Học bổ túc là gì? Học bổ túc và chính quy khác nhau như thế nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Hệ thống phụ trợ là gì?

Học thêm chỉ đơn giản là hình thức học dành cho những người không có nhiều thời gian và điều kiện để học các môn học khác. trường công, chính thức hoặc nhân dân – thành lập. Đây là hình thức được sử dụng rộng rãi trong môi trường THPT, học sinh theo học tại các trường này vẫn được tiếp thu kiến ​​thức cơ bản và đầy đủ gần như bình thường và sau khi tốt nghiệp, theo chuẩn của Bộ Giáo dục. chương trình học tại đây, các em vẫn có thể tham gia kỳ thi đại học như hệ chính quy. Vì vậy, các bậc phụ huynh không phải lo lắng về việc con em mình học THCS sẽ bị thiệt thòi.

Đào tạo thêm nghĩa là gì?

Khi tham gia học thêm tại trường, học sinh rút lui về một số môn phụ và chỉ tập trung vào các môn cơ bản như toán, văn, ngoại ngữ, lý, hóa, sinh, … Do đó, thời gian học khá thoải mái, linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng. những người tham gia. Học sinh chưa hoàn thành chương trình tiểu học hoặc trung học phổ thông muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng thường thi vào các trường bổ sung. Ngoài ra, đây còn là sự lựa chọn của nhiều người trung tuổi có địa vị, chức vụ trên địa bàn muốn học để lấy bằng. Để được tham gia vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đối tượng phải tốt nghiệp THPT, vì vậy giáo dục thường xuyên là lựa chọn của nhiều người khi muốn đăng ký vào các trường nghề.

Xem thêm: Bạn biết gì về trang tuyển sinh của Bộ giáo dục?

2. Đào tạo thêm khác với bình thường như thế nào?

2.1. Đối tượng

– Với hình thức học chính quy: các môn học trong chương trình giáo dục chính khóa phải đáp ứng các điều kiện nhất định về trình độ học vấn, lệ phí thi đầu vào khắt khe, quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng và cạnh tranh. trên một lớp, … có thể học để học. Hơn nữa, ở trường phổ thông, sinh viên phải học toàn thời gian nên không có nhiều thời gian đi làm thêm, học thêm bên ngoài.

– Đối với hình thức đào tạo thêm: khác với hình thức đào tạo thông thường, người tham gia đào tạo tại chức không phải trải qua quá trình xét tuyển khắt khe hay cạnh tranh gay gắt về điểm số. Hiện tại chỉ cần hồ sơ xét tuyển là có thể đăng ký học tại chức, những người thường ít thời gian hoặc đã đi làm muốn nâng cao kiến ​​thức thì tham gia học.

Các thực thể đã đăng ký trong hệ thống bổ sung
Các thực thể đã đăng ký trong hệ thống bổ sung

2.2. Chương trình giáo dục

– Chương trình đào tạo chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục, học đầy đủ các môn học chính khóa và phụ cấp, thời gian cố định. Vì vậy, đi học ở trường bình thường có vẻ căng thẳng hơn đi học.

– Đối với hình thức phụ đạo tuy cũng sử dụng tài liệu, bồi dưỡng từ chương trình chính khóa của Bộ Giáo dục nhưng trong quá trình học được lược bỏ một số phụ gia, thời gian học khá linh hoạt. Vì vậy, việc học ở đây không quá căng thẳng như học ở trường thông thường.

2.3. Quyền lợi sau khi hoàn thành chương trình

– Phải thi cuối kỳ sau khi hoàn thành chương trình THPT hệ chính quy và học thêm. Ngày nay, khi Bộ Giáo dục đã kết hợp kỳ thi cuối cấp với kỳ thi tuyển sinh đầu vào đại học, để các bạn có thể đến mọi trường và thi theo nguyện vọng, đam mê của mình.

– Đặc biệt đối với hệ bổ túc văn hóa không phải thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi cuối cấp mà có thể lựa chọn môn học thay thế tùy theo nguyện vọng của mình. Điều này khá hữu ích cho những bạn học không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh và có cơ hội lớn vào các trường đại học, cao đẳng nếu muốn.

Xem thêm: Giáo dục đại học là gì? Vai trò quan trọng của giáo dục đại học

2.4. Học phí

Học phí cho sinh viên hạn chót các trường tại chức thấp hơn các trường chính khóa và thường không phải trả các khoản phí khác. Chỉ có khoảng 120.000 học phí ở các trường trung học phổ thông, và mức học phí này thấp hơn nhiều so với các trường phổ thông khác.

Học phí bổ sung
Học phí hệ bổ túc thấp hơn hệ chính quy

2.5. Chế độ ưu tiên

Đào tạo thêm dưới hình thức Hệ thống thi cuối cấp trung học phổ thông, các trường đại học có thể cộng tối đa 4 điểm vào điểm tổng kết bài thi cho mỗi người theo thứ tự ưu tiên (tin học khối A, chứng chỉ A tiếng Anh được cộng 1 điểm, chứng chỉ loại giỏi sẽ được cộng thêm 1 điểm). cộng 2 điểm). Đây là một lợi thế mà hình thức đào tạo chính quy không có được.

Xem thêm: Giáo viên là gì? Bạn có nên là một giảng viên đại học?

3. Thời gian để tìm hiểu một hệ thống bổ sung

Còn đối với chương trình đào tạo bổ sung chỉ tập trung vào các môn chính, học sinh chỉ mất khoảng hai năm để hoàn thành chương trình THPT. Bộ Giáo dục đã rút ngắn đáng kể thời gian học bổ sung so với chương trình đào tạo thông thường. Ngoài ra, người học vẫn có thể tham gia học lên cao và tiếp tục việc làm của mình mà không bị ảnh hưởng.

Đã đến lúc khám phá hệ thống phụ trợ
Thời gian của hệ thống bổ sung ngắn hơn so với hệ thống thông thường

4. Tôi có thể đăng ký đào tạo tại chức ở đâu?

Ngày nay, hầu hết các quận (huyện), thành phố (tỉnh) đều có hệ thống trường đào tạo bổ túc văn hóa để mọi người có thể đăng ký khắp nơi mà không cần phải đi đâu xa. Các trường giáo dục thường xuyên thường được gọi là “Trung tâm Giáo dục Thường xuyênGDTX) ’Và đăng ký ở đây không khó lắm. Phụ huynh có nhu cầu gửi con vào các trường này có thể liên hệ trực tiếp với trường, đến đăng ký với các trung tâm địa phương, làm thủ tục nhập học và chờ nhà trường xác nhận.

5. Giá trị độ bổ sung

Giá trị độ bổ sung
Bằng bổ sung có giá trị như hệ chính quy

Do quan niệm và định kiến ​​về chương trình học bổ túc, nhiều người vẫn nghĩ rằng bằng tốt nghiệp của các trường này không có giá trị bằng bằng chính quy. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cũng không phải quá lo lắng và có thể chắc chắn rằng một tấm bằng bổ sung có giá trị như hệ chính quy. Vì hiện nay sự tích hợp của hai kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học, cùng với sự thay đổi cách ghi văn bằng của cả hai hệ đều có giá trị như nhau. Vì vậy, quyền lợi của người học hệ bổ túc vẫn được đảm bảo như bình thường.

Bài viết trên đây của timviec365.vn đã cung cấp những thông tin khá chi tiết về cấu thành giáo dục thường xuyên và sự khác biệt giữa giáo dục thường xuyên và giáo dục thường xuyên. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về việc học lên cao của mình và đưa ra những định hướng chính xác cho tương lai của con em mình.

Các bài tham khảo: Giáo dục 4.0 là gì? Sáu thay đổi lớn trong Giáo dục 4.0 là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5831 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Ngành du lịch làm những công việc gì | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud