Học để làm gì? Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải học chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Học là gì?

Đầu tiên chúng ta phải hiểu khái niệm “học”. Học hay còn gọi là học là quá trình mỗi chúng ta tiếp thu kiến ​​thức mới hoặc tiếp thu kiến ​​thức nâng cao từ nền tảng kiến ​​thức cơ bản đã có.

Học tập là tiếp thu kiến ​​thức mới và lĩnh hội kiến ​​thức nâng cao

Học tập giúp chúng ta nâng cao kiến ​​thức, hiểu biết và kỹ năng sống. Học tập và rèn luyện thường xuyên giúp chúng ta phát triển, hiểu sâu và rộng hơn về các lĩnh vực và vấn đề mà chúng ta muốn tìm hiểu; tăng khả năng sáng tạo, kích thích não bộ hoạt động nhanh hơn, dễ dàng ứng dụng vào cuộc sống, học tập và công việc của chúng ta.

Xã hội không ngừng phát triển nếu chúng ta không nỗ lực học tập, rèn luyện và trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày thì chúng ta sẽ bị thụt lùi và tụt hậu, sự chậm trễ này khiến chúng ta không thể hiểu nổi. thử nhiều cơ hội tốt trong tương lai, sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

2. Học gì?

Khi đã hiểu học là gì, chúng ta cần làm rõ câu hỏi: học gì?

Không ai nói với bạn điều đó, nhưng bạn phải tự hỏi mình muốn học gì. Mục tiêu của trường là cho chúng ta học nhiều môn học, xã hội, khoa học, nghệ thuật… để hiểu mình giỏi ở đâu, và cũng là con đường định hướng nghề nghiệp tương lai của chúng ta khi các bạn được học hành. bạn có thể làm những gì bạn yêu thích để bạn gắn bó lâu dài với công việc của mình và truyền cảm hứng cho những người khác.

Có thể nhiều người ngày nay đã quên mất hoặc không biết điều đó, vì vậy hầu hết các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình phải học hết các môn một cách đa dạng, dẫn đến tâm lý ngại đi học, sợ học hết các môn nếu không. ‘Không biết bạn muốn gì, và bạn không có định hướng trong tương lai, điều đó thực sự nguy hiểm.

Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định những gì bạn muốn học? Hãy thử trả lời một trong những câu hỏi sau.

– Mục đích học tập của bạn là gì? Đây là câu hỏi cơ bản và quan trọng nhất, vì nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ không hiểu mình muốn gì, cũng như cách bạn thực hiện và bạn sẽ làm mọi thứ vô ích, tốn nhiều thời gian.

READ  Thông tin tuyển sinh Khoa Ngoại ngữ | Nttworks.vn

– Tại sao bạn lại chọn mục tiêu học tập này? Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định tính khả thi và thực tế của mục tiêu, vì vậy bạn nên tìm hiểu và phân tích mục tiêu của mình, thay vì lãng phí thời gian cho những mục tiêu viển vông.

– Bạn cần học những gì để đạt được mục tiêu này? Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được kiến ​​thức cần học để giúp bạn đạt được mục tiêu học tập, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của những người đã theo học trước đó.

– Bạn nên học khi nào? Việc học là việc bạn dành cả đời nên hãy chia nhỏ ra từng bước học, việc trước hỗ trợ sau, đừng tập trung học quá nhiều thứ một lúc sẽ càng khiến bạn bối rối. áp lực và quá tải, mất dần cảm hứng học tập.

– Bạn nên học hỏi từ ai? Tùy theo mục tiêu mà bạn đặt ra mà chọn “thầy dạy”, có thể nhiều người, cũng có thể một người, nhưng bạn nên phân biệt rõ ràng những điều nên học và những điều cần tránh.

– Bạn nên học ở đâu? Có thể là trường học của bạn, công ty của bạn, công ty của bạn hoặc chỉ gia đình của bạn.

– Bạn nên học như thế nào? Đây là câu hỏi giúp bạn xác định được phương pháp giảng dạy của mình phù hợp với bạn, tùy vào mục đích mà chúng ta có những phương pháp giảng dạy khác nhau, học lý thuyết phải đi đôi với thực hành sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Trả lời các câu hỏi để hiểu mục tiêu học tập của bạn

Trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã phần nào xác định được mình nên học gì, tuy nhiên những câu hỏi này chỉ hữu ích trong một khoảng thời gian nhất định của cuộc đời, sau khi bạn đã đạt được mục tiêu. , bạn nên trả lời những câu hỏi này để xác định mục tiêu tiếp theo mà bạn cần đạt được.

3. Tại sao phải học?

Có thể thấy rõ, xã hội ngày nay lấy bằng cấp làm thước đo đánh giá năng lực của mỗi người, việc không có bằng cấp hay một công việc tốt vô hình trung đã trở thành nỗi ô nhục và xấu hổ đối với nhiều người. Từ thế hệ này sang thế hệ khác chúng ta đi học là điều hiển nhiên, đạt thành tích cao, bằng giỏi là điều bắt buộc. Nhưng đã có ai thực sự hiểu những gì chúng ta đang học chưa? Đây là một câu hỏi thực sự khó đối với các em đang đi học, đang đi làm và các bậc phụ huynh, những người ngày đêm khuyến khích con em mình đi học tốt.

READ  Giải đáp thắc mắc: Ngành Marketing học trường nào tốt? | Nttworks.vn

Bản thân các bậc phụ huynh luôn tự nhủ con mình đi học thành tài, sau này có công việc tốt, có địa vị trong xã hội, đó là hạnh phúc. Một phần do áp lực xã hội, một phần do xã hội thay đổi nhanh chóng, con người phải học hỏi và cạnh tranh từng ngày để thích nghi. Khi rơi vào vòng xoáy này, họ quên mất một điều đơn giản, đó là con cái họ muốn gì, đó có phải là mục đích của việc học hay không?

Học để làm người

Hai từ được thêm vào bản chất của con người: Con trai và Con người. Phần “con” là thứ bản năng nhất mà chúng ta không phải tự nhận biết khi đói, ăn khi khát, uống khi vui, cười khi buồn, chúng ta khóc khi mệt mỏi, khi ngủ … Nhưng chúng ta trở thành “con người” vì chúng ta đã học. Học bò, học đi, học nói còn lớn hơn học viết, học đọc, học tính, học đối nhân xử thế. Chúng ta học hỏi từ gia đình, nhà trường, những người xung quanh, xã hội để phát triển và hoàn thiện bản thân. Bằng cấp và lời khai chỉ đơn giản là chứng minh rằng chúng ta có kiến ​​thức hiểu biết, nhưng nếu một người chỉ có kiến ​​thức mà có thái độ sai lầm thì người đó vẫn là “người vô học”. Tuy nhiên, nếu chúng ta không có học thức, làm việc với địa vị thấp hơn, nhưng cư xử đúng mực, đối xử tốt với mọi người thì chúng ta vẫn được lòng một số người xung quanh. Có thể thấy, học làm người là mục đích cơ bản và cao cả nhất của việc học, giúp mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn, phần “người” cao hơn phần “con”.

Học làm người

Học tập là sự mở mang, trau dồi và nâng cao kiến ​​thức

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của mục tiêu này, nhưng địa vị xã hội của các bậc cha mẹ, những người luôn muốn con mình có bằng cấp, cũng không sai. Nhưng đó có thực sự là điều con họ muốn, một nghề mà con họ thích, một công việc mà con họ đam mê? Xã hội phát triển càng nhanh thì nhu cầu mở mang ngành nghề càng lớn, cơ hội phát triển của mỗi người càng lớn, tuy nhiên tâm lý của các bậc cha mẹ luôn mong muốn con cái mình có một công việc ổn định và an toàn chứ không phải theo đuổi con cái của mình. mong muốn thực sự. Ngoài ra, việc tập trung vào học tập khiến trẻ không phát triển được các kỹ năng sống và mềm cần thiết, khiến trẻ lạc lõng trong xã hội. Giống như nhiều sinh viên, anh tập trung vào việc học và hoàn thành chương trình học cao hơn, nhưng thiếu kỹ năng thực hành hoặc cơ bản nên khó tìm được việc làm phù hợp.

READ  Ngành Quản trị kinh doanh học những môn gì | Nttworks.vn

Do đó, hãy học những gì mình muốn, yêu thích bản thân, sớm định hướng tương lai, kết hợp kiến ​​thức và kỹ năng mềm, đây mới là mục tiêu đúng đắn.

Học tập là sự phát triển, xác nhận và nâng cao lòng tự trọng

Học tập là quá trình tiếp thu, trau dồi, cập nhật kiến ​​thức mà mỗi người lựa chọn theo mục đích của mình. Tuy nhiên, họ đều có một mục tiêu chung: khẳng định phẩm giá của mình. Đó là cách để họ tiếp thu những kiến ​​thức được học hàng ngày sau đó áp dụng vào cuộc sống và công việc tạo ra lợi ích cho xã hội.

Học là hòa mình với thế giới, chia sẻ hạnh phúc với mọi người

Học là hòa mình với thế giới, chia sẻ hạnh phúc với mọi người

Học tập không chỉ là trau dồi, nâng cao kiến ​​thức, học tập còn giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách của mình; học cách đối nhân xử thế; biết nhân ái, chia sẻ với mọi người; học cách trân trọng những gì bạn có; mang lại nhiều niềm vui và ý nghĩa cho cuộc sống của mọi người.

4. Tóm tắt

Trên thực tế, câu hỏi đặt ra là “tại sao phải học?” là câu hỏi chưa có câu trả lời cụ thể và chính xác, tùy vào cảm nhận của mỗi người mà mỗi người có câu trả lời cho riêng mình. Vậy bạn đã bao giờ được hỏi “học gì” chưa? Câu trả lời của bạn là gì?

>> Thông tin thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud