Học Cao đẳng nên học ngành gì dễ xin việc? – Phổ thông Cao đẳng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hầu hết các bạn trẻ khi trăn trở về trường đào tạo, chọn ngành nghề đều đặt ra câu hỏi học ra trường ra trường làm nghề gì dễ xin việc. Xác định được những ngành nghề dễ xin việc khi học đại học sẽ giúp học sinh có mục tiêu, chủ trương và kế hoạch phát triển tương lai rõ ràng. Nếu bạn còn thắc mắc về việc lựa chọn hình thức học liên thông đại học thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?

Học đại học có tương lai không?

Ngày nay, vào đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Tỷ lệ “đấu tranh” của sinh viên có năng lực khá trở lên cao, cùng với việc bỏ ngành, ra trường thấp, tỷ lệ thất nghiệp, “thừa thầy, thiếu thợ” đã khiến giới trẻ tìm kiếm một hướng đi mới cao hơn.

Với câu hỏi “Học đại học có tương lai không?” xin vui lòng xác nhận có. Ngày nay, nghiên cứu đại học mang lại nhiều lợi thế hơn so với học đại học, chẳng hạn như:

Trường có thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định của Bộ Giáo dục, Bộ Lao động, Người khuyết tật và Bộ Xã hội, học cao đẳng chỉ mất 2-3 năm thay vì 4-6 năm. Thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đảm bảo kiến ​​thức chuyên môn đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục đã giúp sinh viên học cao học tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Thời gian đào tạo giảm mang lại cho sinh viên đại học cơ hội tham gia vào thị trường lao động và tích lũy kinh nghiệm quý báu trong ngành sớm hơn so với hệ đại học.

Ra trường dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển.

Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Ra trường dễ xin việc, có nhiều cơ hội phát triển.

Bằng cách tham gia vào thị trường lao động sớm, sinh viên đại học có cơ hội chiến đấu trong ngành và tích lũy kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng hiện nay không quá lúng túng về bằng cấp mà ưu tiên năng lực và kinh nghiệm làm việc. Ngoài ra, nhiều công ty thích sử dụng lao động có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và không phải đào tạo trong thời gian dài để thích nghi, điều này thường giúp sinh viên tốt nghiệp dễ xin việc và có nhiều cơ hội phát triển.

Vào đại học sớm để ổn định tài chính và cuộc sống

Trong khi sinh viên đại học vẫn đang nghiên cứu chuyên môn, sinh viên tốt nghiệp đã tham gia thị trường lao động, tạo ra giá trị kinh tế và ổn định cuộc sống. Trong thời gian làm việc, sinh viên của trường hoàn toàn có thể liên thông lên đại học nếu chuyên ngành yêu cầu kiến ​​thức chuyên sâu.

Đọc thêm: Những ngành nghề triển vọng nhất cho tương lai 2025-2030 là gì?

Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?

Cao đẳng thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một nghề năng động, sáng tạo, có mức thu nhập khá phù hợp với cả nam và nữ.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành quảng cáo và truyền thông, nhu cầu nhân viên chuyên về thiết kế đồ họa ngày càng lớn hàng năm. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực quan trọng giúp các công ty tiếp thị và cung cấp sản phẩm một cách hiệu quả. Ngay cả ở nhiều công ty chuyên về in ấn, game… thì đó cũng là một phần quan trọng trong việc kinh doanh kiếm tiền.

Đọc thêm: Học Cao đẳng Thiết kế Đồ họa tại PTCD-FPT Polytechnic có gì khác?

Cao đẳng Marketing

Trong bối cảnh hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ. Sự gia tăng của các công ty mới và sự phát triển của các nhóm lớn đã tạo ra sự cạnh tranh thương hiệu gay gắt. Tiếp thị, được coi là một chiến lược quan trọng để tăng doanh số bán hàng và giao tiếp hiệu quả với thương hiệu, là một phần cực kỳ quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Theo nhiều báo cáo tuyển dụng, marketing được coi là một trong những nghề lớn nhất. Các nhà tuyển dụng luôn “chào mời” những vị trí tiếp thị với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, những ứng viên có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này sẽ luôn có những lợi thế đặc biệt và được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?
Ra trường nên học chuyên ngành gì để dễ xin việc?

Đọc thêm: Học marketing ở đâu tốt nhất?

Cao đẳng quản lý khách sạn

Quản trị khách sạn là một trong những ngành có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, với việc du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam.

Được ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, Việt Nam đã và đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Nhìn thấy tiềm năng phát triển, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã có những thương vụ đầu tư lớn vào nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng hiện đại, sang trọng …

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch đòi hỏi một lượng lớn lao động để đáp ứng khối lượng công việc. Học đại học quản trị kinh doanh tiềm năng phát triển lớn, cơ hội việc làm cao, mức lương hấp dẫn.

Đọc thêm: Học Cao đẳng Quản trị Khách sạn ở đâu tốt nhất?

Hi vọng những bí quyết trên sẽ giúp giải đáp được thắc mắc “Học đại học nên học chuyên ngành gì để có việc làm sau này?”. Chúc các bạn lựa chọn đúng đắn, phù hợp và sớm thành công trong sự nghiệp

READ  Bài tập xử lý tín hiệu số có lời giải PDF | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud