Học Cao đẳng liên thông lên Đại học và những lưu ý cần nhớ – Phổ thông Cao đẳng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Thời gian học liên thông từ đại học lên đại học trong bao nhiêu năm, đối tượng nào có thể thi đầu vào và hình thức xét tuyển như thế nào? Nếu bạn có dự định học đại học luôn thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Nhập học đại học vào đại học và những lưu ý cần ghi nhớ
Nhập học đại học vào đại học và những lưu ý cần ghi nhớ

Học đại học mất bao nhiêu năm?

Theo quy định của Bộ Giáo dục, thời gian chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học khoảng 18 tháng. Thời gian nói trên bao gồm thời gian học tập trung tại trường, thực tập và làm luận văn. Đối với những sinh viên mắc nợ môn, hoàn thành khóa luận chậm, thời gian có thể kéo dài hơn so với quy định trên.

18 tháng là thời gian dự kiến ​​để tốt nghiệp đối với những người cùng ngành đào tạo và không nợ môn, trong khi những sinh viên đã được đào tạo trái ngành dành nhiều thời gian hơn để học chuyển đổi ngành nghề. Sinh viên dành một chút thời gian để học chuyển đổi trước khi bắt đầu vào đại học. Vì vậy, đối với người học theo chiều ngược lại, thời gian đào tạo có thể kéo dài đến 24 tháng.

Đọc thêm: Học đại học có tốt không? Có tương lai không?

Những lưu ý cần ghi nhớ khi học liên thông lên đại học

Đừng bỏ qua ghi chú nếu bạn quan tâm đến vấn đề liên thông hoặc đang có ý định chuyển tiếp từ cao đẳng lên đại học.

Các đối tượng có thể học tổng hợp

Các môn học có thể được nghiên cứu bởi những người có bằng cấp 2 hoặc đại học có nhu cầu học lên cao đẳng hoặc đại học để nâng cao kiến ​​thức và thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu hơn trong lĩnh vực của mình.

Đặc biệt, đối với hệ đào tạo liên thông lên cao đẳng, đại học, thí sinh tốt nghiệp loại giỏi sẽ được nộp hồ sơ ngay sau khi ra trường. Trong khi đó, những sinh viên tốt nghiệp loại trung bình phải hoàn thành ít nhất 12 tháng làm công việc chuyên môn mới có thể nộp đơn.

Đối với trình độ từ trung cấp lên đại học, người có bằng tốt nghiệp trung cấp phải có đủ 36 tháng làm công tác chuyên môn mới được đăng ký dự tuyển.

Đối với người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên ở nước ngoài được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Phương thức đăng ký chung

Bằng tốt nghiệp trung cấp muốn học tại chức phải trải qua ba kỳ thi tuyển sinh gồm hai môn chính và một môn chính (hoặc thực tập).

Người muốn học liên thông lên đại học, liên thông chỉ phải dự thi 3 môn: môn cơ sở (hoặc ngoại ngữ tiếng Anh) và một môn kiến ​​thức công nghiệp.

Đề thi cơ bản lấy đề thi trong ngân hàng đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đề thi cơ bản (Thực hành nghề nghiệp do Hiệu trưởng nhà trường quy định).

Xem thêm: Tư vấn hướng nghiệp: Tư vấn chọn nghề, chọn nghề, chọn tương lai

Có được đăng ký dự thi khi đã tốt nghiệp trái ngành không?

Sinh viên đã tốt nghiệp trái ngành vẫn được dự thi, nhưng ngành phụ phải cùng chuyên ngành với sinh viên.

Ngoài ra, bằng cách học liên thông các ngành, người học cần có thêm kiến ​​thức chuyên môn cần thiết để đạt được trình độ đầu vào trước khi đăng ký chuyển tiếp. Điều này làm cho thời gian hoàn thành ước tính của sinh viên cùng ngành lâu hơn so với sinh viên cùng ngành. Căn cứ vào văn bằng, giám đốc cơ sở đào tạo quyết định học viên chuyển đổi cần nâng cao bao nhiêu kiến ​​thức.

Hi vọng những kiến ​​thức trên đã giải đáp được thắc mắc giao tiếp trọng điểm của bạn. Tôi muốn các bạn chọn cho mình một con đường đào tạo phù hợp, giúp các bạn phát triển sự nghiệp sau này.

Đọc thêm: Có nên học đại học? để xây dựng một tương lai thông minhg?

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thành Đông | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud