Học bổ túc là gì? Lợi ích khi lựa chọn học bổ túc văn hóa | Nttworks.vn

Giáo Dục 0 lượt xem

Giáo dục thường xuyên là chương trình học dành cho những đối tượng không có điều kiện, thời gian học chính quy. Đọc tiếp để hiểu rõ hơn học thêm là gì!

Giáo dục thường xuyên là gì? Ai nên học?

Nghiên cứu bổ sung là hình thức học bổ túc văn hóa ở các trường văn hóa (trước đây), các trung tâm đào tạo tại chức (bây giờ); điều này thường áp dụng cho học sinh trung học hoặc những người đã đi làm nhưng không có bằng tốt nghiệp trung học. Nếu một người không có điều kiện hoặc cơ hội để đi học ở trường phổ thông hoặc trường tư thục thì giáo dục thường xuyên là một lựa chọn hợp lý.

Giáo dục thường xuyên là gì?  Lợi ích của việc chọn học bổ túc văn hóa - Ảnh 1
Giáo dục thường xuyên là gì?

Với chương trình bổ trợ, học sinh cũng giống như học phổ thông, được học tất cả các môn cơ bản, gồm: toán – lý – hóa – sinh – văn – sử – địa. Thời gian học các môn học cũng được tổ chức sao cho thuận tiện và phù hợp với giáo án của học sinh nhất. Các lớp học thêm thường diễn ra vào các buổi tối và chỉ cần học 5 buổi / tuần. Thời gian học trong buổi không quá dài nên học viên không bị nhàm chán, buồn ngủ.

►►► Nghiên cứu: Tổng hợp thông tin tìm việc cập nhật liên tục.

Lợi ích của việc chọn đào tạo bổ sung

Bạn chắc đã hiểu Đào tạo bổ sung là gì? Được rồi, tiếp theo hãy nói về những lợi ích mà người học nhận được khi họ quyết định học lên cao hơn. Nhiều bậc cha mẹ không được học thêm, thậm chí họ còn lo lắng nếu con mình phải học thêm. Họ lo sợ rằng con mình sẽ thiệt thòi và thua kém các bạn trong việc học chính khóa. Tuy nhiên, một thực tế là hình thức giáo dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Hãy cùng nhau liệt kê những lợi ích này nhé!

Không cần phải học nhiều môn rắc rối

Như đã nói sơ qua ở trên, người học bổ sung chỉ phải dành thời gian học 7 môn chính: toán – lý – hóa – sinh – văn – sử – địa. Các trung tâm giáo dục thường xuyên cũng cung cấp các môn học bằng tiếng Anh và quyền công dân nếu cần, nhưng hầu hết các trường đều miễn học viên bổ sung. Thời gian học thêm không quá khó như chương trình chính quy, trung bình học sinh học 18-20 tiết / tuần = 5 tiết / tuần. Điều này giúp học sinh có nhiều thời gian hơn để ôn bài ở nhà hoặc nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ học.

►►► Đọc thêm: Bộ sưu tập cẩm nang nghề nghiệp Hữu ích nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Phí thấp

Mức học phí tăng thêm không lớn, bạn chỉ phải trả khoảng 120.000 đồng mỗi tháng. Như vậy, mỗi năm học giảm học phí chỉ còn hơn 1 triệu đồng. Học thêm không phải đóng thêm các chi phí khác, điều này thực sự khiến phụ huynh “dễ thở” hơn rất nhiều.

Giáo dục thường xuyên là gì?  Lợi ích của việc lựa chọn một nền văn hóa bổ sung - Ảnh 2
Ưu điểm của việc chọn học bổ túc văn hóa

Chế độ ưu tiên khuyến khích cho kỳ thi cuối cấp

Đây có thể coi là lợi ích lớn nhất và trực tiếp nhất của việc đào tạo thêm. Mỗi học sinh bổ sung sẽ được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng kết quả bài thi. Nếu học sinh có chứng chỉ tin học hạng A sẽ được cộng 1 điểm, nếu học sinh có chứng chỉ tiếng Anh hạng A sẽ được cộng 1 điểm. Đó là một lợi thế thực sự lớn, phải không?

Cho phép lưu kết quả

Một ưu điểm lớn nữa của học sinh học bổ sung là nếu không may trượt kỳ thi cuối cấp THPT thì kết quả thi được giữ nguyên từ 5 trở lên. Các em không cần phải thi lại các môn này trong kỳ thi năm sau.

Trên đây là bài tổng hợp về giáo dục thường xuyên. Bị đánh Đào tạo bổ sung là gì?ai nên học và lợi ích khi lựa chọn hình thức học này. Hãy thoải mái chọn một nghiên cứu bổ sung nếu nó phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc các bạn học tập nhiều, luôn đạt kết quả tốt!

►►► Phát hiện: Trang web Đã xuất bản trong Tuyển dụng uy tín nhất cho các ứng viên hiện nay.

READ  Hướng dẫn bạn cách viết trình độ học vấn trong CV | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud