Học an ninh ra làm gì? Thi khối gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các trường an ninh và quân sự là đắt nhất cả nước. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh. Nhưng bạn có biết cảm giác học bảo mật như thế nào không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các chuyên ngành của Học viện Quốc phòng

Các chuyên ngành của Học viện Quốc phòng

Trường Học viện An ninh là trường do Nhà nước quản lý. Đây là ngôi trường đào tạo nhân viên đảm bảo an ninh quốc phòng. Một số phương hướng đào tạo của Học viện Quốc phòng là:

Cuộc gọi bảo mật

 • Mã ngành: 7860100
 • Lĩnh vực chuyên môn: Tình báo an ninh, điều tra tội phạm
 • Các chỉ số: nam (317), nữ (33)
 • Tổ hợp tự chọn: khối A00 (toán, lý, hóa); Khối A01 (toán, lý, tiếng Anh); Khối C03 (văn, toán, sử); Khối D01 (văn, toán, tiếng Anh)

Ngành an toàn thông tin

 • Mã ngành: 7480202
 • Đối tượng: nam (46), nữ (04)
 • Tổ hợp tự chọn: khối A00 (toán, lý, hóa); Khối A01 (toán, lý, tiếng Anh)
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh | Nttworks.vn

Khoa Y được cử đi đào tạo tại Học viện Quân y.

 • Mã ngành: 7720101
 • Chỉ tiêu: 50 (chỉ nam)
 • Tổ hợp lựa chọn: B00 (toán, hóa, sinh)
 • Y khoa là lĩnh vực duy nhất không được trường trực tiếp giảng dạy. Sinh viên theo học chuyên ngành này tại Học viện Quốc phòng sẽ được chuyển thẳng về Học viện Quân y để đào tạo.

👉 Xem thêm: Học viện Quân y làm gì?

Đơn đăng ký vào Học viện An ninh

Đơn đăng ký vào Học viện An ninh

Đơn đăng ký vào Học viện An ninh

Phương thức 1: Tuyển dụng trực tiếp

Phương thức này được áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phiếu đăng ký dự tuyển dành cho tất cả các thí sinh đã đăng ký vào các chuyên ngành của Học viện có thành tích xuất sắc và được tuyển thẳng.

Phương thức 2: Xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế

Học sinh có thành tích học tập quốc tế tốt sẽ được xét tuyển vào trường. Tuy nhiên, phương thức này chỉ áp dụng cho những thí sinh đăng ký vào chuyên ngành an ninh của Học viện.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả kiểm tra cuối cấp THPT.

Thí sinh không thuộc 2 phương án trên được xét theo điểm xét tuyển THPT các tổ hợp A00, A01, B00, C03, D01. Phiếu đăng ký xét tuyển này có giá trị đối với tất cả các sinh viên đăng ký vào các chuyên ngành của Học viện.

READ  Liệu con gái có nên học ngành IT Công nghệ Thông tin không? | Nttworks.vn

Bạn học gì về bảo mật?

 Bạn học gì về bảo mật?

Bạn học gì về bảo mật?

Không phải ngẫu nhiên mà Học viện An ninh lại là ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh. Điểm xét tuyển của trường luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường có mức điểm xét tuyển cao nhất. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao và họ không bao giờ lo lắng về việc tốt nghiệp. Được tổ chức làm việc cho các cơ quan chính phủ. Mỗi học sinh phải tự tạo cho mình những vị trí khác nhau trong việc quản lý đất nước.

Vậy thực sự học bảo mật có ích lợi gì?

Ngành an ninh

Đây là khóa đào tạo cơ bản của Học viện An ninh. Sinh viên học ngành an ninh sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu về các Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Phòng Đào tạo nghiệp vụ An ninh hoặc Trung tâm Nghiên cứu …. trực thuộc các đơn vị trực thuộc trên cả nước. Các cấp từ: Trung ương, Tỉnh, Huyện, Quận, Xã, ..

Ngành an toàn thông tin

Học viện An ninh đào tạo ngành an toàn thông tin nhằm cung cấp nhân tài cho ngành an ninh mạng và thông tin quốc gia. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được bố trí công tác tại các cục an ninh mạng và tình báo quốc gia hoặc các cục công nghệ thông tin phòng chống tội phạm từ trung ương đến địa phương.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: An ninh mạng là gì? Bạn đang học để làm an ninh mạng?

Y khoa

Sinh viên Y khoa của Học viện An ninh khi ra trường sẽ được giới thiệu đến các trung tâm pháp y. Hỗ trợ cảnh sát và cảnh sát trong quá trình điều tra và phòng chống tội phạm.

👉 Xem thêm: Tại sao phải học ngành y? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên y khoa

Có thể đến lúc đó bạn đã nhận được câu trả lời là học bảo vệ rồi phải không? Học về bảo mật đòi hỏi đầu vào và đầu ra khá nhiều nên bạn không lo thất nghiệp. Mỗi chuyên ngành phù hợp với những công việc khác nhau. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành bảo mật.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud