến ​​thức một cách trực tiếp nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí học khóa này khá đắt và bạn sẽ nhận được chứng chỉ khi kết thúc khóa học thay vì bằng cử nhân.

1.4. Hội thảo

Hội thảo
Hội thảo

Cuối cùng, có một hình thức học tiếp thị kỹ thuật số khác thông qua hội thảo. Đây là một hình thức học chủ động và chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số hoặc những người làm marketing muốn nâng cao kỹ năng của mình. Hội thảo được thực hiện bởi một thạc sĩ về tiếp thị kỹ thuật số dưới hình thức bài giảng và thuyết trình. Họ nói về kinh nghiệm làm việc của mình, chia sẻ các thủ thuật và chỉ ra những sai lầm của hầu hết các công ty tiếp thị kỹ thuật số hiện nay. Thông qua đó, những người tham gia hội thảo có được những kiến ​​thức và kinh nghiệm hữu ích cho công việc và chuyên môn của mình. Hội thảo không diễn ra thường xuyên và không dẫn dắt người tham gia nên hình thức học này chỉ mang tính chất tham khảo.

Tuyển dụng thực tập sinh tiếp thị kỹ thuật số

2. 5 nơi tốt nhất để học tiếp thị kỹ thuật số

2.1. Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến khi hỏi học digital marketing ở đâu là FPT. Được biết đến là trường đại học nổi tiếng về công nghệ thông tin, không ngạc nhiên khi Đại học FPT có đào tạo ngành marketing số. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại Đại học FPT sẽ được cung cấp các kiến ​​thức tổng quan về marketing để ứng dụng công nghệ 4.0 vào việc triển khai các kế hoạch marketing thực tế. Chương trình FPT cũng cho phép sinh viên làm việc trực tiếp tại các công ty có lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số trong học kỳ. Chương trình cử nhân kéo dài 4–4,5 năm, tương ứng với 12 học kỳ.

Ngoài đào tạo chính quy về tiếp thị kỹ thuật số, FPT hiện có trung tâm đào tạo ngắn hạn về lĩnh vực này là FpT Skillking. Trong 4 học kỳ tương ứng với bốn nội dung cụ thể của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm giám đốc truyền thông xã hội, giám đốc điều hành SEO, giám đốc tiếp thị kỹ thuật số và chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, sinh viên sẽ có được nhiều kiến ​​thức nhất trong lĩnh vực này. Thời gian đào tạo khoảng 2 năm nên phù hợp với các bạn sinh viên – người đi làm muốn nâng cao kiến ​​thức.

2.2. RMIT. trường đại học

RMIT.  trường đại học
RMIT. trường đại học

Một nơi khác cũng đào tạo tiếp thị kỹ thuật số như một phần của chương trình đại học là Đại học RMIT, một cái tên quá phổ biến có thể so sánh với Đại học Harvard. Chương trình đại học về tiếp thị kỹ thuật số của RMIT kéo dài 3 năm, tương ứng với 9 học kỳ. Nơi có 2 kỳ thực tập, mỗi kỳ 12 tuần để rèn luyện kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường doanh nghiệp. Ngoài ra, sinh viên sẽ có được tất cả các kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số phù hợp với lộ trình tiếp thị kỹ thuật số. Đồng thời, sinh viên làm quen và thành thạo các công cụ kỹ thuật số, bao gồm: mạng xã hội, tiếp thị lan truyền, quảng cáo hiển thị và tìm kiếm, tiếp thị trong nước, SEO và công nghệ di động, …

Khi theo học ngành marketing kỹ thuật số tại Đại học RMIT, bạn phải học theo chương trình song ngữ nên sinh viên phải đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình. Cùng với đó, bạn còn có cơ hội học tập với các giảng viên nước ngoài, cơ hội hợp tác với các công ty quốc tế. Đổi lại, sinh viên phải chuẩn bị cho mình tiềm lực kinh tế lớn để theo học chương trình RMIT này.

2.3. Trung tâm Vinalinki

Trung tâm Vinalinki
Trung tâm Vinalinki

Địa chỉ thứ 3 bạn có thể lựa chọn để học digital marketing là Trung tâm Vinalink. Đây là một trung tâm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, được thành lập hơn mười năm, từ năm 2009. Do đó có thể coi đây là một trung tâm đào tạo hàng đầu về chương trình tiếp thị kỹ thuật số. Vinalink cực kỳ phù hợp với những ai đã và đang tham gia vào lĩnh vực marketing nói chung và digital marketing nói riêng. Với việc triển khai giáo trình hoàn toàn của Mỹ và phổ biến giáo trình chuẩn quốc tế, chứng chỉ Vinalink đã có uy tín trên thị trường tuyển dụng Việt Nam. Khi học tại trung tâm này, học viên có thể làm việc tay đôi để giúp họ xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số phù hợp và hoàn thiện nhất cho bản thân. Điểm đặc biệt của chương trình đào tạo Vinalink là kiến ​​thức chủ yếu tập trung vào ứng dụng thực tế tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Vì vậy, khả năng đạt hiệu quả sau khi học tại đây là khá nhanh.

Trung tâm Vinalink hiện có 4 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM, trong đó 3 cơ sở tại Hà Nội và 1 cơ sở tại TP. Mỗi khóa học digital marketing kéo dài 12 buổi học, học viên chủ động lựa chọn lịch học phù hợp với mình. Hiện tại, học phí cho khóa học tiếp thị kỹ thuật số của trung tâm này là khoảng 6 triệu đồng.

2.4. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Kinh tế Quốc dân

Và thứ tư, không thể không nhắc đến trường đại học hàng đầu của Việt Nam, cũng nằm trong danh sách những trường đào tạo chuyên ngành marketing kỹ thuật số tốt nhất trong hệ đào tạo chính quy. Đây là trường Đại học Kinh tế. Mặc dù không phải chuyên sâu về digital marketing như FPT hay RMIT, nhưng chuyên ngành quản trị marketing của NEU được đánh giá là khá chất lượng và tập trung vào mảng digital marketing này. Bởi nếu tiếp thị kỹ thuật số là xu hướng toàn cầu, thì một trường kinh tế như NEU cũng phải chú trọng tiếp thị kỹ thuật số như một sứ mệnh đào tạo nhân viên. Chương trình đào tạo chuyên ngành này tại Đại học Kinh tế Quốc dân kéo dài 4 năm, tương ứng với 8 học kỳ. Trong đó cả kiến ​​thức marketing đại cương và kiến ​​thức chuyên môn kỹ thuật số đều được học trong 7 tiết lý thuyết. Học kỳ cuối là thời gian sinh viên có thể thực hành và làm luận văn.

Đặc biệt, trường Đại học Marketing Quốc tế còn đào tạo thạc sĩ về tiếp thị kỹ thuật số. Vì vậy, nó được coi là một khóa học khá bài bản cho sinh viên của trường đại học này. So với học phí RMIT và FPT, học phí NEU rẻ hơn đáng kể do tính chất của trường đại học công lập.

Công việc

Trên đây là toàn bộ thông tin về đào tạo digital marketing hiện nay. Qua đây mong rằng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi học digital marketing ở đâu tốt với 4 địa chỉ uy tín nhất. Tùy theo kinh tế và thời gian cũng như mục tiêu học tập mà các bạn hãy lựa chọn cho mình hình thức và trung tâm học phù hợp nhất nhé!

Khám phá mô tả công việc tiếp thị kỹ thuật số đầy đủ nhất ngay bây giờ

Học tiếp thị kỹ thuật số có thể mang lại cho bạn cơ hội nghề nghiệp được trả lương cao hấp dẫn. Đặc biệt nếu đó cũng là một xu hướng làm việc trong thời đại kỹ thuật số, đó là lý do tại sao nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này cũng tương đối cao. Vì vậy, hãy xem Hướng dẫn nghề nghiệp Tiếp thị kỹ thuật số dưới đây để chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp của bạn!

Mô tả công việc tiếp thị kỹ thuật số

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 12337 & cateid = 119 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Lật mở] Mức học phí trường Đại học Thăng Long mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud