Học công nghệ thông tin có khó không? Học CNTT ở đâu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ, lĩnh vực công nghệ thông tin đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng nhiều người thắc mắc “Học công nghệ thông tin có khó không?Vậy hãy cùng JobsGO tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” hiện nay

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin, tên tiếng anh là Information Technology (IT) là một bộ phận của ngành máy móc. Công việc này sẽ chạy trên máy tính thông qua hệ thống phần mềm và mạng Internet, đảm bảo việc phổ biến, xử lý, trao đổi, lưu trữ và truyền dữ liệu.

Ngành CNTT thường được chia thành 5 lĩnh vực chính, bao gồm:

 • Công nghệ máy tính
 • Khoa học máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Công nghệ phần mềm
 • Mạng máy tính truyền thông

Ngành này thường yêu cầu làm việc với máy tính

👉 Xem thêm: Cơ hội việc làm trong ngành CNTT là gì?

Học công nghệ thông tin có khó không?

Công nghệ thông tin đang là lĩnh vực “hot” mang đến cơ hội nghề nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng làm được việc.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Thông tin | Nttworks.vn

Công nghệ thông tin là ngành của tinh thần tư duy, sáng tạo và tính tự học cao. Đặc biệt, để không thất bại, bản thân phải tích cực làm mới bản thân, khám phá kiến ​​thức mới và không ngừng phấn đấu. Vì vậy, việc học công nghệ thông tin khó hay dễ phụ thuộc phần lớn vào khả năng và sự cố gắng của bạn.

Học công nghệ thông tin cần những gì?

Thông thường, các trường đào tạo CNTT có chương trình giảng dạy như sau:

 • Giáo dục phổ thông trong 2 năm học đầu tiên. Đây là những môn mà sinh viên đại học nào cũng phải học như triết học, kinh tế chính trị, luật đại cương …
 • Tìm hiểu các môn học chính: Đây là các môn học được thiết kế để đưa sinh viên đến gần hơn với lĩnh vực nghiên cứu của họ, đây là kiến ​​thức cơ bản cần có trước khi bước vào một môn học. Các môn học cơ bản ở đây là tính toán, ngoại ngữ…
 • Chuyên ngành: Đây là kiến ​​thức chuyên sâu mà sinh viên phải học để theo đuổi nghề công nghệ thông tin. Các môn học chuyên ngành bao gồm lập trình, phát triển phần mềm, bảo mật thông tin…

Học công nghệ thông tin được đào tạo trong một lĩnh vực chung

👉 Xem thêm: 5 trường đào tạo CNTT hàng đầu tại TP.

Ai nên học công nghệ thông tin?

Ngành CNTT không hề dễ dàng, thậm chí bạn có thể gặp nhiều khó khăn và áp lực. Vì vậy, để theo học chuyên ngành này, bạn phải có những đặc điểm sau:

READ  [Gỡ rối thắc mắc] Trung tâm tiếng Anh Ocean có tốt không? | Nttworks.vn

Tư duy logic và sáng tạo

Nó là một môn khoa học đòi hỏi sự tư duy cao của người học. Bạn phải đối phó với những con số, thuật toán máy tính và độ chính xác tuyệt đối. Chính vì vậy sự logic và sáng tạo giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

Có niềm đam mê công nghệ thông tin

Trong bất kỳ ngành nghề nào nếu không có lòng đam mê và yêu thích thì sẽ không thể hoàn thành được. Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi “tình bạn” từ người học với những con số và thuật toán nhàm chán. Vì vậy, nếu không thực sự yêu thích, bạn rất dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Niềm đam mê công việc giúp bạn “sống” được với công việc.

Chăm chỉ, cẩn thận

Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi sự chăm chỉ và không ngừng học hỏi của người học, khám phá những điều mới và cập nhật kiến ​​thức mỗi ngày.

Hơn nữa, ngành này cũng đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Vì vậy, bạn phải tỉ mỉ, kỹ lưỡng và kiên nhẫn trong mọi việc, tránh những sai sót, dù là nhỏ nhất.

Khả năng sử dụng ngoại ngữ

Nếu bạn muốn phát triển lâu dài trong bất kỳ lĩnh vực nào thì khả năng sử dụng ngoại ngữ là điều bạn cần phát triển mỗi ngày. Sử dụng tốt ngoại ngữ giúp giao tiếp với các đối tác nước ngoài, đọc hiểu các tài liệu công nghệ thông tin, hiểu các lệnh thuật toán trong lĩnh vực này.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Trà Vinh | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 5 trường đào tạo CNTT hàng đầu tại Hà Nội

Học công nghệ thông tin ở đâu?

Ngày nay, hầu hết tất cả các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật đều có khoa CNTT. Nếu muốn theo học chuyên ngành này, bạn có thể tham khảo một trong các trường đào tạo dưới đây:

 • Đại học bách khoa hà nội
 • Đại học Kỹ thuật – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Viện công nghệ quân sự
 • Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
 • Đại học Công nghệ Thông tin

Để kết luận

Vì vậy, bài viết này trả lời câu hỏi “Học công nghệ thông tin có khó không?”Và những đặc điểm cần có để theo đuổi ngành học này. Nếu bạn có đam mê và khả năng, hãy cố gắng chinh phục ngành CNTT!

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud