Hóa đơn trực tiếp là gì? Đối tượng sử dụng hóa đơn trực tiếp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Ghi nợ trực tiếp là gì?

Hóa đơn là chứng từ dùng để thanh toán tiền hàng, ghi rõ số lượng và đơn giá. Hóa đơn được lập bởi người bán, người có trách nhiệm xác nhận hóa đơn (đóng dấu, ký tên) sau khi người mua đã thanh toán. Nói cách khác, hóa đơn là danh sách hàng hóa, thông tin về hàng hóa và việc giao nhận hàng hóa, hóa đơn do người nhận hàng giao cho người nhận hàng.

Hóa đơn trực tiếp (hóa đơn bán hàng) là hóa đơn do Cục Thuế cấp cho người đã kê khai, nộp thuế. Những người này trực tiếp nộp thuế, kinh doanh tư nhân, kinh doanh cửa hàng. Hóa đơn trực tiếp có giá trị pháp lý là hóa đơn do Cục thuế phát hành. Khi bạn gửi mẫu topCV Là một kế toán, có những kiến ​​thức này giúp bạn nổi bật hơn so với hàng trăm ứng viên khác.

Xem thêm: Hướng dẫn viết các hóa đơn hợp đồng hot nhất cho năm 2021

Người quản lý đơn hàng công việc

2. Ai là người có các khoản ghi nợ trực tiếp?

Ghi nợ trực tiếp cho ai?

Các đối tượng sau được phép sử dụng hóa đơn trực tiếp:

– các tổ chức kinh doanh, nhưng không phải là doanh nghiệp (bao gồm nhà thầu nước ngoài, nhà quản lý dự án và hợp tác xã)

READ  Sống hết mình? Ý nghĩa và phương pháp giúp sống hết mình | Nttworks.vn

– Hộ gia đình, người kinh doanh

– Các công ty trả tiền VAT phương pháp trực tiếp, theo tỷ lệ phần trăm thu nhập của công ty

– Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có rủi ro cao về thuế

– Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đặt in, đặt in của mình vi phạm hóa đơn và đang bị khởi tố do trốn thuế, gian lận thuế.

Xem thêm: Máy tính bỏ túi là gì? Những điều cần biết về các mục nhật ký

3. Thông tin hóa đơn trực tiếp

Thông tin bạn cần biết về ghi nợ trực tiếp

3.1. Các khoản ghi nợ trực tiếp có được miễn thuế không?

Câu trả lời ở đây là không. Như đã giải thích ở trên, hóa đơn trực tiếp còn được gọi là hóa đơn bán hàng thông thường không có hóa đơn trực tiếp. khấu trừ thuếVì chủ doanh nghiệp phải chịu thuế khoán nên theo quy định của quốc gia, hàng tháng vẫn phải nộp thuế.

Đối với các hóa đơn đặc biệt như phí hoặc vé thông thường tối đa % thanh toán bao gồm VAT không được khấu trừ nhưng đã đến hạn thanh toán.

3.2. Làm thế nào để mua hóa đơn trực tiếp?

Theo quy định tại Điều 12 Thông tư về chứng từ mua hóa đơn, thủ tục mua hóa đơn trực tiếp bao gồm:

– 02 bản sao – Đơn đề nghị mua hóa đơn của cá nhân, tổ chức.

– 02 liên – nghĩa vụ giữa cá nhân, công ty và đơn vị mua hóa đơn trực tiếp.

– 02 bản sao giấy phép đăng ký thành lập công ty (có thể sử dụng một bản sao).

READ  Lương cứng là gì? Phân biệt lương cứng với các khoản lương khác | Nttworks.vn

– 02 bản sao chứng minh nhân dân của người trực tiếp mua hàng. Nếu bạn là người được ủy quyền, bạn phải có giấy ủy quyền.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn viết các mẫu phát hành chứng khoán mới nhất hiện nay

3.3. Quý khách lưu ý khi mua hóa đơn của công ty

Dưới đây là một số lưu ý khi mua hóa đơn của công ty.

– Trên hóa đơn phải ghi đầy đủ các thông tin sau: trên cả hai liên có tên công ty, mã số thuế, địa chỉ công ty.

– Doanh nghiệp không phải thông báo phát hành hóa đơn vì cơ quan thuế đã thực hiện công việc này.

– Khi mua hóa đơn lần đầu phải làm thủ tục mua hóa đơn, từ lần thứ hai phải làm thủ tục mua hóa đơn đơn giản.

– Quản lý chứng từ chính xác, không sai sót yêu cầu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn hàng quý kể cả khi không sử dụng. Nếu các công ty có hành vi vi phạm pháp luật về thuế, họ phải nộp báo cáo hàng tháng.

4. Phân biệt giữa lập hóa đơn trực tiếp và hóa đơn giá trị gia tăng

Phân biệt giữa lập hóa đơn trực tiếp và lập hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn trực tiếp, tức là hóa đơn bán hàng chung và hóa đơn giá trị gia tăng Đây là hai loại hóa đơn hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa hai loại hóa đơn này. Bạn có thể tìm hiểu và phân biệt hai loại hóa đơn này qua bài phân tích dưới đây.

Chúng ta có thể sử dụng các tiêu chí sau để phân biệt hai loại hóa đơn này.

READ  JD công việc là gì? Nội dung chính cần có trong JD | Nttworks.vn

– Thuế suất: Không có thuế suất ghi nợ trực tiếp nhưng thể hiện đầy đủ hóa đơn GTGT.

– Dấu: Hóa đơn trực tiếp có dấu vuông hoặc dấu tròn thể hiện thông tin công ty. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng phải có dấu tròn.

– Hình thức kê khai: trường hợp xuất hóa đơn trực tiếp, công ty chỉ kê khai hóa đơn đầu ra, không kê khai hóa đơn nội bộ. Đối với hóa đơn giá trị gia tăng, công ty phải kê khai khấu trừ cả hóa đơn sản xuất và hóa đơn đầu vào.

– Chữ ký: Hóa đơn trực tiếp chỉ cần chữ ký của người bán. Ngoài chữ ký của người bán, hóa đơn giá trị gia tăng còn phải có chữ ký của giám đốc.

– Mục hóa đơn:

+ Đối với hình thức ghi nợ trực tiếp: Tổ chức, công ty kê khai, hạch toán thuế theo phương thức trực tiếp; công ty hoạt động sản xuất kinh doanh miễn thuế; một số dịch vụ theo luật định cụ thể; Doanh nghiệp nộp thuế khoán theo hóa đơn của cơ quan thuế.

+ Đối với hóa đơn giá trị gia tăng: Doanh nghiệp kê khai thuế và sử dụng phương pháp khấu trừ thuế.

– Đơn vị phát hành: Hóa đơn trực tiếp phải do cơ quan thuế phát hành và doanh nghiệp phải mua hóa đơn trực tiếp của cơ quan thuế. Còn đối với hóa đơn giá trị gia tăng, doanh nghiệp có thể mua của cơ quan thuế hoặc đặt in hoặc tự mua..

Bài viết trước đã cung cấp những thông tin cơ bản về hình thức lập hóa đơn trực tiếp và những người sử dụng hình thức lập hóa đơn trực tiếp cho các ứng viên đang tìm kiếm công việc kế toán. Mong rằng phần chia trên sẽ góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về hóa đơn trực tiếp và các hóa đơn liên quan. Và biết cách quy trình sử dụng chúng trong mọi trường hợp.

Xem thêm: Tải mẫu miễn phí phiếu giao hàng mới nhất trên Timviec365.vn chỉ với một cú nhấp chuột.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3669 & cateid = 113 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud