Học công nghệ may ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành này ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Làm gì với công nghệ may?
Làm gì với công nghệ may?

Ngành dệt may là một trong những ngành công nghiệp và xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, chính vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngành may mặc được dự báo là vô cùng cấp thiết trong những năm tới. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ Làm gì với công nghệ may?để biết xin việc có dễ xin việc không, hãy cùng tìm hiểu về ngành công nghệ may trong bài viết dưới đây

Công nghệ quần áo là gì?

Công nghệ may là ngành đào tạo thiết kế, phân tích và sản xuất các sản phẩm dệt trong ngành công nghiệp, bao gồm 2 ngành chính là công nghệ dệt và công nghệ may quần áo.

Trong đó công nghệ may bao gồm 3 lĩnh vực chính: Công nghệ may – Thiết kế sản phẩm may – Thiết kế thời trang và Công nghệ dệt gồm 4 lĩnh vực chính: Công nghệ sợi – Công nghệ dệt – Công nghệ vật liệu và hóa chất Dệt may – Công nghệ và nguyên phụ liệu da giày.

Nội dung chương trình đào tạo công nghệ may

Sinh viên ngành công nghệ quần áo được học rất nhiều kiến ​​thức về ngành công nghiệp may mặc, bao gồm hai lĩnh vực chính: công nghệ may mặc và quản lý sản xuất hàng may mặc.

Về kỹ thuật may: Học viên học thiết kế và may các sản phẩm may từ đơn giản đến phức tạp; Dự án phát triển tạo mẫu, Thiết kế kích thước, Thiết kế mẫu hướng dẫn sản xuất, mẫu bảo trì; Sơ đồ phối cảnh

Làm gì với công nghệ may?
Chương trình công nghệ may có phức tạp không?

Về Quản lý sản xuất: Sinh viên biết cách lập tiêu chuẩn nguyên vật liệu; Thiết kế dây chuyền, thiết kế phòng công nghệ hợp lý theo điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị của công ty; Kiểm tra chất lượng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất đường may công nghiệp; Sắp xếp, tiến hành và điều hành sản xuất; Quản lý chất lượng sản phẩm; Tham gia vào việc giới thiệu sản xuất tinh gọn hiệu quả trong một công ty sản xuất.

Các trường đào tạo công nghệ may hiện nay

Công nghệ dệt được giảng dạy tại nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Dù học công nghệ may ở đâu bạn cũng có đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn để làm những công việc mình mong muốn.

Đại học Công nghệ Quần áo Khu vực phía Bắc

Ở miền Bắc, bạn có thể học ngành công nghệ may tại các trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Hà Nội. Đây là những trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy công nghệ may, cũng như cập nhật giáo trình thường xuyên để đáp ứng nhu cầu nhân sự của các công ty trong lĩnh vực này.

Đại học Công nghệ Quần áo Khu vực miền nam

Có thể kể đến một số trường phía Nam có ngành công nghệ may như: ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Sư phạm Công nghệ TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM. Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Công nghệ Vĩnh Long, …

Làm gì với công nghệ may?

Chương trình công nghệ may ở mỗi trường bao gồm cả kỹ thuật và quản lý sản xuất, vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành may mặc là vô cùng rộng mở.

Nhà thiết kế thời trang

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ quần áo, bạn sẽ có đầy đủ kiến ​​thức thiết kế để trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang tự do, làm chủ một thương hiệu thời trang hoặc làm việc trong bộ phận thiết kế của các nhãn hàng, công ty thời trang trong lĩnh vực này.

Làm gì với công nghệ may?
Sinh viên công nghệ làm gì?

>>> Tham khảo: Cơ hội việc làm ngành quần áo và những thông tin hữu ích bạn nên biết

Thiết kế kỹ thuật sản phẩm và công nghệ sản xuất

Ngoài công việc lên ý tưởng và thiết kế các sản phẩm thời trang, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên thiết kế sản phẩm, thiết kế mẫu, thiết kế CNC, thiết kế dây chuyền và máy may tự động cho nhà xưởng,… Đây là những công việc thuộc ngành cơ khí, sản xuất công nghiệp, phù hợp với những những người có định hướng trở thành chuyên gia kỹ thuật trong lĩnh vực dệt may – Da giày, v.v.

Quản lý sản xuất và quản lý chất lượng

Bằng cách tích lũy kiến ​​thức về quản lý sản xuất, bạn có cơ hội làm việc trong các công ty quản lý chất lượng (QA / QC) hoặc sản xuất sản phẩm. Đây là những vị trí vô cùng quan trọng trong chuỗi sản xuất và cung ứng của ngành dệt may.

Bạn có thể đọc thêm về ngành Hàng hóa là gì? Cơ hội việc làm và tương lai của ngành hàng hóa hiểu rõ về vị trí này trong công ty.

Nhu cầu tuyển dụng trong ngành quần áo hiện nay

Ngành may mặc đã và đang là một trong những ngành công nghiệp và xuất khẩu chính của Việt Nam. Do đó, nhu cầu tuyển dụng trong ngành dệt may luôn rất cao, nhất là khi hệ thống dây chuyền, nhà máy của Việt Nam chuyển dần sang công nghệ, nhu cầu nhân lực trình độ cao trong ngành ngày càng trở nên cấp thiết.

Hơn nữa, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng yêu cầu những sản phẩm thời trang có chất lượng tốt hơn, thiết kế ấn tượng hơn và sẵn sàng chi những khoản tiền lớn cho quần áo, túi xách và giày dép. Vì vậy, cơ hội cho các nhà thiết kế thời trang trẻ trong tương lai cũng rất tiềm năng.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu công nghệ may có thể làm được những gì và cơ hội tìm việc làm ngành công nghệ may hiện nay. Nếu bạn muốn tìm việc, hãy chọn TopCV để tìm việc. Hãy truy cập TopCV ngay hôm nay để không bỏ lỡ những vị trí hấp dẫn nhất!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
1.167

READ  Bản cam kết nghỉ việc chuẩn form cho nhân sự 2022 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud